Những mẹo phong thủy cần lưu ý khi dọn nhà cuối năm

Để có phong thủy tốt, nguyên tắc hàng đầu là cần cân bằng không gian sống và làm việc. Trong dịp năm mới, để ngôi nhà có nguồn năng lượng tốt, bạn nên áp dụng theo những mẹo phong thủy dưới đây.

1. Đặt bên cánh cửa một cây cảnh đẹp.

2. Lối vào nhà cần thật gọn gàng để năng lượng được lưu thông tốt. Giày dép, quần áo nên được sắp xếp gọn gàng để nguồn năng lượng tại đây không bị hỗn loạn. Bên cạnh đó, để kích hoạt nguồn năng lượng tốt, chủ nhà nên đặt hoa tươi hoặc treo gương ở lối vào.

phong thủy nhà ở
Nhà cửa luôn cần gọn gàng để năng lượng phong thủy được lưu thông tốt

3. Nhà bếp đại diện cho sự nuôi dưỡng và mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình. Trong bếp, bạn nên tránh đặt chậu rửa đối diện với bếp nấu. Bếp nấu cũng không nên được đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa bếp.

4. Với phong thủy phòng khách, đồ đạc trong phòng nên được bố trí sao cho thật tương xứng với không gian. Cửa ra vào không được để bị chặn bởi bất cứ đồ đạc nào. Ghế sofa chính nên được đặt dựa vào tường.

phong thủy phòng bếp
Trong phong thủy phòng bếp, bếp nấu không nên đặt đối diện với chậu rửa

5. Trong phòng ăn, để tối ưu hóa nguồn năng lượng, bạn nên đặt một lọ hoa tươi trên bàn ăn hoặc treo một chiếc gương trên tường.

6. Một màu sơn nhẹ nhàng trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Để tạo cảm giác chắc chắn và an tâm, đầu giường nên để dựa vào tường.

7. Phòng tắm là khu vực dễ thất thoát năng lượng. Vì vậy, để làm chậm dòng chảy năng lượng, bạn nên đặt tại đây một số loại cây, đặc biệt là cây được ngâm trong nước.

Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chủ nhân

8. Khu vườn trước nhà phải đảm bảo được chăm sóc kỹ và luôn xanh tốt, bởi đây là đại diện cho tương lai của bạn.

9. Trong khi đó, khu vườn sau nhà lại tượng trưng cho sức khỏe và tiền tài. Vì thế, bạn nên chăm sóc để khu vườn luôn ngập tràn hương sắc. Ngoài ra, để tạo sự nâng đỡ, bảo vệ, bạn nên làm tường rào thật chắc chắn.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/phong-thuy-toan-canh/nhung-meo-phong-thuy-can-luu-y-khi-don-nha-cuoi-nam-ar90975

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Những kiến thức cơ bản về gương bát quái trong phong thủy (P1)

Trong phong thủy, gương bát quái là một loại pháp khí hội tụ năng lượng của vũ trụ, có tác dụng bảo vệ, khắc phục, hóa giải cho những ngôi nhà có hướng... Xem thêm »

Những điều kiêng kỵ khi dọn dẹp nhà cuối năm

Dọn nhà cuối năm như thế nào cho hợp phong thủy để rước tài rước lộc, mà không phạm đại kị đáng tiếc ảnh hưởng đến vận khí toàn gia là điều không... Xem thêm »

Gia đình sa sút vì những lỗi phong thủy tưởng như ‘ngớ ngẩn’ này

Đôi khi một thói quen, một sự tiện tay khi sắp đặt, bố trí nhà cửa nhưng lại là những lỗi phong thủy nghiêm trọng có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều... Xem thêm »

Cách nhận biết những phòng trọ có phong thủy xấu

Tuy việc xem phong thủy nhà ở thường chỉ áp dụng với ngôi nhà do gia chủ sở hữu nhưng với nhà trọ đi thuê bạn cũng nên xem xét để tránh những... Xem thêm »

6 lưu ý phong thủy khi bố trí phòng học cho trẻ

Phong thủy phòng học ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích học tập của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý khi bố trí phong thủy phòng học cho con... Xem thêm »

Cách nhận diện sát khí trong phong thủy

Sát khí là khái niệm cơ bản trong phong thủy dùng để chỉ các năng lượng xấu, các yếu tố có hại cho con người. Thực chất, sát khí có thể là bất... Xem thêm »