Khánh Hoà

Tham quan kiến trúc Gothic cổ tuyệt đẹp của Nhà thờ Đá Nha Trang

Nha Trang là nơi được nhiều người biết đến với những công trình kiến trúc tâm linh đầy ấn tượng. Và nhà thờ đá Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch của Nha Trang, là niềm tự hào của những người theo Công giáo ở xứ biển này. Cùng Kênh Nha Trang tham quan một vòng nhà thờ này nhé.

Giới thiệu về Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Đá Nha Trang còn được gọi là Chánh Tòa Nha Trang, nhà thờ Núi hay Chánh Tòa Kitô Vua. Đây vừa là di tích lịch sử vừa là công trình văn hóa có kiến trúc tuyệt vời. Trong chuyến du lịch Nha Trang, du khách luôn tìm đến nhà thờ này như là điểm đến không thể bỏ qua.

Nhà Thờ Đá Nha Trang tọa lạc tên đường Nguyễn Trãi, gần ngã sáu Nha Trang nên Nhà Thờ Núi này còn có tên gọi mà khách du lịch Nha Trang ít biết đến là Nhà thờ ngã sáu.

Địa chỉ: 31 Thái Nguyên, Phước Tân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa nhà thờ:

Ngày thường: từ 5h30 – 17h

Chủ Nhật: từ 5h – 7h và từ 11h – 16h30

Giờ làm lễ của nhà thờ:

Ngày thường: 4h45 và 17h

Chủ Nhật: 5h, 7h, 9h30, 15h, 16h30, 18h30

Giá vé tham quan nhà thờ: không thu vé, được vào tự do

tham quan kiến trúc gothic cổ tuyệt đẹp của nhà thờ đá nha trang

Kiến Trúc Gothic đẹp lung linh của nhà thờ Đá

Nhà thờ là một trong những nét kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách Pháp.

Với tư tưởng truyền bá lối sống cao đẹp của Công giáo tại Nha Trang, giáo sĩ Louis Vallet (1869 – 1945) đã dành tâm huyết của ông để xây dựng nhà thờ. Sau khi mất, mộ của ông được đặt ở dưới chân núi của nhà thờ.

Ngày 3/9/1928, nhà thờ được khởi công xây dựng trên một mõm núi nhỏ có tên là núi Bông. Cái tên nhà thờ Núi cũng do đó mà có. Để tạo mặt bằng trên đỉnh núi, người ta đã sử dụng khoảng 500 trái mìn.

tham quan kiến trúc gothic cổ tuyệt đẹp của nhà thờ đá nha trang

Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn theo lối kiến trúc nhà thờ Công giáo phương Tây. Lối kiến trúc này giống với nhà thờ ở Sa Pa và một số địa điểm khác tại Việt Nam. Một gác chuông cao ở chính giữa có treo 3 quả chuông là điểm dễ nhận biết của các nhà thờ Công giáo phương Tây.

Điểm nổi bật của Nhà thờ đá Nha Trang là nhà nguyện, bước vào nhà nguyện là một không gian mênh mông, yên tĩnh, tràn ngập ánh sáng, đặc biệt là nhìn lên mái vòm là những hình uốn cong được trang trí bằng những hoa văn giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Rất nhiều du khách khi tới đây không thể ngưng nhìn ngắm trầm trồ khen ngợi với nét đẹp kiến trúc của Nhà thờ này.

tham quan kiến trúc gothic cổ tuyệt đẹp của nhà thờ đá nha trang

Những điểm cần lưu ý khi đến nhà thờ

Nếu chỉ đến tham quan và chụp ảnh là chính thì bạn nên lưu ý giờ hành lễ phía trên của nhà thờ để giữ im lặng và tránh làm ồn, phiền đến không khí trang nghiêm khi hành lễ. Nhất là không được làm ồn hay chụp ảnh trong Thánh đường.

Tuy nhà thờ cho du khách vào cửa tự do nhưng du khách chỉ nên tham quan ở những nơi công cộng được cho phép thôi nhé.

Đây là một công trình tôn giáo, là nơi linh thiêng nên bạn nhớ chú ý tới cách ăn mặc. Tốt nhất là mặc quần áo lịch sự, váy, quần qua đầu gối nhé.

Nên nhớ là bạn được vào cửa hoàn toàn MIỄN PHÍ vì khu vực cổng chính và cả cổng sau của nhà thờ Đá hay có nhóm người chuyên lừa đảo du khách, nhất là người nước ngoài để thu tiền vé tới 50.000 vnđ/người.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ