Phong Thuỷ

Tại sao bàn ăn không nên chọn loại bàn vuông? Nhiều nhà sai chục năm nay mà không biết

Việc lựa chọn hình thù bàn ăn cũng cần được chú tâm.

Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình đã thiết kế bàn ăn trong bếp, nhưng nếu không gian nhà bếp chật hẹp, bố trí bàn ăn ở đây sẽ tạo cảm giác không thoải mái. Không những vậy, việc này còn không tốt về mặt phong thủy.

Cho nên, nếu có điều kiện, bạn nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Ngoài ra, việc lựa chọn hình thù bàn ăn cũng cần được chú tâm. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn bàn ăn mọi gia đình cần nhớ:

Không nên chọn bàn ăn có góc nhọn

Ngày nay, có rất nhiều kiểu bàn ăn trên thị trường, có bàn hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục… Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu muốn tài lộc trong nhà ổn định, làm ăn thuận buồm xuôi gió thì bàn ăn hình tròn vẫn là lựa chọn hàng đầu. Loại bàn ăn này mang ý nghĩa của sự tròn đầy, hòa thuận, giảm bớt mâu thuẫn trong nhà.

Gia chủ nên tránh sử dụng những loại bàn ăn có hình thù kỳ dị, nhiều góc cạnh vì nó không tốt cho phong thủy và có thể tác động xấu đến môi quan hệ của các thành viên trong gia đình, làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Không chọn bàn ăn ọp ẹp, sắp gãy

Khi chọn mua bàn ăn tất nhiên ai cũng muốn lựa chọn mẫu bàn ăn đẹp, hài hòa với không gian, nhưng bàn ăn cũng cần có chất lượng tốt. Nhiều người chỉ chú ý đến yếu tố thẩm mỹ mà bỏ qua yếu tố chất lượng.

Thông thường, một bộ bàn ăn có thể sử dụng trên 20 năm. Nếu bàn ăn chất lượng kém, bạn sẽ phải thay toàn bộ bàn ăn thường xuyên, tốn thêm chi phí. Đồng thời theo phong thủy, bàn ăn này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến toàn bộ tài lộc của gia đình.

Bên cạnh đó, dùng mặt bàn kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn ăn lạnh lẽo gây cảm giác tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng mặt bàn gỗ, tạo cảm giác ấm cúng.

tại sao bàn ăn không nên chọn loại bàn vuông? nhiều nhà sai chục năm nay mà không biết

Màu sắc, vị trí hợp phong thủy

Về màu sắc bàn ăn, gia chủ nên chọn các tông màu có lợi về âm như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ. Bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng để giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Theo đó, nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn nên đặt ở phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Ngoài ra, các gia đình cũng nên lưu ý không nên đặt bàn ăn đối diện với cửa ra vào, bởi vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa cũng sẽ cản trở luồng vượng khí ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.

tại sao bàn ăn không nên chọn loại bàn vuông? nhiều nhà sai chục năm nay mà không biết

Bàn ăn khi đặt trong bếp cần chú ý không được để bàn ăn đối diện với bếp nấu, bởi khi nấu ăn, bếp thường có nhiệt độ cao và khói. Nếu bàn ăn ở vị trí này sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News