Khỏe - Đẹp

Những bài tập đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ

Nhiều người khi muốn giảm cân đều ngay lập tức bắt đầu chạy bộ, bởi vì đây có vẻ là một hình thức tập thể dục tốt để đốt cháy calo và làm tan mỡ cơ thể cứng đầu.

Tuy nhiên, trên thực tế, có những bài tập đốt cháy nhiều calo hơn là chạy bộ, đơn cử như các bài tập rèn luyện sức mạnh toàn thân vốn nhắm tới nhiều nhóm cơ hơn và đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo.

Dưới đây là 5 bài tập đốt cháy calo nhiều hơn chạy bộ, theo liệt kê của các chuyên gia thể lực:

Bài tập squat cơ bản kết hợp với tạ tay

những bài tập đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ

Dumbbell Front squat là bài tập squat cơ bản kết hợp với tạ tay.

Bài tập này giúp phát triển cơ bắp thân dưới gồm cơ đùi trước, cơ đùi sau, cẳng chân, mông, lưng dưới cực khỏe mạnh và săn chắc hơn. Bài tập này cũng khá đơn giản và có thể phù hợp với người mới bắt đầu.

Bạn hãy bắt đầu bài Dumbbell Front Squats bằng cách giữ một cặp tạ ngang vai. Đảm bảo rằng cơ của bạn luôn căng khi bạn xoay hông ra sau và ngồi xổm xuống sàn cho đến khi cơ song song với nó. Sau đó, đẩy sức xuống gót chân và hông để đứng lên trở lại và kết thúc. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Bài tập cơ lưng

những bài tập đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ

Bạn đừng bỏ qua bài tập cơ lưng Neutral Grip Lat Pulldowns.

Để lòng bàn tay hướng vào nhau, bạn hãy nắm lấy phần tay nắm của dụng cụ tập và kéo xuống. Ngả người về phía sau một chút khi bạn đưa tay cầm xuống phần xương ức, siết chặt phần lưng trên của bạn và thả lỏng cơ thể trong khi thực hiện.

Hít thở sâu và giữ khi đưa tay cầm về vị trí ban đầu. Thực hiện 3 hiệp với mỗi hiệp 10 lần.

Bài tập squat nâng cao

những bài tập đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ

Bulgarian split squat giúp tăng cường cơ chân, bắp chân đùi hiệu quả.

Bulgarian split squat là bài tập squat nâng cao phải dùng chiếc ghế tập tạ ở sau để thực hiện các động tác đúng mới có thể tăng cường cơ chân, bắp chân đùi hiệu quả. Bài tập này luôn luôn sử dụng 1 chân để squat mới tạo được trọng lực dồn vào 1 bên chân và khiến bạn đạt kết quả tốt nhất.

Bạn sẽ bắt đầu bài tập Bulgarian split squat của mình ở tư thế đứng. Đặt chân sau của bạn trên băng ghế tập luyện hoặc đi văng, và bước ra bằng chân còn lại cách băng ghế tập luyện khoảng 60 – 90 cm.

Giữ một cặp tạ ở hai bên, sau đó hạ thấp cơ thể xuống thẳng sao cho đầu gối sau gần như chạm sàn và đầu gối trước ở tư thế người chạy. Dùng trọng lượng cơ thể truyền qua gót chân trước để trở lại tư thế đứng, gập người và cơ mông khi bạn quay trở lại. Thực hiện 3 hiệp với mỗi hiệp 10 lần cho mỗi chân.

Đẩy tạ nâng cao với chân

những bài tập đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ

Feet-Elevated Dumbbell Pushups giúp phát triển cơ ngực trên rất hiệu quả.

Đối với động tác này, đặt một bộ tạ trước mặt bạn trong khi đặt chân lên trên một bề mặt ổn định. Giữ căng cơ, hông cao và ngực cao khi bạn sử dụng điều khiển để hạ thấp cơ thể, hạ xuống cho đến khi ngực của bạn cách sàn 2,5 – 5 cm.

Sau đó, đẩy người lên, gập cơ trên và kết thúc động tác. Thực hiện 3 hiệp với mỗi hiệp từ 10 đến 15 lần.

Đạp xe nước rút tại chỗ

những bài tập đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ

Bài tập cuối cùng trong quá trình tập luyện này để đốt cháy nhiều calo hơn là chạy bộ chính là Air Bike Sprint.

Bài tập cuối cùng trong quá trình tập luyện này để đốt cháy nhiều calo hơn là chạy bộ chính là Air Bike Sprint. Vì vậy, hãy tìm một chiếc xe đạp hơi tại phòng tập thể dục của bạn, nhảy lên và nắm lấy tay cầm. Đạp nước rút trong 10 đến 15 giây, sau đó đạp với cường độ thấp hơn trong 30 đến 40 giây. Lặp lại trong 10 đến 15 phút.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News