Phong Thuỷ

[Tư Vấn] Mèo Chiêu Tài , quý nhân mang đến sự may mắn, khai nghiệp kiếm tài

Từ xưa đến nay, linh vật được tin rằng sẽ mang lại tài lộc cho người sỡ hữu. Mèo chiêu tài là một trong những linh vật được tin tưởng để mang lại tiền tài cho gia chủ. Vậy bí mật phong thủy của Mèo Chiêu Tài là gì? Hãy cùng Góc Phong Thủy khám phá bí mật của Mèo Chiêu Tài qua bài viết dưới đây. 

[tư vấn] mèo chiêu tài , quý nhân mang đến sự may mắn, khai nghiệp kiếm tài

Quý nhân phù trợ là những người thường giúp đỡ mình mà không có bất kỳ lý do nào cũng như không cần sự hồi báo. 

Tác dụng thần kì của mèo chiêu tài:

– Trong kinh doanh: mèo chiêu tài mang đến sự may mắn, giúp làm ăn thuận lợi mà người xưa hay gọi là “thuận buồm xui gió”.– Trong sự hòa hợp: mèo chiêu tài không những chiêu mộ “tài lộc” mà còn giúp giải quyết những bất hòa “ tình cảm vợ chồng “ . Những thị phi nơi công sở khiến bạn khó thăng tiến hay gặp buồn phiền mà còn đặc biệt hơn là chiêu dụ mệnh “ đào hoa “ giúp người sở hữu trở nên vui vẻ,tự tin và yêu đời hơn.
– Đối với trừ tà : những ai yếu bóng vía có thể sử dụng mèo chiêu tài của Phong Thủy Tam Hợp bởi vì mèo của chúng tôi đã được Khai quang- Nạp tinh đầy đủ từ Thầy Tam Nguyên. Nhằm mục đích xua đuổi tà ma, bảo vệ người sở hữu.

[tư vấn] mèo chiêu tài , quý nhân mang đến sự may mắn, khai nghiệp kiếm tài

Mèo Chiêu Tài của Phong Thủy Tam Hợp có gì khác biệt ?  Mèo chiêu tài đã được khai quang nạp cốt san hô đỏ và hổ phách. Cốt san hô đỏ và hổ phách là hai trong bảy bảo vật quý hiếm mà nhà Phật thường dùng để trừ tà.

 

**San hô đỏ 

San hô đỏ được ví như linh vật của biển cả mang trong mình trường năng lượng lớn khi hấp thụ được linh khí của trời, đất và cả đại dương bao la.

**Đá hổ phách 

Đá hổ phách từ xưa đã được xem là biểu tượng của vua chúa, có thể phòng chống bệnh cảm cúm, nâng cao sức đề kháng cho gia chủ. Có một truyền thuyết được lưu truyền rằng đá hổ phách được sinh ra từ trời cao. Là tinh chất và hương thơm từ ánh hoàng hôn tụ lại dưới biển sâu rồi lại trôi dạt lên bờ biển. Ngoài ra, đá hổ phách còn lẫn các loại lá, hoa, hạt, thực vật hay thậm chí là xác động vật. Vì vậy nên nó cũng là một minh chứng sống cho thế giới cổ đại, nó sở hữu trí tuệ vô tri vô thức, đánh thức ký ức trong ta về một thế giới cổ xưa.

Ý nghĩa phong thủy của mèo thần tài vẫy tay theo họa tiết trang trí : 

– Đồng xu: một Koban trị giá một ryo bạn có thể xem là một loại tiền từ thời kỳ Edo xa xưa với biểu tượng cho sự tài lộc giàu sang mà ai cũng mong muốn.

– Chiếc búa: Trong truyền thuyết của Nhật Bản từ xưa, khi một tiếng búa được gõ lên đó là điềm lành. Bởi vì tiếng búa gõ được hiểu ngay là tiền bạc sẽ rơi vào nhà – tượng trưng cho sự giàu có, quyền thế.

– Rìu: trấn trạch, hóa sát, trừ khử sát khí và đuổi tà, giữ cho gia đạo bình an.

– Quạt: tượng trưng cho những điều, việc thiện. Nhà làm nhiều việc thiện chắc chắn sẽ có lúc phát đạt đó là lẽ tự nhiên mà ông bà ta đã biết từ rất lâu.

– Câu đối: thể hiện gia phong.

– Một con cá: Tùy thiết kế được đặt ra mà chú mèo có thể ôm một con cá vàng hoặc cá chép Koi – biểu tượng của sự sung túc,thịnh vượng cho gia chủ và may mắn, chiêu tài khí, tạo thành công khi thi cử.
– Một viên đá cẩm thạch: Trong văn hóa truyền thống của nhiều nước châu Á, đá phong thủy có tác dụng rất lớn mà không ai không thể phũ nhận. Nó giúp gia chủ thu hút tiền bạc, xua đuổi tà khí tăng cường sức khỏe,minh mẫn.

– Hồ lô: tiêu tai, hóa giải bệnh tật cho những ai thường xuyên đau ốm.

– Rùa: Đó là biểu tượng cho sự bình an, vượng phát.

– Trên các biểu tượng trang trí, có thể có chữ đi kèm như “khai vận” với ý nghĩa vô cùng sâu sắc mở ra may mắn cho người sở hữu hay từ “phúc” – gọi niềm vui sự an yên tới và “chiêu tài tiến bảo” – đón tài lộc, tiền của vào nhà hay nhiều câu mang ý nghĩa tốt lành khác tạo thành một điểm đặc biệt đối với mèo chiêu tài thường được đặt.

– Đuôi mèo vẫy càng cao thì khách hàng, tiền bạc đến càng nhiều với chủ cửa hàng kinh doanh. Ngoài ra không phải chỉ vẫy tay càng cao mà đuôi càng cao càng đem lại sự may mắn.

[tư vấn] mèo chiêu tài , quý nhân mang đến sự may mắn, khai nghiệp kiếm tài

Các cách đặt mèo thần tài sao cho hợp lý:

1.CГЎch Д‘бє·t mГЁo thбє§n tГ i trong nhГ

Về việc chọn phương hướng cho phù hợp để đặt tượng Mèo thần tài sao cho mang lại tài lộc cho gia chủ trong nhà theo phong thủy thì Mão thuộc hướng Đông nên thích hợp là được bài trí ở hướng Đông hoặc Đông Nam.
Tránh bố trí ở hướng thuộc hành Kim là ở hướng Tây vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Mộc. Nếu như chọn được hướng mà không có chỗ bài trí thì ta có thể đặt bên trái cửa chính, theo phong thủy thì làm như thế sẽ cải thiện được quan hệ giao tiếp, không nên bài trí bên phải.

Trong phòng ngủ thì có thể bài trí 2 con mèo tại hướng Đông như vậy sẽ tăng vận đào hoa, đường duyên của bạn cũng được tiến triển và tuyệt đối không được bố trí ở hướng Tây dễ gây ra nhiều chuyện phiền não rắc rối.

Chúng ta cũng cần để ý đến màu sắc của tượng Mèo phong thủy, màu thích hợp cho tượng mèo phong thủy là màu trắng, thêm một chút màu hồng cũng rất tốt. Ngoài ra khi sử dụng màu vàng thì tượng trưng cho sự vàng son và màu vàng cũng là màu được sử dụng nhiều nhất vì theo quan niệm phong thủy thì Mèo màu vàng là Kim Mão.
Nơi đặt mèo thần tài không có vật cản, cần thoáng đãng, sạch sẽ. Với không gian trong nhà bạn nên chọn mèo thần tài không vẫy tay, còn nếu nhà bạn kinh doanh tại gia có thể dùng mèo thần tài vẫy tay rất phù hợp.

2.Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng bán lẻ

Trong cửa hàng bán lẻ thì bạn nên đặt mèo thần tài hướng mặt và tay về phía cửa mà khách ra vào, chính giữa càng tốt. Khoảng cách từ mèo thần tài đến cửa không để vật cản.

Nếu khách hàng mở cửa bước vào mà nhìn thấy mèo may mắn đầu tiên thì cực kỳ tốt lành và may mắn.

Với cửa hàng thì nên dùng mèo vẫy tay để mời khách về hàng quán đông hơn.

Một số loại mèo mang lại tài lộc trong kinh doanh: Sinh nghĩa thịnh vượng, Chiêu tài tiến lộc, Phong sinh thủy khởi, Tiền vào như nước, Kim vận phát tài, Tiền tài viên mãn, Phát tài phú quý…

3.Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng lớn

Trong cửa hàng lớn như: trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh có quy mô lớn nên đặt mèo thần tài ở chỗ thoáng đãng, không có vật cản hướng ra cửa chính như quầy tiếp tân, quầy thanh toán… hoặc có kệ riêng biệt để đặt mèo thần tài. Và cũng nên dùng mèo thần tài vẫy tay để mời gọi khách vào đông hơn.

Kích cỡ nên từ 9inch trở lên.

4.Cách đặt mèo thần tài trong văn phòng

Trong văn phòng làm việc nên bày mèo thần tài quay mặt xuôi theo hướng chủ nhân quay mặt ra. Tốt nhất nên đặt mèo thần tài phía bên phải, nơi đặt mèo thần tài cần gọn gàng, thoáng và đảm bảo sạch.

Nều mèo thần tài đặt ở phòng sếp thì nên đặt hướng quay ra cửa chính. Còn mèo thần tài đặt phòng nhân viên thì cũng nên đặt hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ lớn đều rất tốt cho phong thủy.
Loại mèo thần tài dùng cho văn phòng phù hợp nhất là mèo không vẫy tay mang may mắn, tiền bạc, thành công…về với gia chủ như: Hưng gia vượng nghiệp, Tiền tài viên mãn, Thăng quan phát tài…

[tư vấn] mèo chiêu tài , quý nhân mang đến sự may mắn, khai nghiệp kiếm tài

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News