Cây Cảnh

Người xưa thường nói có 3 loại hoa "gặp dữ hoá lành", khi nở cả nhà dễ gặp may mắn

Những loại cây này rất hiếm khi ra hoa nhưng khi ra hoa thường mang với niềm may mắn.

Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc là loại cây có nguồn gốc từ châu Âu, là loại cây thuộc chi Heteropanax, là loại thân gỗ có thể cao từ 1 – 3m. Thân cây hạnh phúc có màu nâu đen, xù xì với các mảng bọc phía bên ngoài. Lá có màu xanh khi non và đậm dần khi trưởng thành, thường mọc xum xuê thành cành hoặc trên thân chính của cây.

Cây hoa hạnh phúc có hoa màu trắng kem, quả giống hình quả đậu tuy nhiên rất ít khi ra hoa. Vì là loại cây cảnh thân gỗ nên cây hạnh phúc có tuổi thọ lâu và sức sống bền bỉ, dễ dàng chăm sóc tại nhà.

Với màu sắc chủ đạo là màu xanh đậm nên cây hạnh phúc hợp với mệnh Kim nhất. Những người thuộc mệnh Kim trồng cây hạnh phúc trong nhà sẽ giúp cho họ cân bằng lại cuộc sống, gia đình sum vầy, viên mãn. Ngoài ra, theo tứ hành xung thì Kim sinh Thủy nên cây hạnh phúc còn hợp với người mệnh Thủy.

Đúng như với tên gọi của loài hoa này thì cây hạnh phúc mang đến ý nghĩa phong thủy: đó là sự viên mãn, hạnh phúc, sum họp. Ngoài ra, cây hạnh phúc ra hoa còn đem đến tài lộc và sự may mắn dành cho gia chủ.

Cây phát tài

Cây phát tài hay còn được biết đến là cây thiết mộc lan, và dưới góc nhìn phong thủy thì nó là loại cây đem lại tiền tài cho gia đình bạn. Chính vì vậy vào những dịp lễ Tết, người ta rất ưu chuộng trồng cây phát tài với hy vọng sẽ có một năm đầy tài lộc.

Cây phát tài cũng là một cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc, có có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt, thiếu sáng và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang. Lá cây có màu xanh đậm, xòe rộng và đi kèm với các đường gân màu vàng mang đến cho cây một vẻ đẹp vừa sang trọng vừa quyến rũ.

Cây phát tài tuy dễ chăm sóc là thế nhưng ra hoa thì rất khó, cần phải có sự đầu tư vô cùng tỷ mỉ. Theo kinh nghiệm của những người trồng cây chuyên nghiệp, năm nào thời tiết thay đổi bất thường, lập đông sớm thì mới thấy được cây phát tài ra hoa, nhưng cũng chỉ hiếm họa một vài cây ra hoa chứ không phải tất cả các cây phát tài đều nở hoa.

Thực tế đã chứng minh, có nhiều gia đình trồng cây phát tài rất lâu năm mà chưa ra hoa lần nào, trong khi đó có người trồng 5 năm mà đã nở hoa hai đến ba lần. Chính vì vậy nếu cây phát tài ra hoa thì được coi là điềm báo may mắn, cực kỳ cho gia chủ.

Cây lô hội

Cây nha đam còn có nhiều tên gọi khác như lô hội, lao vỹ, la hội… Giống cây này có nguồn gốc từ Trung Cận Đông. Cây nha đam khá dễ trồng, ít bị sâu bệnh, bên ngoài cây nha đam có thân ngắn, lá cây có màu xanh rất mọng nước to dày và mép có răng cưa.

Ngoài có công dụng đối với sức khỏe, cây nha đam còn có ý nghĩa rất đặc biệt trong phong thủy, khi gia chủ trồng cây này sẽ mang tới may mắn, tài lộc.

Cây nha đam có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, mà các loại cây thuộc hành Mộc thường mang tới sự may mắn và thịnh vượng nên có vượng khí rất tốt cho gia chủ.

Hoa của cây nha đam khi ra dài đến 1m, khi non sẽ mọc theo chiều thẳng đứng, nhưng khi hoa nở rộ đua sắc thì sẽ rủ xuống như bông pháo hoa rất đẹp. Không chỉ cuốn hút bởi hình dáng bên ngoài, theo phong thủy khi cây nha đam trổ hoa nghĩa là gia đình bạn đang chuẩn bị có niềm vui mới, hạnh phúc sắp tới sẽ đong đầy, mọi người được bình an và hạnh phúc.

Nha đam nở hoa là một điềm may mắn, làm ăn phát đạt, công việc hanh thông. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn cây nha đam trổ bông tốt hay xấu thì có thể hoàn toàn yên tâm bởi đây là một tin mừng cho bạn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News