Tác hại nhà cửa luộm thuộm: Biết được điều này ngày nào cũng muốn dọn nhà

Nếu bạn thường xuyên bị mệt mỏi, hay đau nhức lưng, khó thở... thì hãy cẩn thận vì có thể đó là do tác hại nhà cửa luộm thuộm gây ra đấy. Hãy sớm bắt tay thực hiện việc dọn dẹp nhà cửa ngay thôi nào!

Chúng ta thường biện minh rằng mình bận rộn, công việc chồng chất nên chẳng thể lau dọn nhà cửa thường xuyên, thậm chí có lúc rác không nhớ để đổ, đồ hỏng trong nhà không có thời gian để sửa... Tất cả những điều này đều xuất phát từ việc chúng ta không ý thức được những tác hại nhà cửa luộm thuộm đang ảnh hưởng trực tiếp chúng ta mỗi ngày như thế nào.

Theo phong thủy nhà ở, những đồ luộm thuộm đang lấy đi năng lượng tốt đẹp ở trong ngôi nhà hay trong chính bạn mà bạn không hay. Chúng vừa làm mất đi năng lượng tốt lại tích tụ nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc và cuộc sống... thì bạn có còn muốn để cho nhà mình luộm thuộm nữa không?
Tác hại nhà cửa luộm thuộm: Biết được điều này ngày nào cũng muốn dọn nhà

1. Tác hại nhà cửa luộm thuộm

1. Tâm trí rối bời, công việc trắc trở, cảm giác mệt mỏi

Hãy nhớ lại cảm giác của bạn mỗi khi nhà cửa sạch sẽ gọn gàng xem nào? Có phải bạn cảm thấy rất vui, hạnh phúc và một chút tự hào về chính mình không? Bạn thử tưởng tượng ra việc vừa đi làm về, sàn nhà sạch bong, nhà tắm thơm tho, tinh tươm, mọi thứ đâu ở vào đúng vị trí nấy… bạn đã cảm thấy thoải mái và thư thái hơn rồi.

Có thể bạn không biết nhưng tâm trí chúng ta đã ghi nhớ hết những gì đang diễn ra trước mắt bạn. Thậm chí đồng đồ chưa dọn cũng đã được để mắt tới cho dù bạn đã cố gắng lờ chúng đi bao nhiêu lần đi chăng nữa. Bạn chẳng thể lừa dối bất cứ ai, nhất là chính mình. Xem thêm: Đừng để thất thoát tiền bạc chỉ vì lười dọn dẹp nhà tắm

Khi chúng chưa được dọn, bộ nhớ của bạn đã lưu giữ điều đó, và đó là nguyên nhân khiến bạn không thể tập trung cho những việc khác. Những thứ tồn đọng này sẽ làm cho bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi vì chúng đã cản hết những nguồn năng lượng tốt vào nhà bạn, dẫn đến việc bạn luôn cảm thấy mình không có lối thoát.

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nguồn năng lượng trì trệ trong nhà là nguyên nhân dẫn tới những bệnh như huyết áp thấp, bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp hay các bệnh liên quan tới hệ miễn dịch.

2. Bộ dạng nghèo khổ, túng thiếu

Ngôi nhà luộm thuộm sẽ làm cho bạn dễ bị mệt mỏi, hay đau nhức lưng, khó thở... do bụi bẩn bám trụ lâu ngày. Hãy thử một lần tới thăm những gia đình giàu có xem nào, bạn sẽ nhận ra rằng nhà cửa họ sạch sẽ, thậm chí những người đó họ luôn ý thức trong việc dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày. Nếu muốn được giàu có như họ tại sao bạn không thử học tập thói quen tốt này đi nhỉ?
Đồ linh tinh làm bạn bị tổn thương tinh thần và có hại cho sức khỏe, đó cũng là lý do trông bạn không thường xuyên tươi tỉnh, bộ dạng có vẻ như tất bật, hối hả, túng thiếu.
Tác hại nhà cửa luộm thuộm: Biết được điều này ngày nào cũng muốn dọn nhà

2. Bắt tay vào dọn dẹp thôi!

Một khi đã hiểu được tác hại nhà cửa luộm thuộm thì hãy bắt tay vào dọn dẹp thôi nào.

Trước tiên, bạn phải nhận thức được rằng dù đồ dùng còn tốt nhưng nếu bạn không còn thích và không còn thấy cần dùng nữa thì chúng đều là rác. Ví dụ những thứ như hóa đơn tiền điện nước, sách báo cũ, một món quà ai đó tặng mà bạn không thích. Sao bạn lại lưu những thứ mà mình ghét ở trong nhà. Những thứ ấy chỉ mang đến năng lượng xấu cho bạn mà thôi....

Theo Phong thủy thì những gì không dùng mà cứ để lâu ngày trong nhà bạn thì chỉ tích tụ nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc và cuộc sống. Nếu thứ ấy đã qua một năm dùng chỉ một lần thì tốt hơn hết là bạn nên bỏ nó đi vì không có lợi gì khi tiếp tục giữ một thứ đã “chết”, nói cách khác là hết năng lượng. Bạn hãy lọc ra những thứ nào có thể cho hội từ thiện, cái nào có thể bỏ đi hay sắp xếp lại theo trật tự.

1. Cửa ra vào

Cửa chính là nơi tất cả mọi người trong nhà ra vào hàng ngày. Khi cửa chính ở vị trí tốt, thuận lợi, gió và không khí từ ngoài thổi vào cũng thuận và lành. Nơi đây được xem là nơi quan trọng của căn nhà vì nó hấp thụ dưỡng khí và là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà.

Hãy kiểm tra xem cửa chính trước nhà bạn, không nên để những đồ vận gây cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa… đều khiến dòng năng lượng bị ứ đọng hoặc đó cũng là năng lượng không tốt. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà. Xem thêm: Phong thủy cho cửa chính: Những điều nên và không nên

2. Phòng ngủ

Nếu phong thủy phòng ngủ tốt lành thì sẽ đem lại cho gia chủ không chỉ sức khoẻ, sự minh mẫn mà cả sự thịnh vượng trong làm ăn và các mối quan hệ xã hội khác.

Phòng ngủ phải đủ sáng, tránh ẩm mốc. Luôn đảm bảo phòng ngủ sạch sẽ, không khí trong lành, thoáng mát, không bừa bộn và bụi bặm. Một điều lưu ý khác là không chất đồ đạc dưới giường.

Yêu cầu quan trọng của phòng ngủ là phải có không gian ấm áp, yên tĩnh. Trong trường hợp bạn muốn có cây xanh trong phòng ngủ thì có thể đặt một bình thủy sinh vừa nhỏ, không nên đặt bể cá cảnh hay chậu cây gần giường ngủ.

3. Nhà bếp

Trong phong thủy nhà bếp, việc giữ gìn nhà bếp sạch sẽ, tránh bừa bộn là một điều vô cùng quan trọng vì chúng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Nên nhớ, thường xuyên kiểm tra, lau chùi tủ lạnh, loại bỏ thức ăn, đồ đóng hộp, rau quả... đã bị quá hạn dùng.

Hàng ngày sau khi nấu nướng xong, bạn nên dành 5-10 phút lau dọn lò nấu. Nên lưu ý các tủ đựng đồ, ít nhất một tháng bạn nên lau dọn, kiểm tra xem thứ gì không dùng thì nên bỏ đi.
Tác hại nhà cửa luộm thuộm: Biết được điều này ngày nào cũng muốn dọn nhà

3. Kế hoạch dọn dẹp khôn ngoan

Hiểu được tác hại nhà cửa luộm thuộm và bạn muốn dọn dẹp chúng ngay lập tức nhưng đừng tưởng việc dọn dẹp đống đồ trong nhà bạn là việc dễ dàng. Vì lâu nay bạn cứ tưởng dễ nên cứ mặc kệ và lâu lâu mới làm trong tâm trạng mệt mỏi, chán nản. Nếu muốn dọn dẹp bạn cũng phải khôn ngoan trong từng việc mình làm.

Lưu ý 1: Chọn ra một ngày

Lên kế hoạch một ngày để dọn một phòng hay một khu vực nào đó trong nhà mình. Bạn không đủ sức để dọn tất cả cùng một lúc, hãy biến chúng thành niềm vui, công việc ý nghĩa mỗi ngày.

Lưu ý 2: Thiết lập một hệ thống phân loại vật dụng

Bạn hãy nghĩ ra cách để phân loại vật dụng của mình một cách riêng rẽ, dùng những thùng, hộp to để đựng những thứ được phân loại này ra:

- Đâu là rác hay đồ có thể cho người khác tái sử dụng.

- Phân loại thứ cho từ thiện hay bán rẻ lại cho ai có nhu cầu sử dụng.

- Thứ sẽ giữ lại để dùng.

Lưu ý 3: Tập trung một khu vực cho mỗi lần dọn dẹp

Để tránh tình trạng bạn mau bị mệt do quá tải, dễ chán thì bạn chỉ nên bố trí thu dọn từng nơi trong nhà mình mỗi một lần thôi. Chẳng hạn như hôm nay dọn tủ quần áo, ngày hôm sau dẹp kệ sách, có thể là dọn một nửa, rồi mai lại làm nốt phần còn lại.

Lưu ý 4: Dọn mỗi lần mỗi ít

Nên nhớ phải dọn xong vị trí này rồi mới chuyển sang vị trí khác. Ví dụ như bạn có thể dành ra mỗi ngày nửa giờ chẳng hạn để thu dọn nhà tắm. Nếu chưa xong, đến hôm sau bạn lại dọn tiếp. Bạn đừng bắt tay vào dọn qua phòng khách khi mà nhà tắm vẫn chưa dọn xong.
Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì dọn dẹp thì bạn có thể thuê người giúp làm theo giờ.

Hãy tập cho mình thói quen là khi bạn mua thứ gì đó thì cũng là lúc bạn nên bỏ thứ gì không sử dụng đi. Mỗi ngày bỏ ra ít thời gian dọn dẹp sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn để dồn lại dọn một lần.

MiMo (Tổng hợp)

Vật phẩm phong thủy 2019 cho tuổi Tuất thành công nối tiếp thành công

Nguồn: https://lichngaytot.com/phong-thuy/tac-hai-nha-cua-luom-thuom-284-197675.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí kíp trang trí tivi đẹp, hợp phong thủy

Trang trí tivi, những mẫu kệ tivi đẹp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà ở. Không chỉ là thiết... Xem thêm »

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »