Phong Thuỷ

10 lỗi thiết kế phòng tắm phạm phong thủy và cách hóa giải

Phòng tắm trong thiết kế hiện đại thường kết hợp với nhà vệ sinh. Vì vậy, nếu không thiết kế theo quy tắc sẽ dễ khiến ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Trong trường hợp đã lỡ phạm phong thủy rồi thì phải hóa giải như thế nào cho phù hợp? Dưới đây là tất cả những nội dùng giúp giải đáp thắc mắc này:

Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Trong thiết kế hiện đại, nhằm để tiết kiệm diện tích và thuận lợi cho sinh hoạt của chủ nhân, KTS thường bố trí phòng tắm ngay trong phòng ngủ. Song, lối bố trí này lại rất kỵ trong phong thủy. Nếu đang ở trong trường hợp này, bạn nên bỏ khung cửa ngăn cách giữa phòng tắm và phòng ngủ và treo trên khung cửa một bình hồ lô, vốn là biểu tượng cho sự an lành và sức khỏe.

10 lỗi thiết kế phòng tắm phạm phong thủy và cách hóa giải

Sử dụng nhiều gam màu tối cho phòng tắm sẽ khiến không gian trở nên ngột ngạt, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của người sử dụng.

Trước phòng tắm là cầu thang

Không chỉ đơn thuần là vật kết nối giữa các khu vực trong nhà, cầu than còn là nơi dẫn khí vận cho ngôi nhà. Trong khi phòng tắm vốn là nơi chứa nhiều âm khí, thậm chí, có cả uế khí. Vì vậy, nếu cầu thang nằm ngay trước phòng tắm sẽ khiến uế khí theo đó mà lan khắp không gian. Đối với trường hợp này, tốt nhất là phòng tắm phải luôn sạch sẽ, đặt chậu cây 2 bên và một chén muối khô trong phòng tắm để hóa giải.

Chọn vị trí trung tâm cho phòng tắm

Thiết kế phòng tắm ở vị trí trung tâm ngôi nhà không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn phạm phải điều cấm kỵ phong thủy là “xú uế nhập trung cung”. Trong trường hợp này, bạn nên chuyển đổi mục đích sử dụng của nơi đây thành kho chứa đồ hoặc là nơi trồng cây cảnh và tìm vị trí khác cho phòng tắm.

Sơn phòng tắm màu tối

Việc sử dụng quá nhiều gam màu tối trong phòng tắm sẽ khiến không gian nặng nề, ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ, dễ dẫn đến buồn phiền, hay bực bội. Vì vậy, với không gian này, bạn chỉ nên sử dụng gam màu tối với tỷ lệ nhất định.

Phòng tắm và gian thờ gần nhau

Gian thờ là khu vực linh thiêng, cần có sự trang nghiêm, trong khi phòng tắm lại là nơi chứa nhiều uế khí. Vì vậy, bạn cần bố trí 2 khu vực này tách biệt và cách xa nhau.

Phòng tắm và cửa chính đối diện nhau

Cửa ra vào được cho là nơi đón khí, đón tài lộc vào nhà. Việc bố trí phòng tắm và cửa chính đối diện nhau sẽ tạo thành thế xung khắc trong phong thủy, không tốt cho gia chủ. Để hóa giải, bạn có thể xây vách ngăn, treo mành dây chuỗi hạt, hoặc đặt bình phong tạo sự ngăn cách giữa 2 nơi này.

Cửa phòng tắm và cửa bếp đối diện nhau

Trong phong thủy ngũ hành, bếp nấu thuộc hành hỏa, nhà tắm thuộc hành thủy, vốn là 2 hành khắc nhau. Do đó, chúng ta không nên bố trí 2 hành xung khắc đối diện với nhau, sẽ tạo ra thế phong thủy xấu cho nhà ở. Với trường hợp này, bạn nên sử dụng mành dây hạt để tạo sự phân cách giữa 2 nơi.

Phòng tắm đối diện phòng sách

Phòng sách vốn là nơi thanh lịch, tao nhã, rất kỵ khí uế, nhất là khí từ phòng tắm bay vào. Lúc này, bạn nên sử dụng rèm che hoặc treo các đồng tiền Ngũ để giúp giải trừ khí xấu.

Phòng tắm không có cửa sổ

Cửa sổ là nơi giúp lưu thông không khí giữa không gian bên trong phòng với bên ngoài, mang lại sự thoáng đãng cho người sử dụng. Phòng tắm là nơi ẩm ướt và chứa nhiều mùi khó chịu. Do đó, nếu không có cửa sổ sẽ khiến chủ nhân cảm thấy ngột ngạt khi bức vào nơi đây. Lâu ngày còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở, vì uế khí không thoát được ra bên ngoài.

Đặt phòng tắm cuối hành lang

Vị trí cuối hành lang trong phong thủy chính là “đại hung”. Vì vậy, nếu đặt phòng tắm tại vị trí này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người trong nhà.

Nếu thiết kế nhà ở của bạn không may phạm phải 10 quy tắc cấm kỵ trên thì hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải để đảm bảo yếu tố tốt cho phong thủy ngôi nhà, đồng thời, mang lại vận may và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ