Phong Thuỷ

Thảm chùi chân đặt kiểu này, chẳng trách Thần Tài luôn tránh xa, tài lộc đứt đoạn

Nếu chọn thảm chùi chân có màu sắc phù hợp, đặt đúng vị trí thì nó là một vật có thể hút tài lộc, hóa giải vận đen cho gia chủ.

Hầu hết nhà nào cũng có đôi ba cái thảm chùi chân, nhưng thường mọi người chỉ nghĩ đến công năng sử dụng, chất liệu của nó có thấm hút tốt hay không, màu sắc, họa tiết có đẹp không chứ ít khi chú ý đến vị trí đặt thảm, bởi họ cho rằng đặt thảm chùi chân ở đâu mà chẳng được. Tuy nhiên trong phong thủy, nếu chọn đúng thảm chùi chân thì nó sẽ là một vật có thể hút tài lộc, hóa giải vận đen cho gia chủ.

Theo các chuyên gia, thảm chùi chân không nên đặt ngoài cửa. Mặc dù vị trí này có vẻ sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng, giúp gia chủ có thể lau bụi bẩn trên lòng bàn chân trước khi vào nhà, giúp nhà cửa sạch sẽ hơn, nhưng đặt ở đây cũng mang lại một số bất tiện.

thảm chùi chân đặt kiểu này, chẳng trách thần tài luôn tránh xa, tài lộc đứt đoạn

Cụ thể nếu bạn sống ở chung cư hay khu tập thể có hành lang chung, đặt một tấm thảm chùi chân ở trước cửa phần nào sẽ ảnh hưởng đến không gian chung, gây khó chịu cho những người hàng xóm khó tính. Hoặc người khác cũng sẽ tiện chân, giẫm dày dép lên thảm chùi chân của nhà bạn khiến chúng trông rất bẩn.

Mà thấy trước nhà của bạn bị bẩn, Thần Tài có thể “giận dỗi” mà quay lưng bỏ đi. Điều này sẽ khiến may mắn, tài lộc sẽ rời xa nhà bạn, làm việc chăm chỉ đến mấy cũng khó lòng phất lên được. Chính vì vậy, các gia đình tuyệt đối không nên đặt thảm ngoài cửa nhà mà thay vào đó nên đặt trong cửa.

thảm chùi chân đặt kiểu này, chẳng trách thần tài luôn tránh xa, tài lộc đứt đoạn

Ngoài ra, khi chọn thảm chùi chân nên chọn thảm có màu hợp mệnh với mình hoặc hợp với hướng nhà, như vậy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hút tài lộc vào nhà.

Chọn thảm chùi chân theo mệnh của gia chủ

– Mệnh Mộc: Nên chọn thảm chùi chân có màu xanh, kết hợp với màu đen, tránh những tông màu như trắng và sắc ánh kim, vì màu trắng đại diện cho mệnh Kim, mà Kim lại khắc Mộc, sẽ khiến gia chủ làm ăn khó phát đạt, không được thuận lợi.

– Mệnh Kim: Nên chọn thảm có tông màu trắng và sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, nhờ đó gia đạo an yên, vạn sự hanh thông. Tránh chọn màu hồng, đỏ, tím, vì đây là màu đại diện của mệnh Hoả (khắc Kim).

thảm chùi chân đặt kiểu này, chẳng trách thần tài luôn tránh xa, tài lộc đứt đoạn

– Mệnh Hỏa: Nên chọn thảm có tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh. Tuyệt đối không sử dụng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm để tránh xung khắc.

– Mệnh Thủy: Nên chọn thảm màu xanh, màu đen theo hành Thủy, tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như vàng đất, nâu… kẻo khiến gia chủ gặp khó khăn.

– Mệnh Thổ: Nên sử dụng thảm chùi chân có tông màu hồng, đỏ, tím để công việc gặp thuận lợi, các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận.

Chб»Ќn thбєЈm chГ№i chГўn theo hЖ°б»›ng nhГ

Nếu nhà thuộc hai hướng đông và đông nam, bạn nên chọn thảm chùi chân có màu xanh. Nếu nhà hướng tây và tây bắc, bạn nên chọn những tấm thảm có sắc vàng.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News