Phong Thuỷ

Phương vị để vượng sự nghiệp, hôn nhân, tiền tài

Theo phong thủy, mỗi phương vị trong nhà đại diện cho một vận thế khác nhau, nếu biết cách bài trí các vật phong thủy hoặc chú trọng tới bố cục của phương vị đó, gia chủ có thể làm vượng vận thế của mình.

Danh tiếng

Phong thủy học cho rằng, hướng chính Nam đại diện cho vận thế danh tiếng thuộc Hỏa hành, sắc đỏ là màu sắc may mắn. Hướng chính Nam thích hợp treo các tranh phượng hoàng hay hồng hạc gọi mặt trời… Thảm màu đỏ hoặc đồ gỗ màu đỏ đều thích hợp đặt ở phương vị này. Nếu đặt thêm đèn chiếu sáng ở đây, thanh danh của bạn sẽ được nâng cao.

Sự nghiệp

phương vị để vượng sự nghiệp, hôn nhân, tiền tài

Bể cá đặt ở hướng chính Bắc để thúc đẩy vận thế sự nghiệp.

Trong phong thủy, hướng chính Bắc đại diện cho vận thế sự nghiệp thuộc Thủy hành, xanh lam và đen là những màu sắc may mắn. Ở vị trí này, những vật thuộc Thủy sẽ có tác dụng hỗ trợ rất lớn đối với sự nghiệp của các thành viên trong gia đình, chẳng hạn như tranh non nước, bể cá… Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt các vật trang trí bằng kim loại màu đen vì Kim có thể sinh Thủy.

Sức khỏe

Chính Đông là hướng có liên quan tới sức khỏe của người sống trong nhà. Tại vị trí này nên đặt các loại cây cành lá xum xuê có thể thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của người trong nhà. Những vật trang trí thuộc Thủy như tranh sơn thủy cũng rất thích hợp vì Thủy có thể nuôi Mộc.

Học hành

phương vị để vượng sự nghiệp, hôn nhân, tiền tài

Đặt bình hoa sứ ở phía Đông Bắc có tác dụng hỗ trợ việc học hành, thi cử của con trẻ.

Trường hợp trẻ trong nhà đang tới kì thi, bạn nên chú ý tới bố cục phía Đông Bắc. Đây là khu vực thuộc Thổ thích hợp các màu đất hoặc màu vàng. Những vật thuộc Thổ như bình hoa sứ đều có thể làm tăng năng lượng cho khu vực này. Bạn cũng có thể thay bình hoa sứ bằng thủy tinh.

Con cháu

Liên quan tới vận thế con cháu là hướng chính Tây, ngũ hành thuộc Kim, hợp với màu trắng, bạc, vàng kim. Những vật điêu khắc kim loại; hoặc chuông gió kim loại gồm 6 cột, rỗng bên trong; tivi và loa đài đều thích hợp đặt ở khu vực này. Thổ có thể sinh Kim nên đặt bình hoa màu trắng hoặc thủy tinh ở đây có tác dụng thúc đẩy việc sinh con, cháu.

Quý nhân

Năng lượng phía Tây Bắc của phòng khách vượng có tác dụng làm tăng vận thế quý nhân và các mối quan hệ xã hội. Đây là khu vực thuộc Kim, hợp đặt các vật trang trí màu trắng, bạc, vàng kim… như đèn chùm màu trắng, vật điêu khắc kim loại… Treo dây thừng xuyên 6 đồng tiền cổ hoặc chuông gió kim loại 6 cột rỗng ở vị trí này cũng là ý kiến đáng để tham khảo.

Tình duyên

Muốn tăng vận thế tình duyên và hôn nhân, bạn cần chú trọng phía Tây Nam phòng khách. Phía này thuộc Thổ, thúc đẩy năng lượng hướng này cũng giống như hướng Đông Bắc, nên đặt các đèn treo để tăng thêm năng lượng giúp thúc đẩy mối quan hệ hòa hợp của vợ chồng. Ảnh toàn gia đình và thủy tinh thiên nhiên cũng có tác dụng tương tự.

Tiền tài

phương vị để vượng sự nghiệp, hôn nhân, tiền tài

Đặt chậu cây kim tiền ở phía Đông Nam phòng khách có tác dụng chiêu tài.

Theo phong thủy, phía Đông Nam của phòng khách là tài vị của gia đình, với ngũ hành thuộc Mộc, hợp màu xanh lục nên có thể đặt các vật thuộc Thổ ở đây để nâng cao tác dụng chiêu tài, các loại cây xanh lá tròn là thích hợp nhất.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News