Phong Thuỷ

Hình dạng Ý nghĩa và Tầm quan trọng trong Phong thủy

hình dạng ý nghĩa và tầm quan trọng trong phong thủy
hình dạng ý nghĩa và tầm quan trọng trong phong thủy

Hình dạng Ý nghĩa và Tầm quan trọng trong Phong thủy

Môi trường xung quanh chúng ta chứa đầy các vật thể, bất kể là tự nhiên hay nhân tạo có hình dạng khác nhau. Trong Phong Thủy, chúng ta có thể sử dụng những ý nghĩa bẩm sinh trong hình dạng để tạo ra kết quả mà chúng ta mong muốn. Khi bạn nhìn vào đồng xu Phong Thủy / Kinh Dịch của Trung Quốc, nó kết hợp 2 hình dạng. Nó bao gồm một hình tròn (tượng trưng cho trời) và một hình vuông (tượng trưng cho đất) ở trung tâm.

Hình dạng được kết hợp với 5 yếu tố phong thủy (gỗ, lửa, đất, kim loại và nước). Tất cả các hình dạng đều có ý nghĩa riêng, phương hướng và các yếu tố thuộc về chúng. Mọi người sử dụng thông tin này để hướng dẫn họ chọn các hình dạng để phóng đại hoặc bổ sung tốt hơn cho các yếu tố thống trị từng khu vực trong không gian sống hoặc làm việc của bạn.

Những người đam mê Phong thủy thích đặt hang đá thạch anh tím có hình dạng nhất định trong các khu vực cụ thể của không gian để bổ sung hoặc tăng cường các yếu tố.

Ý nghĩa hình dạng trong ứng dụng phong thủy

Hình chữ nhật

Chủ nghĩa tượng trưng: Tiến triển và mở rộng

Yếu tố: Gỗ

Bạn có thể sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí hình chữ nhật trong không gian sống hoặc làm việc. Ví dụ, bàn ăn hình chữ nhật sẽ phù hợp hơn hình tròn cho khu vực ăn uống ở phía đông hoặc đông nam. Để tăng cường thêm yếu tố Mộc, tốt nhất bạn nên chọn chất liệu gỗ, thay vì kim loại vì chúng đang trong chu kỳ hủy diệt.

hình dạng ý nghĩa và tầm quan trọng trong phong thủy
hình dạng ý nghĩa và tầm quan trọng trong phong thủy

gocphongthuy.net

Vòng tròn / Vòng

Chủ nghĩa tượng trưng: Toàn vẹn, thống nhất, thiên đàng và hòa hợp

Yếu tố: Kim loại

Hình tròn luôn là một trong những hình dạng tốt lành nhất. Các đồ vật hình tròn được sử dụng khi có quá nhiều năng lượng Mộc. Khi có quá nhiều năng lượng mộc, nó sẽ tạo ra sự bất hòa và căng thẳng trong nhà. Sử dụng đồ nội thất hoặc đồ trang trí hình tròn có thể giúp kiểm soát năng lượng và giảm bớt căng thẳng.

Tam giác

Chủ nghĩa tượng trưng: Chuyển động, Tập trung và Hướng tới một mục tiêu

Yếu tố: Lửa

Hình tam giác hoặc hình có góc nhọn như kim cương, ngôi sao, v.v. thuộc hành hỏa. Sử dụng hình dạng như vậy có thể làm tăng mức năng lượng trong không gian sống và làm việc. Tuy nhiên, hãy nhớ sử dụng hình dạng này một cách tiết kiệm vì sử dụng quá nhiều có thể tạo ra Chi bất lợi cho môi trường.

Khi chọn nhà, cũng nên tránh bố cục hình tam giác vì thiếu các ngành. Bên cạnh đó, nó còn khiến bạn đau đầu về việc sắp xếp đồ đạc.

hình dạng ý nghĩa và tầm quan trọng trong phong thủy
hình dạng ý nghĩa và tầm quan trọng trong phong thủy

gocphongthuy.net

Quảng trường

Chủ nghĩa tượng trưng: Sự vững chắc và ổn định

Yếu tố: Trái đất

Hình vuông là hình dạng thuộc hành thổ mang đến sự ổn định và vững chắc. Bạn có thể sử dụng hình dạng này để cải thiện các mối quan hệ và vun đắp cuộc sống gia đình. Đối với những người cảm thấy căng thẳng bị ảnh hưởng bởi nhiều chuyển động và diễn biến trong cuộc sống, hãy sử dụng hình dạng này để cảm thấy có cơ sở.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà, bạn nên chọn cách bố trí cấu hình sơ đồ mặt bằng vuông vắn.

Đường lượn sóng và đường cong

Chủ nghĩa tượng trưng: Tính linh hoạt và khả năng thích ứng

Yếu tố: Nước uống

Hình dạng cong này thuộc hành thủy là điềm lành. Nó tượng trưng cho năng lượng chảy mang lại cơ hội và sự tích cực để biến đổi cuộc sống của bạn tốt hơn. Luôn nhớ rằng không sử dụng nó quá nhiều vì nó có thể khiến bạn suy sụp với hiệu ứng sóng thủy triều.

Thật khó để tìm thấy hình dạng gợn sóng của cấu trúc tòa nhà hoặc nội thất. Chúng được tìm thấy trong các tác phẩm nghệ thuật và trang trí nhà cửa và bạn có thể sử dụng chúng để tạo nét phù hợp cho ngôi nhà.

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa và cách đại diện của các hình dạng, bạn có thể sử dụng chúng và các yếu tố liên quan của chúng trong trang trí nhà của bạn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News