Nhà Đất

So sánh biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Khái niệm biệt thự đơn lập hay biệt thự song lập đã trở nên rất phổ biến tại thị trường bất động sản Việt Nam. Trong topic này, Homedy.com sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn về 2 loại biệt thự.

Sự giống nhau của biệt thự đơn lập và song lập

Biệt thự đơn lập và biệt thự song lập giống nhau ở điểm toàn bộ không gian sống và giải trí đều nằm ngay trong khu biệt thự. Kiến trúc của các mặt của khu biệt thự được thiết kế hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt và có sự kết hợp hài hòa giữa mặt bằng và hình khối. Diện tích cây xanh luôn được đảm bảo trong khoảng 30-50% để tạo cảnh quan.

Sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và song lập

Biệt thự đơn lập

so sánh biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Biệt thự đơn lập được hiểu như chính cái tên của nó, kiểu nhà đứng độc lập trên một mảnh đất. Thiết kế của biệt thự đơn lập thường khá cầu kì so với các loại nhà khác, kiến trúc biệt thự đơn lập thường độc lập tạo lên một chỉnh thể và hình khối riêng biệt. Bốn mặt tiền biệt thự đẹp đều có những mặt thoáng nhất định. Các mặt thoáng đủ rộng để có thể đi lại hoặc làm sân vườn. Đồng thời biệt thự đơn lập sẽ không phải chung tường với nhà bên cạnh.

Diện tích của biệt thự đơn lập được thiết kế theo tiêu chuẩn gồm 02 phần chính đó là phần thiết kế bên ngoài và phần diện tích tổng thể của căn nhà. Kiến trúc cần bảo đảm được yếu tố thoải mái trong sinh hoạt cùng với đó là độ thông thoáng từ 4 phía cộng thêm Diện tích cây xanh lớn để tạo cảnh quan là đủ. Theo đó, diện tích không giới hạn, với mỗi dự án lại có những thông số diện tích khác nhau. Đơn cử như biệt thự đơn lập dự án Vinhomes Thăng Long có diện tích 108.83 m2 trên tổng diện tích sàn xây dựng là 325,76m2 trong khi biệt thự đơn lập dự án The Manor Central Park lại có diện tích trung bình là 150 m2.

Mức giá bán của biệt thự đơn lập cũng khá đa dạng và thường cao hơn so với biệt thự song lập.

Biệt thự song lập

so sánh biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Biệt thự song lập là kiểu biệt thự ghép khối gồm 2 nhà đối xứng, liền kề và chung nhau không gian. Thiết kế của biệt thự song lập thường đơn giản với 3 mặt thoáng làm không gian, tạo thiết kế mở. Thường là một ngôi nhà trên nửa khu đất trước, sau đó lấy đối xứng sang để thiết kế ngôi nhà thứ 2. Kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể. Diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Đơn cử dự án Lakeview City, nhà phố đơn lập có diện tích từ 288m2 – 497m2 trong khi biệt thự song lập có diện tích từ 189 – 232m2.

Giá bán thường thấp hơn biệt thự đơn lập

Mỗi loại biệt thự đều có nét đặc trưng riêng và thể hiện phong cách sống hiện đại, sang trọng. Bạn hãy lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với tài chính và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập là gì?

Để thiết kế được biệt thự đơn lập cần phải dựa vào các tiêu chuẩn nhất định. Các tiêu chuẩn đó là:

Về mặt xây dựng: Biệt thự kiểu đơn lập phải được xây dựng trên một diện tích đất rộng rãi, thông thoáng. Xung quanh 4 mặt của biệt thự được xây dựng tường rào kiên cố. Xung quanh biệt thự được thiết kế với không gian sân vườn trước và sân vườn sau. Không gian sân vườn này được sử dụng để xây hồ bơi, chỗ nghỉ mát, trồng cây,…
Về mặt kiến trúc: Biệt thực kiểu đơn lập có kiến trúc được thiết kế đơn giản, nhưng không kém phần sang trọng. Biệt thự được thiết kế phù hợp với nhiều phong cách như: Phòng cách cổ điển, phong cách tân cổ điển và phong cách hiện đại.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập là gì?

Không chỉ có biệt thự đơn lập mới có các tiêu chuẩn, mà biệt thự song lập cũng vậy. Những tiêu chuẩn để thiết kế biệt thự song lập cụ thể:

Về mặt xây dựng:Vì là sự kết hợp bởi hai căn biệt thự đứng cạnh nhau nên cả hai được xây dựng giống nhau về màu sắc, về kích thước, về phong cách,… Tuy được xây dựng trên diện tích nhỏ hơn sơ với biệt thự đơn lập, nhưng vẫn có thiết kế sân vườn.
Về mặt kiến trúc: Kiểu thiết kế dựa trên sự kết hợp từ căn biệt thự nhỏ nên có 3 mặt tiền thông thoáng. Hai căn biệt thự có chứng một mặt tiền ở phía bên trái hoặc bên phải. Biệt thự song lập sẽ có 2 cổng ra vào giống nhau, 2 sân vườn thiết kế giống nhau,….

Hy vọng những thông tin BĐS Homedy chia sẻ trên hữu ích với bạn!

Theo Homedy Blog Tư vấn

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News