Nhà ngay ngã ba chưa hẳn đã xấu – Kỳ 1

Nhiều người cho rằng nhà ngã ba có đường lớn hướng thẳng vào cửa sẽ không tốt. Tuy nhiên nếu nhà đang ở vị trí này, bạn cần nắm rõ những điều dưới đây để an tâm hơn.

Nhà ngã ba chưa hẳn đã xấu – Kỳ 1

Những ngôi nhà nằm ở ngã ba đường, được người ta đồn thổi rằng: những người sở hữu ngôi nhà đó sẽ dễ bị đau ốm, sức khoẻ suy giảm, hay gặp những chuyện xui xẻo, hoặc làm ăn không nên, gia đình kém hạnh phúc. Đó là do mặt tiền nhà bị đường hướng thẳng vào.

Vậy đường hướng vào vị trí nào của ngôi nhà thì xấu nhất? Có cách nào hoá giải?

Theo chuyên gia phong thủy Hồ Thắng khẳng định, những ngôi nhà ngã ba đường hoặc bị đường cắt vào đều xấu, nhưng xấu nhất là hướng đường hoặc ngõ đâm thẳng vào trung tâm ngôi nhà. Tương tự, đường đâm thẳng hướng vào cửa cũng được coi là rất xấu. Nhẹ hơn là hướng vào phía bên phải ngôi nhà. Nhẹ nhất là hướng vào bên trái.

Tuy nhiên, nếu nhà ngã ba nằm trên con đường dài và lớn, các vật chuyển động trên đó nhiều, tốc độ cao thì sẽ rất xấu. Ngược lại nếu đường vắng vẻ, chỉ có người đi bộ thì đỡ hơn. Cuối cùng “Điều quan trọng là con đường vắng vẻ hay đông đúc, đường dài hay ngắn”, mới quyết định được nhà ngã ba tốt hay xấu?

Không nên quá lo lắng

Các chuyên gia phong thuỷ khẳng định rằng, không phải nhà ngã ba đường là sẽ gặp điều xấu. Nếu nhà bạn rộng lớn, lại nằm trên con đường vắng vẻ thì không gì phải lo ngại. Bằng chứng cho thấy, các trung tâm thương mại thường hay nằm ngay tại vị trí ngã ba đường.

Bên cạnh đó, nếu khu nhà bạn nằm trên ngã ba mà đường chắn ngang lớn hơn thì đường đâm thẳng cũng sẽ giảm đi điều xấu. Cụ thể nếu nhà nằm trên các xa lộ hoặc đường vành đai có con lươn chắn giữa thì dù phía bên kia có đường nhánh nào đâm thẳng cũng không ảnh hưởng phong thuỷ nhà bạn. Trường hợp đặc biệt, nhà ngã ba được coi là tốt, nếu nằm ở nơi khu vực đường nhỏ, ít có xe lớn lưu thông, và đầu đường là những công trình dân dụng sạch sẽ gọn gàng, không có công trình gây ô nhiễm. Những ngôi nhà ngã ba này rất hiếm vì được lợi hơn cả nhà bình thường, vì trước mặt nhà có khoảng rộng (minh đường giao tỏa) đảm bảo tầm nhìn và giao thông tốt hơn.

Theo mặt khác, nhà ngã ba còn được nhiều người săn đón vì thuận lợi cho việc kinh doanh. Tuy nhiên cũng nên xem xét các trường hợp phong thuỷ trên để tránh những điều rủi ro không mong muốn. Hơn thế, nếu như khu đô được xây dựng hoàn chỉnh, giảm ô nhiễm và tiếng ồn bằng cách trồng nhiều cây xanh, thì hầu như không còn ngã ba bất lợi nữa.

Nguồn: https://www.muabannhadat.vn/cap-nhat/nha-nga-ba-chua-han-da-xau-p1/

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Những kiểu nhà “đại cát” trong phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, có những ngôi nhà nằm ở vị trí “đại cát đại lợi”, dễ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình thuận hòa, yên ấm. Những kiểu... Xem thêm »

Rắc rối khi tự ý sửa thiết kế nhà vệ sinh

Rất nhiều gia chủ đã tự ý thay đổi bản vẽ thiết kế nhà ở, đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh, như đổi hướng cửa, đổi vị trí khu ướt, khô…... Xem thêm »

Căn nhà 32m2 lột xác nhờ thiết kế thông minh

Căn nhà 32m2 nhỏ hẹp đã được cải tạo lại một cách thông minh, trở thành không gian đáng sống cho cặp vợ chồng trẻ và con gái nhỏ. Căn nhà 32m2 lột... Xem thêm »

Phong thủy sửa nhà cuối năm tránh xáo trộn sinh khí

Việc sửa sang nhà cửa cuối năm không chỉ có tác dụng trang hoàng không gian sống đón năm mới, mà còn giúp cải thiện đáng kể Trường khí của nơi ở sau... Xem thêm »

Giờ đẹp cúng ông Táo trong năm 2020 để cả năm sung túc?

Mỗi năm vào ngày 23 tháng chạp, gia đình Việt nào cũng thực hiện nghi lễ cúng ông táo về trời. Vậy nghi thức cúng như thế nào và giờ nào đẹp? Xem thêm »

Sơn sửa nhà cuối năm và những lưu ý phong thuỷ cần tránh

Vào dịp cuối năm, các gia đình thường sơn sửa nhà cửa để chào đón năm mới, đây là cách tăng cường vượng khí mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà. Xem thêm »

Những linh vật phong thuỷ mang tài lộc “ào ạt” vào nhà

Trong dân gian, người ta thường quan niệm rằng những linh vật phong thuỷ rất linh thiêng, giúp thu hút tiền tài, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Xem thêm »

Hé lộ 6 kiểu phong thuỷ kinh doanh tại nhà phất lên nhanh nhất

Dưới đây là 6 kiểu phong thuỷ kinh doanh dành cho người buôn bán tại gia, giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng, phất lên như diều gặp gió. Xem thêm »