Phong Thuỷ

Tác dụng, ý nghĩa của tượng voi phong thủy và hướng dẫn sử dụng

Voi phong thủy là biểu tượng tốt lành nếu bạn biết cách đặt nó trong nhà. Vị trí của nơi để đặt một bức tượng voi phong thủy được xác định bởi những gì bạn muốn kích hoạt trong cuộc sống của bạn. Mỗi khu vực trong ngôi nhà của bạn chi phối những khía cạnh nhất định trong cuộc sống của bạn, vì vậy khi bạn đặt biểu tượng của con voi trong một căn phòng, nó sẽ giúp cung cấp năng lượng Khí liên quan đến khu vực đó trong cuộc sống của bạn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của voi trong phong thủy, tượng voi phong thủy có tác dụng gì và nên đặt ở đâu để có hiệu quả tốt nhất!

tác dụng, ý nghĩa của tượng voi phong thủy và hướng dẫn sử dụng

ý nghĩa của tượng voi phong thủy

Ý nghĩa biểu tượng của con voi trong phong thủy

Trong nhiều nền văn hóa châu Á, con voi được coi là một con vật linh thiêng. Ở những nhiều nền văn hóa trên thế giới, loài voi được coi là sinh vật kỳ diệu nhất từng được tạo ra và rất được ngưỡng mộ. Theo tín ngưỡng Phật giáo, voi là loài vật trời sinh và là một trong những bảo vật linh thiêng của nhà Phật. Trong suốt chiều dài lịch sử, những con vật vương giả này đã trở thành ý nghĩa biểu tượng của nhiều thứ bao gồm:

 • Phẩm giá
 • Trung thực
 • Tương lai tốt
 • Chúc phúc
 • Sự thông minh
 • Tuổi thọ
 • Sức mạnh
 • Năng lượng
 • Sự thành công
 • Sự mạnh mẽ
 • Khôn ngoan

Trong ứng dụng của phong thủy, tượng voi phong thủy được coi là một biểu tượng linh thiêng, tương tự như nhiều linh vật khác như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Rùa phong thủy… Mặc dù nó thường được sử dụng để tượng trưng cho quyền lực, trí tuệ, sức mạnh và khả năng sinh sản, nhưng một bức tượng voi cũng có thể được sử dụng để tượng trưng cho tuổi thọ, may mắn và thành công. Nó có thể hoạt động như một vật phẩm magng lại may mắn và như người bảo vệ gia đình.

Cách sử dụng và vị trí đặt tượng voi phong thủy đúng

Có rất nhiều ứng dụng của việc sử dụng biểu tượng voi trong phong thủy tùy thuộc vào chất liệu của voi và vị trí của nó trong nhà hoặc văn phòng. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến hơn.

Đặt tượng voi bằng gớm sứ ở cửa trước cho sự may mắn và sức mạnh

Đặt tượng voi, hoặc đôi voi bằng gốm sứ ở cửa trước mang lại may mắn, bảo vệ và sức mạnh cho gia đình. Những con voi phong thủy này đôi khi được gọi là voi của phước lành. Tùy vào hình dáng của tượng, nếu những bức tượng voi phong thủy này nên có thân hướng lên trên thì nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và chiến thắng. Nếu tượng voi phong thủy với thân của chúng hướng xuống tượng trưng cho tuổi thọ và sự thụ thai.

tác dụng, ý nghĩa của tượng voi phong thủy và hướng dẫn sử dụng

Tượng voi phong thủy bằng gỗ

Đặt tượng voi phong thủy gần cửa sổ để bảo vệ

Một công dụng khác của voi phong thủy là hộ mệnh và bảo vệ gia đình. Chúng giúp bạn giữ được những sức mạnh mà bạn thu hút và duy trì bên trong ngôi nhà. Khi bạn đặt một bức tượng con voi ở gần cửa sổ, những con voi đóng vai trò như những người quản gia khi chúng canh giữ cửa và ngăn chặn năng lượng tốt mất đi.

Đặt voi trong phòng ngủ cho tình yêu và sự chung thủy

Một con voi hoặc một cặp voi phong thủy trang trí được trưng bày trong phòng ngủ thúc đẩy tình yêu và sự chung thủy giữa hai người. Tượng cũng có thể được đặt trong phòng làm việc hoặc phòng làm việc để nâng cao tình cảm lứa đôi.

tác dụng, ý nghĩa của tượng voi phong thủy và hướng dẫn sử dụng

Tượng voi decor nội thất

Các lĩnh vực liên quan đến trẻ em và gia đình

Tượng voi mẹ và voi con là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn bó giữa mẹ và con cái và việc đặt một con trong gia đình hoặc con cái của bạn sẽ làm cho mối liên kết đó bền chặt hơn

Tượng voi phong thủy trong phòng ngủ cho khả năng sinh sản

Các cặp vợ chồng muốn có con nên đặt tượng voi phong thủy trong phòng ngủ, như một biểu tượng của khả năng sinh sản. Thường thì một bức tượng hoặc một nhóm bảy con voi được sử dụng trong phòng ngủ để kích hoạt năng lượng cho khả năng sinh sản, vì trong phong thủy số bảy tượng trưng cho trẻ em. Tượng voi mẹ và voi con cũng có thể được dùng để tượng trưng cho khả năng sinh sản.

Phòng ngủ cho trẻ em dành cho tri thức

Sử dụng biểu tượng voi phong thủy để mang lại kiến ​​thức và thành công học tập cho trẻ em là một ứng dụng phong thủy khác cho những sinh vật tuyệt vời này. Đặt một bức tượng trong phòng ngủ của trẻ, trên bàn làm việc của trẻ hoặc bất cứ nơi nào trẻ làm bài tập về nhà.

tác dụng, ý nghĩa của tượng voi phong thủy và hướng dẫn sử dụng

Tượng đôi voi bằng đá phong thủy

Để cân bằng các yếu tố Ngũ hành

Tùy thuộc vào vật liệu mà con voi biểu tượng được làm, có thể là tượng voi gốm sứ, tượng voi gỗ phong thủy, tượng voi đá ngọc cẩm thạch, hoặc tượng voi bằng đồng… Nó có thể được sử dụng trong một môi trường cụ thể để đạt được sự cân bằng thích hợp của các yếu tố trong Ngũ hành phong thủy. Voi đang cõng hoặc đỡ một vật, chẳng hạn như quả cầu phong thủy bằng đá quý, cũng có thể được sử dụng để cân bằng các yếu tố dựa trên vật mà chúng đang giữ.

Đặt tượng voi phong thủy ở hướng Bắc cho sự nghiệp hanh thông

Đặt tượng ếch trên lưng voi hoặc khỉ trên lưng voi ở hướng Bắc của ngôi nhà thúc đẩy sự ổn định trong sự nghiệp.

Đặt tượng voi hướng nào?

Trong ứng dụng phong thủy, biết cách đặt một con voi phong thủy có thể mang lại sự khác biệt trong việc thu hút hoặc đẩy lùi năng lượng. Quy tắc chính để đặt một con voi trong nhà của bạn là luôn luôn để con voi quay mặt vào trong nhà, hoặc đôi voi nhìn đối diện nhau. Không nên đặt tượng voi hướng nhìn ra đường, hay phía trước nhà.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News