Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết

Phong thủy chọn đất làm nhà giúp bạn sở hữu một ngôi nhà có phong thủy tốt thực sự là mong muốn của hầu hết các gia đình: đó là ngôi nhà đẹp và đủ lớn cho gia đình bạn, ở một vị trí thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày, giá thì không quá đắt đỏ, thậm chí rất dễ sinh lời với thủ tục giấy tờ hết sức thuận lợi.

Nhưng tất cả điều này đều không quan trọng bằng việc bạn cần phải sở hữu đất hay một ngôi nhà hợp phong thủy với chính bản thân bạn. Với một ngôi nhà như vậy, cuộc sống của bạn sẽ viên mãn, tiền bạc dồi dào, hạnh phúc trong các mối quan hệ và sức khỏe không phải là vấn đề đáng lo ngại .

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Những điều thú vị về một ngôi nhà hợp phong thủy

Nếu bạn không quá rành về phong thủy thì bạn nên tìm hiểu trước khi định mua một ngôi nhà, đây là một việc làm cũng khá thú vị, vì bạn sẽ biết được bạn hợp với ngôi nhà như thế nào. Ngoài ra bạn phải biết những gì cần tránh khi sở hữu một ngôi nhà mới. Có một ngôi nhà hợp phong thủy nghĩa là bạn đang đón chờ niềm vui, hạnh phúc và may mắn. Bạn sẽ tận hưởng sự giàu có, thịnh vượng và các mối quan hệ tuyệt vời nếu bạn có thể chọn một ngôi nhà có phong thủy tuyệt vời. Vậy nên chú ý gì về phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 1: Xác định hướng nhà hợp phong thủy

Tùy theo tuổi của gia chủ, mỗi người sẽ hợp với hướng thích hợp. Có một số hướng nhà phổ biến như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam, tây bắc, tây nam, tây, đông bắc.

Bước 2: Kiểm tra hướng nhà

Dụng cụ bạn cần sẽ là một chiếc la bàn. Hầu hết trong tất cả các loại la bàn, bạn sẽ tìm thấy 4 hướng chính đó là hướng bắc, nam, đông, tây và 4 hướng phụ là đông bắc, đông nam, tây bắc và tây nam. Vì vậy, đó là tổng cộng 8 hướng.

La bàn phong thủy sẽ không chỉ có 8 hướng mà mỗi hướng được chia thành 3 hướng phụ. Vì vậy, bạn có một hướng gồm 24 hướng trong loại la bàn này. Vì vậy, bạn sẽ biết chính xác nếu bạn đang quay mặt về hướng bắc thì đó là hướng bắc 1, bắc 2 hay bắc 3. Mỗi hướng được chia thành 3 hướng phụ. Đây là một dụng cụ đắc lực trong phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 3: Chú ý đến môi trường xung quanh ngôi nhà

Môi trường tự nhiên có sự ảnh hưởng rất mạnh mẽ về phong thủy. Vì vậy, nếu nội thất của bạn mắc phải những sai lầm về phong thủy, bạn không cần phải lo lắng nếu ngôi nhà của bạn được đặt trong một môi trường xanh – sạch- đẹp. Ngược lại, nếu phong cảnh môi trường xung quanh ngôi nhà có phong thủy xấu thì ngay cả những vật phẩm phong thủy mạnh nhất trong nhà cũng sẽ bị yếu.

Nếu nhà của bạn quá gần đường sắt, nghĩa trang, nơi thờ cúng, bệnh viện và nhà tù thì có nghĩa phong thủy khu vực đó khá xấu. Nếu nhà bạn bị kẹp giữa 2 tòa nhà lớn, nhà của bạn sẽ bị hấp thụ năng lượng xấu . Nhà bạn quá gần cầu vượt? Đây cũng không phải là một ngôi nhà có phong thủy tốt để làm nhà
Đừng sống trong ngõ cụt. Ở đây phong thủy sẽ bị trì trệ, và khi bạn gặp vấn đề, sẽ không dễ giải quyết. Vị trí này cũng không phải là một vị trí có phong thủy tốt.

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 4: Chú ý đến cửa chính nhà bạn

  1. Cửa chính bị chắn bởi vật thể lớn
    Tầm nhìn phía trước ngôi nhà, đặc biệt là ngay trước cửa chính trong khoảng chiều dài gấp 2 lần ngôi nhà không nên bị chặn bởi bất kỳ tòa nhà hoặc ngọn đồi nào. Nếu nhà của bạn phải đối mặt với một tòa nhà như vậy, sẽ không tốt cho phong thủy chọn đất làm nhà , hãy cố gắng thay đổi hướng của nó. Tương tự nếu mặt đường phía trước của ngôi nhà cao hơn nền của ngôi nhà thì đó là một vấn đề về phong thủy.
  2. Một con đường thẳng đối diện với lối vào nhà bạn là không tốt.
    Bạn đang sống ở ngã ba? Hoặc có thể là cạnh cắt của một con đường cong. Đừng chọn ngôi nhà có con đường chạy thẳng vào cửa nhà bạn. Nếu con đường bị cong thì năng lượng chậm lại và không tốt với phong thủy nhà.
  3. Bất kỳ vật nào đối diện với cửa chính đều không tốt
    Mái nhà hàng xóm, rác trên đường, cây đơn, cột đèn, cột điện thoại, biển báo chỉ về phía cửa nhà bạn đều là những thứ phạm cho phong thủy ngôi nhà.

Bước 5: Kiểm tra hình dạng của mảnh đất làm nhà

Mảnh đất có vuông vức không? Bạn nên chọn một mảnh đất để làm nhà có hình dạng thông thường như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một góc bị thiếu trong một ngôi nhà có hình dạng bất thường là rất xấu. Đặc biệt nếu góc tây bắc hoặc tây nam. Bạn có thể sử dụng gương hoặc có đèn sáng ở khu vực bị thiếu. Ngoài ra, kiểm tra xem nhà của bạn đang có đang bị chắn đằng trước bởi vật gì không. Nếu hàng xóm của bạn sử dụng gương, nó sẽ phản chiếu những vận khí xấu vào nhà của bạn.

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 6: Xem thiết kế tổng thể của ngôi nhà

Phong thủy chọn đất làm nhà rất quan trọng đến thiết kế tổng thể củ ngôi nhà. Các nhà bếp và nhà vệ sinh có thể nhìn thấy từ lối vào? Bạn có nhà vệ sinh và nhà bếp ở hai khu vực quan trọng nhất (Tây Bắc hay Tây Nam) không? Ngôi nhà tồi tệ nhất là nơi bạn có nhà bếp ở phía tây bắc.

Tiếp theo kiểm tra xem bạn có nhà vệ sinh phía trên cửa trước, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hoặc nhà bếp không? Bạn có nhà bếp dưới một phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn không?
Tất cả những điều này đều phạm phong thủy và không tốt cho phong thủy chọn đất làm nhà

Phong thủy chọn đất làm nhà những điều cần biết
phong thủy chọn đất làm nhà

Bước 7: Kiểm tra phong thủy cửa chính.

Cửa chính là nơi thu hút vận khí tốt tiền bạc, của cải trong nhà, do vậy bạn càn kiểm tra thật kỹ khu vực này. Cửa chính có mở ra một khu vực chật chội không? Hoặc một tiền sảnh nhỏ? Có một cầu thang đối diện với cửa chính? ..Nói chung cửa chính cần hợp với hướng của gia chủ và có không gian vị trí thoáng đãng.

Tham khảo thêm tại :

Nguồn: https://www.kientruc.com/xem-huong-nha/phong-thuy-chon-dat-lam-nha-nhung-dieu-can-biet-&270.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí kíp trang trí tivi đẹp, hợp phong thủy

Trang trí tivi, những mẫu kệ tivi đẹp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà ở. Không chỉ là thiết... Xem thêm »

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »