Phong Thuỷ

Sự khác biệt giữa sapphire trắng và kim cương là gì? Cái nào đắt hơn giữa hai cái?

Sự khác biệt giữa sapphire trắng và kim cương là gì? Cái nào đắt hơn giữa hai cái?

Nhiều người có thể không biết rằng sapphire thực sự có thể xuất hiện màu trắng. Trên thực tế, sapphire là một viên ngọc rất đa dạng và sapphire có thể có hàng ngàn màu do tỷ lệ các ion bên trong. Sapphire trắng là thành phần hóa học đơn giản nhất của sapphire, bởi vì nó không chứa bất kỳ thành phần tạo màu nào so với các loại sapphire có màu khác và được làm hoàn toàn bằng alumina.

Nhìn thấy viên sapphire trắng tinh khiết, trong suốt và trong suốt như pha lê, chúng ta không thể không nghĩ đến một loại đá quý nổi tiếng khác, kim cương, cũng có màu trắng (không màu). Khi nói đến kim cương, chúng ta đã quen thuộc hơn với nó. Trong hàng ngàn năm, nó luôn là đại diện của đá quý chất lượng cao và có địa vị cao nhất trên thị trường trang sức quốc tế. Bởi vì màu sắc của ngọc bích trắng và kim cương rất giống nhau, nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa hai thứ này. Vì vậy, chúng ta không thể không hỏi, sự khác biệt giữa ngọc bích trắng và kim cương là gì?

sự khác biệt giữa sapphire trắng và kim cương là gì? cái nào đắt hơn giữa hai cái?

Trên thực tế, không khó để phân biệt giữa ngọc bích trắng và kim cương vì chúng là hai loại đá quý hoàn toàn khác nhau. Từ quan điểm thành phần hóa học, thành phần của kim cương rất đơn giản, các thành phần cấu thành của nó chỉ chứa carbon, được hình thành bởi một số nguyên tử carbon nhất định, và thành phần chính của sapphire trắng là alumina. Do đó, trên các dụng cụ hóa học, chúng có thể được phân biệt ngay lập tức. Ngoài ra, độ cứng của kim cương cao hơn so với sapphire trắng. Kim cương là khoáng chất tự nhiên cứng nhất thế giới, do đó cực kỳ khó bị trầy xước và mòn, khiến kim cương cực kỳ đắt

sự khác biệt giữa sapphire trắng và kim cương là gì? cái nào đắt hơn giữa hai cái?

Hiện nay trên thị trường, sapphire trắng có cùng chất lượng như kim cương nhưng giá kim cương cao hơn. Lý do là kim cương nổi tiếng và phổ biến hơn trên thị trường. Thứ hai, kim cương có khả năng chống chịu sát thương cao hơn ngọc bích trắng, vì vậy các bộ sưu tập có giá trị hơn sapphire. Thứ ba, kim cương có trên thế giới. Sản lượng hiếm hơn nhiều so với sapphire, vì vậy giá cả tự nhiên đắt hơn.

sự khác biệt giữa sapphire trắng và kim cương là gì? cái nào đắt hơn giữa hai cái?

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta đang ở trong thị trường, chúng ta không được mua kim cương. Ngày nay, sapphire trắng ngày càng trở nên phổ biến để thay thế cho kim cương. Tốc độ tăng trưởng giá và tốc độ mở rộng thị trường của nó lớn hơn nhiều so với kim cương. Do đó, mặc dù giá của kim cương vẫn cao hơn so với sapphire trắng, nhưng sự đánh giá cao trong tương lai của saphia trắng là vô hạn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News