Thời Trang

Sự thay đổi về trang phục của các Siêu Anh Hùng Marvel theo thời gian

Nhờ cải tiến vượt bậc về công nghệ, ngoại hình của các Siêu Anh Hùng như bước từ Comic. Cùng điểm qua các thay đổi về trang phục của họ trong Marvel nhé

Nhờ vào các cải tiến vượt bậc về mặt công nghệ. Ngoại hình của các Siêu Anh Hùng giờ đây như đã được bước từ trong những trang truyện ra. Ta gần như không nhận ra họ ở các phiên bản cũ, khi lần đầu họ xuất hiện trên màn ảnh. Cùng chúng mình điểm qua những thay đổi về trang phục của các Siêu Anh Hùng Marvel theo thời gian nhé!

1. Iron Man

Trang phục đầu tiên của Iron Man xuất hiện trên màn ảnh theo đúng nghĩa là một “người sắt”. Trong bộ phim của mình, anh chỉ đơn thuần chỉ khoác vào một bộ giáp bằng sắt, với chức năng chủ yếu thể hiện trên phim là chống đạn. Dù rằng khác xa nguyên tác nhưng với tất cả nỗ lực lúc đó, các nhà làm phim cũng đã đưa được Iron man lên màn ảnh lần đầu tiên.

sự thay đổi về trang phục của các siêu anh hùng marvel theo thời gian

Qua một thời gian dài, thương hiệu Marvel bắt đầu sản xuất lại phim cho riêng mình. Vì Iron man là nhân vật đầu tiên cho cả Vũ Trụ Marvel, nên các nhà thiết kế đã rất kỹ lưỡng trong công đoạn tạo ra bộ giáp cho anh chàng Người Sắt. Cùng với công nghệ tiên tiến, ta đã có một Iron man như ngày hôm nay.

2. Captain America

Vì không sở hữu những chi tiết phức tạp như Iron man, nên vào thời gian đầu xuất hiện, nhân vật Captain America lại khá giống so với nguyên tác truyện tranh của mình. Trang phục này vẫn xuất hiện lại trong phần Captain America: First Avenger, được sử dụng vào giai đoạn đầu giới thiệu Captain America với công chúng.

sự thay đổi về trang phục của các siêu anh hùng marvel theo thời gian

Ở thời hiện đại, trang phục của Captain đã được cải biến lại. Đi kèm sự bụi bặm và gai góc, trang phục của anh cũng được làm tối màu lại, thêm những chi tiết nhỏ khiến bộ đồ ngầu hơn và để đậm chất Siêu Anh Hùng hơn bao giờ hết.

3. Spider-man

Được biết đến như một văn hóa đại chúng vào thời kỳ 1960s, nhanh chóng các nhà sản xuất đã đưa Spider-man lên màn ảnh nhỏ. Dù rằng công nghệ chưa phát triển, nhưng các nhà làm phim đã thực hiện hóa được máy bắn tơ “thô sơ” cho chàng Nhện.

sự thay đổi về trang phục của các siêu anh hùng marvel theo thời gian

Sau này khi về nhà Sony, Spider-man là một trong những Siêu Anh Hùng màn ảnh đầu tiên ở thế kỷ 21. Lần này Người Nhện đã được cải tiến rất nhiều nhờ kỹ xảo hiện đại. Từ đó không chỉ trang phục, mà các khả năng của anh chàng đầu tơ cũng chân thật hơn rất nhiều.

4. Thor

Tuy được giới thiệu là một vị Thần Sấm, là một trong các vị thần quyền lực của thần thoại Hy Lạp. Nhưng lần đầu xuất hiện của Thor lại có tạo hình giống như một người Viking, với chiếc mũ sắt, quần da và những phần lông trắng dài trang trí bên cầu vai.

sự thay đổi về trang phục của các siêu anh hùng marvel theo thời gian

Vào thời kỳ ở MCU, Thor được cách tân trở thành một vị thần đúng nghĩa. Nhờ mái tóc dài của nam tài tử người Úc Chris Hemsworth, Thor lần này đã lãng tử phong trần hơn. Ngay cả sau với mái tóc ngắn, Thor của Chris Hemsworth vẫn đậm nét của một vị thần.

5. Hulk

Về hóa trang, chắc chắn Hulk là một trong những nhân vật tốn sức nhiều nhất vào thời điểm trước. Khi không có công nghệ tiên tiến, diễn viên đóng vai Hulk phải thực sự có khối lượng cơ bắp khổng lồ và mỗi khi vào vai, anh lại được xịt một màu sơn xanh lá lên hết của thể của mình.

sự thay đổi về trang phục của các siêu anh hùng marvel theo thời gian

Sau này, các nhà làm phim không cần phải tìm một diễn viên có khối lượng cơ bắp đồ sộ để vào vai Hulk. Các diễn viên cũng không cần phải xịt sơn lên mình khi đóng phim nữa nhờ công nghệ CGI. Mọi chuyện giờ đã đơn giản khi quay phim nhưng lại khó khăn hơn cho đội hậu kỳ.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News