Phong Thuỷ

Bố trí ban thờ Phật trong nhà chuẩn phong thủy

Hỏi: Nhà tôi đã ở nhiều năm nay, hiện tại mẹ tôi thường xuyên đi chùa nên muốn lập thêm một ban thờ Phật trong nhà. Xin hỏi chuyên gia, trường hợp này nên bố trí thế nào?

Nên đặt chung hay riêng với ban thờ đã có? Cách đặt cao thấp, trái phải ra sao?

Trân trọng cảm ơn!

Trương Mạnh Hùng (Văn Cao, Hà Nội)

bố trí ban thờ phật trong nhà chuẩn phong thủy
Tùy theo điều kiện cụ thể của từng gia đình mà thờ gia tiên và thờ Phật có
thể đặt chung trên một ban hoặc thờ riêng 2 ban khác nhau (ảnh minh họa)

Trả lời:

Trong phép thờ cúng, ban thờ Phật và thờ gia tiên có thể thờ chung trên 1 ban hoặc thờ riêng 2 ban khác nhau tùy theo điều kiện cụ thể của mỗi gia đình. Trường hợp gia đình bạn có điều kiện về không gian phòng thờ thì có thể lập riêng một ban thờ Phật trong nhà.

Còn nếu không gian thờ cúng chật chội không tiện cho việc lập thêm một ban thờ nữa thì vẫn có thể dùng chung một ban thờ với ban thờ gia tiên đã có trước đó.

Điều đáng lưu ý là, dù sử dụng chung hay lập riêng, ban thờ gia tiên và ban thờ Phật vẫn cần đảm bảo các yếu tố như nên quay về hướng tốt của gia chủ.

Mặt khác, không nên bố trí ban thờ dựa vào hoặc đối diện hay nằm dưới nhà vệ sinh… Ngoài ra, bát hương thờ Phật nên đặt ở bên trái, trong khi bát hương thờ gia tiên đặt phía bên phải. Thêm nữa, bát hương thờ Phật cần đặt cao hơn bát hương thờ gia tiên và khi thắp hương thì nén hương nên cao hơn mắt người.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
(Công ty Cổ phần Nhà Xuân)

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News