Phong Thuỷ

Những loại cây cảnh trồng không cần đất vẫn xanh tốt, nhà nào cũng nên có một cây

Cây cảnh thủy sinh để bàn cũng giống như các loài cây cảnh khác, nó có ý nghĩa nhất định về phong thủy.

Cây thủy sinh là những loài cây sống dưới nước, thường thích ứng khi sống ở nước ngọt. Thay vì sống dựa vào đất như các loài cây thông thường, cây thủy sinh có thể sống hoàn toàn trong nước, một phần trong nước hoặc môi trường ẩm ướt có bùn.

Cây cảnh thủy sinh cũng giống như các loài cây cảnh khác, nó có ý nghĩa nhất định về phong thủy. Trong thuyết phong thủy thì nước mang lại tài lộc, vận may còn cây xanh thì mang lại sự trong lành. Vì vậy, đặt cây thủy sinh trong nhà hay văn phòng đều mang lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Cách trồng cây thủy sinh không quá khó. Bạn sẽ không phải lo lắng đến việc mua đất ở đâu, trộn đất như thế nào để trồng mà chỉ đơn thuần là trồng chúng trong bình nước, chậu nước. Khi chăm sóc cây thủy sinh cần lưu ý tới việc thay nước và cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Tùy vào từng loại cây, chúng có nhu cầu về nước và thời gian thay nước khác nhau. Ngoài ra, thay nước theo mùa cũng là một kinh nghiệm trong chăm sóc cây thủy sinh. Mùa hè bạn nên thay nước thường xuyên, khoảng 4 – 5 ngày một lần. Còn mùa đông thì có thể để lâu hơn một chút, khoảng từ 8 – 10 ngày thì thay một lần.

Nhб»Їng loбєЎi cГўy thủy sinh nГЄn cГі trong nhГ

Cây tiên ông thủy sinh

Tiên ông thủy sinh được yêu thích bởi nó là loại cây thủy sinh trong nhà có tính thẩm mỹ cao. Cây có rễ trắng ngần như cước dưới nước, trên là một gốc dạng củ. Lá cây thon dài, xanh mởn mọc xòe ra làm bệ đỡ cho “cột hoa” rực rỡ bên  trên.

những loại cây cảnh trồng không cần đất vẫn xanh tốt, nhà nào cũng nên có một cây

Hoa tiên ông hình chuông 5 cánh, mọc nối vòng thành một trụ hoa hình tháp với màu sắc bắt mắt mang lại sức sống cho không gian của bạn.

Phất lộc

Còn có tên gọi khác là cây phất dụ, cây phất lộc thủy sinh được ưa chuộng bởi sức sống mạnh mẽ và dễ dàng chăm sóc. Cây có dáng đứng thẳng, mọc thành cụm thể hiện cho ý chí bền bỉ, vững vàng.

Loài cây này mang đến năng lượng dồi dào giúp tâm trạng con người thăng hoa, thư thái, cơ thể sảng khoái giống như huyết mạch lưu thông tốt.

những loại cây cảnh trồng không cần đất vẫn xanh tốt, nhà nào cũng nên có một cây

Cây vạn lộc

Vạn lộc có nhiều màu sắc nổi bật như đỏ, hồng, cam… Lá của nó giữa là màu sắc rực rỡ, viền lại là màu xanh, nhiều khi lại loang lổ, điểm xuyết vào nhau tạo nên nét độc đáo của loài cây thủy sinh để bàn này.

Giống như tên gọi của nó, cây vạn lộc thủy sinh có ý nghĩa phong thủy là mang lại tài lộc cho chủ nhân.

Cây kim tiền thủy sinh

Kim tiền hay còn gọi là kim phát tài là loại cây thủy sinh văn phòng được trồng nhiều. Với ý nghĩa mang lại tài lộc, nó được nhiều công ty, văn phòng chọn mua và đặt trong văn phòng để mong làm ăn thuận lợi, phát đạt.

những loại cây cảnh trồng không cần đất vẫn xanh tốt, nhà nào cũng nên có một cây

Cây lan ý thủy sinh

Lan ý có thể trồng trong đất nhưng cũng có thể trồng trong nước. Lan ý thủy sinh là cây thủy sinh để bàn đẹp, không cần cầu kỳ khi chăm sóc, thích hợp với phái nữ và là cây cảnh phù hợp với người mệnh Kim và Thổ. Cây có nghĩa mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc khi đặt nó ở văn phòng.

Ngoài ra, lan ý còn là loại cây cảnh có khả năng hút khí độc và tia bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử trong nhà. Vì vậy, lan ý thủy sinh rất phù hợp để đặt trong nhà hay văn phòng để lọc sạch không khí và trang hoàng cho không gian của bạn thêm tươi mới, đầy sức sống.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News