Phong Thuỷ

Thiết kế cầu thang và những kiêng kị cần tránh

Trong phong thủy nhà ở, vị trí cầu thang được đánh giá là hành lang dẫn khí cho ngôi nhà, do đó phải chú trọng thiết kế, bài trí sao cho hợp lý.

Hiện nay, cầu thang có nhiều chất liệu khác nhau như thang gỗ, thang kính, inox… dù sử dụng loại chất liệu nào thì cũng cần chú ý tránh 4 điều sau đây.

Cầu thang trực xung với cửa chính

thiết kế cầu thang và những kiêng kị cần tránh
Không nên thiết kế cầu thang trực xung với cửa chính bởi sẽ khiến khí thoát ra ngoài
 rất nhiều thông qua cửa.

Theo phong thủy, vị trí của cầu thang được xem là nơi có tính lưu động, là nơi chúng ta di chuyển lên xuống thường xuyên nên chú ý khi thiết kế tuyệt đối không nên để cầu thang trực xung với cửa chính. Bởi nếu thiết kế cầu thang trực xung với cửa chính sẽ khiến không khí bị thoát ra ngoài rất nhiều thông qua cửa. Điều này không hề tốt cho ngôi nhà của bạn. Tốt nhất, bạn nên thiết kế cầu thang vuông góc với phương vị của cửa chính. Nếu mắc lỗi trên, chúng ta sẽ hóa giải bằng cách gắn lên tường nơi cầu thang và đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

Cầu thang vượt bên trên cửa chính

Khi thiết kế cầu thang nhà ở, không nên để cầu thang đi qua phía bên trên cửa chính, như vậy sẽ tạo nên thế cầu thang đè cửa chính không tốt. Cần đảm bảo thiết kế sao cho cầu thang inox dựa sát vào tường sẽ tốt nhất.

Cầu thang xoắn ốc ở trung tâm

thiết kế cầu thang và những kiêng kị cần tránh

Thiết kế cầu thang xoắn ốc ở trung tâm ngôi nhà là điềm xấu cần tránh.

Nếu như sử dụng loại cầu thang xoắn ốc, gia chủ không đặt chúng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nguyên nhân là, hình dáng của cầu thang này giống như mũi khoan, do đó khi thiết kế giữa nhà nó sẽ chọc thẳng từ trần xuống nền nhà khiến không gian bị chia cắt. Kiểu cấu trúc này là điềm xấu nên tốt nhất hạn chế sử dụng cầu thang xoắn ốc cho công trình nhà ở.

Cầu thang thiết kế quá dốc

Thiết kế cầu thang quá dốc là điều tối kị trong phong thủy nhà ở. Bởi nếu thang quá dốc có thể gây nguy hiểm cho mọi người khi sử dụng, nhất là người già và trẻ nhỏ. Độ dốc của cầu thang không được vượt quá 45 độ. Đồng thời, nên sử dụng cầu thang gỗ đẹp sẽ an toàn hơn, tuy nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng các chất liệu khác nhưng nên nhớ phải đảm bảo bề mặt có đủ độ nhám để đảm bảo an toàn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News