Dinh Dưỡng

Tập đoàn Kirin công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng của "LC-Plasma" tại ICTMM lần thứ 20

Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam hợp tác với Viện Nghiên cứu Trung tâm Kirin công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng của việc duy trì hấp thụ vi khuẩn có lợi Lactococcus lactis strain Plasma (LC-Plasma) đối với bệnh truyền nhiễm.

Báo cáo kết quả thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của việc duy trì hấp thụ vi khuẩn có lợi LC-Plasma đối với bệnh truyền nhiễm trên học sinh tiểu học Việt Nam đã được công bố tại Hội thảo Quốc tế về Y học Nhiệt đới và Sốt rét (ICTMM) lần thứ 20 ở Bangkok Thái Lan (25/10/2022).

Một trong những vấn đề xã hội đáng quan tâm tại các nước Đông Nam Á là khó khăn trong việc thực hiện đầy đủ các biện pháp y tế công cộng và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em so với ở châu Âu và Hoa Kỳ dẫn đến nhiều trẻ em phải nghỉ học do cảm lạnh và viêm dạ dày ruột do vi-rút.

Tại Việt Nam, nơi Tập đoàn Kirin đang kinh doanh sản phẩm nước uống chứa LC-Plasma, Viện Nghiên cứu Trung tâm Kirin đã tiến hành một dự án hợp tác với Viện Dinh dưỡng Quốc gia nhằm cung cấp cho khoảng 1.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 của các trường tiểu học nước uống chứa khoảng 100 tỷ vi khuẩn có lợi LC-Plasma vào giờ ăn trưa. Kết quả cho thấy số ngày tích lũy triệu chứng tương tự cảm lạnh (sốt, tiêu chảy…) và số ngày nghỉ học ở nhóm học sinh sử dụng nước uống chứa LC-Plasma đã giảm đáng kể.

Học sinh tiểu học tại Ninh Bình uống nước uống có chứa vi khuẩn có lợi LC-Plasma

Kết quả nghiên cứu là một trong những yếu tố quan trọng để chứng minh tại sao nhãn hiệu nước uống Kirin iMUSEchứa 100 tỷ LC-Plasma được phân phối bởi Interfood – đơn vị kinh doanh nước giải khát của Tập đoàn Kirin tại Việt Nam -được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và có doanh số tăng trưởng 698% so với cùng kì trong 9 tháng đầu năm nay.

Sản phẩm Kirin iMUSE

Bản báo cáo không chỉ bao gồm các kết quả nghiên cứu về phòng chống các bệnh truyền nhiễm ở học sinh tiểu học tại Việt Nam mà còn cho thấy trong các kết quả đồng nghiên cứu với Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Bệnh Truyền nhiễm Nhiệt đới (TIDREC, Giám đốc: Giáo sư Sazaly AbuBakar) thuộc Đại học Malaya (Phó hiệu trưởng: Tiến sĩ Mohd Hamdi Abd Shukor), Malaysia cũng chứng minh rằng việc duy trì hấp thụ LC-Plasma làm giảm đáng kể số ngày khởi phát các triệu chứng chính của bệnh sốt xuất huyết, chẳng hạn như sốt, đau nhức cơ, đau khớp và đau sau hốc mắt.

Các bài báo cáo về kết quả nghiên cứu được tổng hợp trình bày tại ICTMM lần thứ 20

Dựa trên các kết quả nghiên cứu, cơ chế kích hoạt chung của cả hai nhóm triệu chứng cũng đã được đề cập. Các kết quả nghiên cứu lâm sàng đã khẳng định việc dùng thực phẩm để ngăn ngừa và giảm triệu chứng các bệnh truyền nhiễm là một phương pháp an toàn không dựa vào hạ tầng y tế, là thành tựu đột phá và có tiềm năng cung cấp giải pháp cho các vấn đề xã hội ở Đông Nam Á.

https://www.kirinholdings.com/en/newsroom/release/2021/0917_01.html

Thông cáo báo chí: Nghiên cứu đề xuất về thực phẩm có thể ngăn chặn các triệu chứng chính tương tự sốt xuất huyết.

Về Tập đoàn Kirin

Kirin Holdings Company, Limited – Tập đoàn Kirin là một công ty quốc tế hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, dược phẩm và khoa học sức khỏe trên phạm vi Nhật Bản và toàn cầu. Tập đoàn Kirin khởi đầu là Japan Brewery được thành lập vào năm 1885, sau là Kirin Brewery vào năm 1907. Năm 2007, Tập đoàn Kirin trở thành tập đoàn đa ngành và tập trung thúc đẩy kinh doanh lĩnh vực khoa học sức khỏe. TheoTầm nhìn của Tập đoàn Kirin 2027 (KV 2027), một kế hoạch quản lý dài hạn được giới thiệu năm 2019, Tập đoàn Kirin đặt mục tiêu trở thành “Tập đoàn hàng đầu toàn cầu về kiến tạo giá trị chung, tạo ra giá trị trên toàn thế giới từ lĩnh vực thực phẩm và đồ uống đến lĩnh vực dược phẩm”. Trong tương lai, tập đoàn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để tạo ra giá trị kinh tế và xã hội thông qua các hoạt động kinh doanh, với mục tiêu tăng trưởng bền vững về giá trị doanh nghiệp.

Về Hội thảo Quốc tế về Y học Nhiệt đới và Sốt rét (ICTMM) lần thứ 20

ICTMM, nơi các báo cáo nghiên cứu được công bố, là một trong những hội thảo về y học nhiệt đới lớn trên thế giới, quy tụ hàng nghìn nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, quan chức và các cơ quan quốc tế trong lĩnh vực y học nhiệt đới và sốt rét. Hơn 3.000 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự hội thảo để thảo luận các chủ đề và cập nhật thông tin về y học nhiệt đới.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News