Cây Cảnh

Ở chung cư nên trồng 5 loại cây này, sống trong bóng râm lá càng bóng như bôi dầu

Cây xanh được trồng ở trong một căn hộ chung cư phải đủ cứng cáp để tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu.

Những người sống ở chung cư đều biết rằng không phải loài cây nào cũng có thể phát triển tốt trong môi trường này. Bởi các căn hộ chung cư thường không có đủ không gian để cho cây phát triển tốt như môi trường thông thường.

Cây xanh được trồng ở trong chung cư phải đủ cứng cáp để tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu và thiếu độ ẩm. Tốt hơn hết bạn nên mua những cây sau:

CГўy trбє§u bГ

Là loại cây không hề đắt đỏ và sẵn có ở nhiều nơi, cây trầu bà thường là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người sống trong chung cư. Bạn có thể để nhánh cây với những chiếc lá lớn hình trái tim màu xanh mọc rủ xuống từ giỏ treo hoặc hướng chúng mọc thành dàn thẳng đứng theo sào chống.

Cây trầu bà là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bận rộn, không muốn phí tiền của và công sức cho một chậu cây trồng trong nhà. Tất cả những gì bạn cần làm là tưới nước hàng tuần và đặt chúng dưới ánh sáng gián tiếp và cây trầu bà sẽ phát triển tươi tốt trong nhiều năm liền.

Phong lan

Phong lan ngoại lai đang xuất hiện ở khắp mọi nơi nhưng liệu nó có là sự lựa chọn phù hợp cho một căn hộ chung cư? Lan không mọc lên từ đất, mà chúng cần một hỗn hợp chất liệu cứng, như vỏ dừa hay một đoạn thân cây, giúp không khí có thể len vào rễ.

Hơn nữa, lan hồ điệp ưa mức nhiệt độ tương tự như con người nên bạn không phải quá quan tâm đến hóa đơn tiền điện. Nhiệt độ thấp vào ban đêm thậm chí còn kích thích hoa nở dễ dàng hơn. Một khay chứa đầy sỏi và nước sẽ giúp giữ ẩm cho chậu lan hồ điệp. Vì vậy, loại cây này hoàn toàn phù hợp với căn hộ chung cư, hãy đặt nó ở cửa sổ hướng nam hoặc đông để những bông hoa lan của bạn luôn rạng ngời.

ở chung cư nên trồng 5 loại cây này, sống trong bóng râm lá càng bóng như bôi dầu

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một loại cây được rất nhiều gia đình sống ở chung cư “săn đón” và lựa chọn để trồng trong không gian căn hộ. Đây là một loại cây ưa sáng nhưng cũng có thể sống được trong môi trường bóng râm.

Các lá của cây mọc từ gốc mọc lên, bên trong lá và thân lá đều nhiều nước, rất cứng, vươn thẳng lên cao, rất vững chắc. Cây lưỡi hổ có khả năng giữ nước tốt, vì thế cây có thể sinh trưởng và phát triển xanh tươi trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Về ý nghĩa phong thủy, loài cây này tượng trưng cho 8 điều quý mà 8 vị thần muốn ban cho gia chủ bao gồm: sắc đẹp, thịnh vượng, sức khỏe, thông minh, tiền tài, nghệ thuật, thơ ca và sống thọ. Cũng vì ý nghĩa đặc biệt này mà cây lưỡi hổ ngày càng được nhiều gia đình yêu thích.

Cây phỉ thuý

Ai bị ám ảnh bởi những chiếc lá căng mọng nước không thể bỏ qua cây phỉ thúy. Nếu muốn, bạn có thể uốn một cây phi thúy theo phong cách bonsai. Muốn phỉ thúy phát triển tốt trong căn hộ của mình, bạn hãy đặt nó ở nơi đầy nắng và chỉ cần tưới nước khi nào đất bị khô.

Nếu không chắc về sức khỏe của cây phỉ thúy, bạn hãy kiểm tra lá: lá xám cho thấy cây thiếu ánh sáng mặt trời, lá nhăn lại đồng nghĩa cây thiếu nước. Nếu mọi thứ phát triển tốt, những chiếc lá sẽ có chút màu đỏ ở viền.

ở chung cư nên trồng 5 loại cây này, sống trong bóng râm lá càng bóng như bôi dầu

Cây thường xuân

Cây thường xuân là một loại cây có sức sống mạnh mẽ, dẻo dai. Chúng chịu được mọi nhiệt độ trong nhà, mức ánh sáng cao hoặc thấp và đất ẩm hoặc khô. Cây thường xuân truyền thống, với những chiếc lá màu xanh đậm và răng cưa, trở nên rất thu hút khi đặt trong không gian căn hộ chung cư.

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều giống cây thường xuân khác với lá màu trắng hoặc vàng, lá nhăn hoặc xù xì,… tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News