Sự nghiệp hanh thông nhờ kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc

Để tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính riêng tư, phần lớn các văn phòng hiện nay đều sử dụng khoang làm việc cho từng nhân viên. Thông thường, các khoang được bố trí liền nhau, phân tách bằng vách gỗ, kính... Nhằm kích hoạt năng lượng tốt cho không làm việc của nhân viên văn phòng, giúp sự nghiệp thăng tiến, bạn đọc có thể tham khảo một số cách sau đây.

Phải hóa giải sát khí từ góc nhọn

Trước hết, bạn hãy ngồi vào vị trí làm việc, quan sát xem xung quanh có góc nhọn nào đang chĩa vào phía mình không. Đa số các góc nhọn được tạo ra bởi tủ đựng tài liệu, cạnh tường, bàn... Để hóa giải sát khí từ góc nhọn, bạn chỉ cần đặt quả cầu pha lê hoặc cây cảnh gần góc nhọn đang hướng về chỗ ngồi của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể đặt cây cảnh ở vị trí phù hợp để không nhìn thấy góc nhọn nữa.

Cần kích hoạt năng lượng dương

Nếu có khoảng mở, các khoang làm việc sẽ tạo cơ hội tốt thu hút năng lượng, nhất là năng lượng dương. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ mang đến bầu không khí dễ chịu, thoải mái, công việc hanh thông. Bạn hãy sử dụng thác nước phong thủy đề bàn hoặc quạt nhỏ để tạo ra sự chuyển động của không khí, nước. Bởi lẽ, năng lượng dương được tạo ra dưới hình thức chuyển động của hai yếu tố này.

Sự nghiệp hanh thông nhờ kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc
Kích hoạt năng lượng dương cho khoang làm việc sẽ giúp nhân viên tích cực, chủ động hơn trong công việc. (Ảnh minh họa)

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hầu hết các văn phòng làm việc hiện nay đều được thiết kế cửa kính lớn kết hợp đèn trần. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt thêm phần năng lượng từ ánh sáng đèn nếu khoang làm việc thiếu sáng tự nhiên. Đối với trường hợp này, bạn hãy dùng một chiếc đèn pha lê nhỏ hoặc một chiếc đèn bàn.

Nâng cao danh tiếng bằng biểu tượng, hình ảnh

Trong trường hợp bạn đã hoàn thành tốt công việc song cơ hội thăng tiến chưa tới, hãy dùng phong thủy để khiến bản thân nổi bật hơn. Theo đó, khoang làm việc là nơi lý tưởng giúp bạn nâng cao danh tiếng cũng như sự công nhận của mọi người.

Bạn có thể bố trí bằng khen, giải thưởng, chứng chỉ (nếu có) một cách sáng tạo. Thế nhưng, kích thước của khoang làm việc không đủ để bạn trưng bày tất cả. Do đó, bạn nên chọn bức ảnh chụp bạn nhận giải thưởng, bằng khen rồi đặt trong khung hình đẹp, treo lên bức vách phía Nam khoang làm việc.

Đối với trường hợp bạn chưa có chứng chỉ, bằng khen để bài trí, hãy chọn những biểu tượng, hình ảnh mang ý nghĩa thành công trong sự nghiệp như chim hồng, ngựa (tranh nên có màu đỏ)... và đặt ở phía Nam khoang làm việc.

Sự nghiệp hanh thông nhờ kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc
Đặt ảnh bằng khen, giải thưởng, chứng chỉ ở góc phía Nam của góc làm việc để giúp chủ nhân nâng cao danh tiếng cũng như có được sự công nhận của mọi người.
  (Ảnh minh họa)

Hạn chế năng lượng xấu từ đồng nghiệp

Nhân viên thường phải chia sẻ vách của khoang làm việc với các đồng nghiệp khác. Bình quân mỗi khoang phải chia sẻ 2-3 vách (phía trước, bên phải, bên trái). Trường hợp đồng nghiệp bên cạnh là người vô tổ chức, không ngăn nắp thì bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng xấu. Do đó, nếu công việc của bạn đang bị ảnh hưởng, đồng thời bạn đã làm đủ mọi cách để cải thiện phong thủy song không tác dụng thì sử dụng một tấm gương nhỏ (gương lồi hoặc phẳng đều được) hướng về phía vách chung với đồng nghiệp. Cách này sẽ giúp ngăn không cho năng lượng xấu từ đồng nghiệp tràn vào khoang làm việc của bạn.

Nhật Lâm (Trung tâm phong thủy hiện đại)

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/su-nghiep-hanh-thong-nho-kich-hoat-nang-luong-tot-cho-khoang-lam-viec-ar48212.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí kíp trang trí tivi đẹp, hợp phong thủy

Trang trí tivi, những mẫu kệ tivi đẹp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà ở. Không chỉ là thiết... Xem thêm »

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »