Phong Thuỷ

Những đại kỵ cần tránh khi treo tranh phong thủy

Tránh treo tranh con vật trùng với tuổi gia chủ

Khi treo tranh phong thủy, các gia chủ thường chọn con vật theo sở thích hoặc trùng với tuổi của mình. Song, đây lại là điều cần tránh đối với những gia chủ tuổi Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi. Bởi, khi tranh phong thủy trùng với tuổi gia chủ sẽ cấu thành tương hợp, lúc này, tranh sẽ tạo thành thế tương xung, tương hình, tương hại, không tốt cho chủ nhân căn nhà.

Treo tranh rồng không hướng đầu rồng hướng vào phòng ngủ

những đại kỵ cần tránh khi treo tranh phong thủy

Tuyệt đối không để đầu rồng hướng về phía phòng ngủ
khi treo tranh phong thủy hình rồng. Ảnh minh họa

Rồng trong quan niệm của người Á Đông vốn là con vật thiêng, biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy, sự sung túc, thịnh vượng. Nhưng khi treo tranh phong thủy hình rồng trong nhà, không được hướng phần đầu của Rồng về phía phòng ngủ, bởi, nó sẽ gây nên bất an cho người sử dụng căn phòng đó. Đồng thời, cũng không đặt đầu rồng hướng ra phía ngoài cửa, vì điều này cũng có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài.

Vị trí treo tranh rồng tốt nhất trong nhà là ở phía trên của những nơi có như trên bể cá cảnh. Điều này cũng giống như ý nghĩa của việc rồng gặp nước, mang lại sự thịnh vượng và sinh sôi.

Tranh hổ tránh treo trong phòng khách

Tranh hổ nếu treo trong phòng khách sẽ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân. Nếu đầu hổ hướng vào trong nhà lại càng khiến mọi người gặp phải xui xẻo. Những người sinh vào mùa thu được cho là rất phù hợp để treo tranh hổ, song, loại tranh này lại không nên treo trong nhà của những gia chủ cầm tinh con rắn và khỉ.

những đại kỵ cần tránh khi treo tranh phong thủy

Chủ nhà có thể gặp phải đại họa sát thân khi treo tranh hổ trong phòng khách.
Ảnh minh họa.

Tránh treo tranh ngựa ở phía nam

Tranh vẽ bầy ngựa chạy nước đại thường rất được ưa chuộng, bởi, nó mang ý nghĩa về sự thăng quan tiến chức. Loại tranh này cũng rất phù hợp với những người sinh vào mua thu hoặc mùa đông. Song, điều cần lưu ý khi treo tranh tuấn mã là không được treo ở phía Nam, vì điều này phạm vào thế “Hỏa thiêu thiên môn”, khiến mọi người trong nhà có thể sẽ gặp phải những điều không may trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, tranh vẽ ngựa cũng không thích hợp để treo trong nhà của các gia chủ tuổi chuột và trâu.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ