Phong Thuỷ

Sẽ vượng khí khi xây nhà ở nơi có long mạch

Theo quan điểm của giới chuyên gia phong thủy, trong tự nhiên có một dòng khí lưu thông và xoay tròn xoắn ốc trong trái đất. Dòng khí đó khi lưu thông ra gần bề mặt trái đất, tại những nơi đó đất đai màu mỡ, khí hậu mát mẻ trong lành, thời tiết ôn hòa, cỏ cây sinh trưởng xanh tốt. Sống tại đó, con người sẽ luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Trong trường hợp khí trượt ra ngoài vỏ trái đất hay di chuyển sâu vào trong, sẽ khiến cho đất đai nơi đó bị khô cằn.

sẽ vượng khí khi xây nhà ở nơi có long mạch
Chọn vùng cây cỏ xanh tốt là nơi có “long mạch” để xây nhà. (Ảnh minh họa)

Thực tế cho thấy, các nhà phong thủy là những người biết tiếp thu những kinh nghiệm của con người trong cuộc sống tích lũy được cộng với sự quan sát tinh tế. Xem chân cột họ có thể đoán được độ ẩm của đất, hoặc xem vầng sáng quanh mặt trăng để đoán thời tiết và biết xem cả màu sắc, các mối tương quan về mặt xã hội cũng như đời sống của con người để đưa ra những đoán định cho mộc cuộc đất, cho một ngôi nhà.

Theo quan điểm phong thủy, việc quan sát cả nội và ngoại cảnh rất quan trọng cho việc đoán định một cuộc đất. Dưới đây là một vài cách để nhận ra khí của đất:

Khí vượng khi cây cỏ xanh tươi. Trong khi đó, nếu có những khoảng đất vàng, nâu hoặc không có cây gì mọc ở trên một sân cỏ hay một vùng thì khí ở đó đã không còn tốt nưa. Vì thế, muốn tìm “long mạch” thì đầu tiên hay chọn vùng có cỏ cây xanh tốt và đó chính là vùng đất tốt, có long mạch cho ta xây nhà.

Khi sân có nhiều cây cỏ hoa lá là khí vượng. Gia chủ không nên mua nơi đất cằn cỗi, cỏ cây khô héo hoặc nơi hoa lá dị dạng, queo quắt, không nở được.

Nhưng trên thực tế, không phải lúc nào ta cũng có thể chọn được một cuộc đất ưng ý trong một môi trường lý tưởng, thông thường sẽ tồn tại một vài khuyết điểm. Phong thủy học sẽ chỉ cho bạn biện pháp cải tạo để có một môi trường sống tốt hơn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ