Phong Thuỷ

Nhà bếp có “1 thứ sạch – 1 thứ đầy”, tài lộc ùn ùn kéo đến, cả năm no đủ

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp to hay nhỏ không quan trọng nhưng cần đảm bảo có “1 thứ sạch – 1 thứ đầy” thì gia đình mới sung túc, ấm no.

Căn bếp là “trái tim của ngôi nhà”, vì đây là nơi tạo ra những món ăn ngon, là không gian sum họp của gia đình sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Trong phong thủy, bếp được cho là kho lương của gia đình, cho nên phong thủy nhà bếp rất quan trọng.

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy thì công việc của gia chủ mới có thể thuận lợi, thu hút tài lộc và may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp to hay nhỏ không quan trọng nhưng cần đảm bảo có “1 thứ sạch – 1 thứ đầy” thì gia đình mới sung túc, ấm no.

1 thứ sạch: Nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp

Như đã nói ở trên, bếp là nơi tạo ra các món ăn nên cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nếu không thực phẩm rất dễ bị bụi bẩn hay vi khuẩn xâm nhập vào. Nếu ăn phải, sức khỏe của con người có thể bị ảnh hưởng.

Hay khi các thiết bị trong bếp bị bẩn, nó sẽ phải vận hành với công suất lớn hơn. Tương tự như vậy, những đồ dùng làm bếp như rây lọc, tô, muỗng, chảo.. không được làm sạch thì dầu mỡ và bụi bặm dễ khiến cho chúng nhanh chóng bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên giữ gìn căn bếp sạch sẽ, vệ sinh và khử trùng sạch các thiết bị đồ dùng trong bếp để kéo dài tuổi thọ và giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn.

nhà bếp có “1 thứ sạch – 1 thứ đầy”, tài lộc ùn ùn kéo đến, cả năm no đủ

Khi căn bếp ngăn nắp, bạn cũng có thể kiểm soát được mọi thứ trong bếp, không tốn nhiều thời gian để tìm thấy chúng. Việc này cũng giúp người nội trợ cảm thấy thoải mái, thư thái hơn mỗi khi bước chân vào bếp.

Hơn nữa, nhà bếp luôn sạch sẽ thơm mát sẽ giúp xua tan đi những luồng khí xấu tích tụ bên trong bếp. Nhờ đó Thần Tài sẽ ghé thăm thường xuyên hơn, giúp tài lộc ùn ùn kéo đến.

1 thứ đầy: Thùng gạo

nhà bếp có “1 thứ sạch – 1 thứ đầy”, tài lộc ùn ùn kéo đến, cả năm no đủ

Thùng gạo được cho là cái kho cất giữ tài lộc của gia đình, bởi vậy gia chủ cần đặt thùng gạo ở nơi khô ráo, sạch sẽ, kín đáo nhưng dễ lấy trong nhà bếp. Ngoài ra, tuyệt đối không nên để thùng gạo trống rỗng.

Nguyên nhân là do việc để thùng gạo hết sạch chẳng khác nào thể hiện gia đình đang nghèo đói, mất đi tài lộc, thịnh vượng. Tốt nhất khi thùng gạo sắp hết thì bạn nên đổ tiếp lượt gạo mới vào. Để tránh phần gạo bên dưới quá cũ, trước khi đổ bạn có thể vét gạo cũ ra, đổ lượt gạo mới vào rồi đổ phần gạo cũ lên trên để ăn trước.

Một số điều kiêng kỵ khác trong phong thủy nhà bếp

– Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà, đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh

– Tránh đặt bếp đối diện hoặc gần tủ lạnh, bồn rửa

– Không đặt bếp dưới dầm ngang, ở nơi có gió lùa

– Kiêng để sau bếp là khoảng không

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News