Phong Thuỷ

Nhiều người có thói quen đặt tiền dưới gối, nên bỏ ra vì tiềm ẩn nhiều điềm xui

Trong đó không ít người tin rằng, để tiền hoặc ví tiền dưới gối sẽ có tác dụng chiêu lộc hút tài.

Dân gian cho rằng, có một số vật để dưới gối khi ngủ sẽ đem lại vận may, xua được tà khí. Tuy nhiên, cũng có những vật cần kiêng kị.

Trong đó không ít người tin rằng, để tiền hoặc ví tiền dưới gối sẽ có tác dụng chiêu lộc hút tài, mang vận son tiền bạc về cho gia chủ. Hoặc có người nghĩ đơn giản, “đồng tiền đi liền khúc ruột”, dù ngủ cũng phải đặt tiền dưới gối cho yên tâm.

nhiều người có thói quen đặt tiền dưới gối, nên bỏ ra vì tiềm ẩn nhiều điềm xui

Thế nhưng, chính điều này lại đem tới xui xẻo cho bạn. Dân gian mặc định, để tiền dưới gối là đại kị. Chỉ có người mất, khi an táng, người ta mới rải tiền xung quanh. Việc đi ngủ để tiền bên cạnh mang điềm gở, không chỉ báo hiệu tang thương mà còn ảnh hưởng tới vận mệnh của chính chủ

Ngoài ra còn có những thứ này cũng không nên để dưới gối:

Chìa khóa

Rất nhiều gia đình để tăng cảm giác an toàn thường đặt chìa khóa dưới gối. Thói quen này tiện cho việc tìm khóa đóng, mở cửa. Song, trong quan niệm tâm linh, giữ chìa khóa dưới gối sẽ khiến cho tài vận trong nhà bị ngưng trệ. Chìa khóa là biểu tượng cho sự khai thông tiền bạc. Để khóa dưới gối tức là ngăn cản vận son tài chính đến với gia chủ, dễ mang lại khủng hoảng về kinh tế. Thay vì để dưới gối, gia chủ nên cất chìa khóa trên bàn hoặc trên kệ gần tầm với để tránh vận xui về tiền bạc

nhiều người có thói quen đặt tiền dưới gối, nên bỏ ra vì tiềm ẩn nhiều điềm xui

Thuốc men

Có một số người phòng đau ốm hoặc mắc bệnh mãn tính thường để thuốc bên gối khi ngủ phòng trường hợp không may. Đây là hành động kiêng kị, phạm vào phong thủy. Trước hết là vì vi khuẩn trên gối có thể khiến thuốc bị biến chất hoặc bám vào thuốc, khi uống sẽ đi vào cơ thể.

Mặt khác, thuốc men để đầu giường, dù gia chủ không bị ốm nhưng cũng sẽ bị ảnh hưởng về tâm linh. Ma quỷ có thể cho rằng người đó đang bệnh, dương khí suy giảm, dễ tới gần quấy phá, gieo rắc bệnh tật.

Ảnh của người đã khuất

Khi gia đình có người đã mất, vì nhớ thương mà gia chủ có thể để ảnh của họ dưới gối như một cách tưởng nhớ. Tuy nhiên, đây lại là điều kiêng kị. Thương nhớ người đã khuất có thể gây ra tâm bệnh. Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, có nhiều khả năng vong linh của người quá cố trú trong ảnh, mang âm khí, gây ảnh hưởng tới người còn sống

Vậy nên đặt gì dưới gối?

Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc trong căn bếp mà còn được sử dụng phương thuốc tự nhiên chữa các bệnh như chống viêm, cảm lạnh… Ngoài ra, đặt một củ tỏi đã bóc vỏ dưới gối khi đi ngủ cũng có thể chữa bệnh mà ít người biết.

nhiều người có thói quen đặt tiền dưới gối, nên bỏ ra vì tiềm ẩn nhiều điềm xui

Đặt tỏi dưới gối là một phương pháp dân gian có từ khá lâu để chữa chứng mất ngủ. Tỏi sẽ tỏa ra hợp chất lưu huỳnh allicin có tác dụng giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và ngủ sâu hơn. Tỏi cũng rất giàu vitamin B1, có tác dụng điều hòa giấc ngủ, tác động tích cực đến hệ thần kinh, giúp người mất ngủ bình tĩnh và thư giãn đầu óc..

Bên cạnh đó tỏi có chứa chất kháng khuẩn, virus và nấm, giúp cơ thể chống lại các vi sinh vật gây bệnh nhờ chứa allicin và scordinin. Đồng thời, mùi hương của tỏi giúp giảm hiện tượng viêm và sung huyết, giảm tiết nhầy, nhờ vậy mũi sẽ thông thoáng hơn và giảm nghẹt, giấc ngủ cũng từ đó mà ngon và sâu hơn.

Đặt một vài nhánh tỏi dưới gối sẽ giúp các gia đình xua đuổi côn trùng giúp mọi người có một giấc ngủ ngon hơn bởi tỏi rất độc đối với côn trùng, đặc biệt là muỗi. Allicin chứa trong tỏi sẽ giúp cơ thể loại bỏ những chất độc hại, giúp diệt khuẩn, loại bỏ nicotine để thanh lọc máu và làm sạch hệ hô hấp.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News