Phong Thuỷ

Thiết kế cửa ra vào nhà mang lại vận khí tốt cho gia chủ

Dân gian vẫn thường quan niệm: “Nhà cao, cửa rộng” ắt mang lại nhiều cát lành. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, điều này đúng nhưng chưa đủ, bởi đối với việc thiết kế cửa đi bạn cần chú ý nhà - cửa phải có kích thước tương ứng phù hợp.

Gia chủ cần tránh những cấm kỵ trong nguyên tắc phong thủy để cửa ra vào nhà mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Thực tế cho thấy, hiện nay nhiều gia đình muốn an toàn nên đã lắp thêm lớp cửa chống trộm bên ngoài cửa chính. Thế nhưng, họ không hề biết, trong nhiều trường hợp, chiếc cửa này có thể ảnh hưởng xấu đến bố cục khai vận. Thông thường, cửa chống trộm thường được làm bằng kim loại, tức thuộc Kim trong ngũ hành. Đối với những người thiếu Kim dùng loại cửa này sẽ không bị ảnh hưởng gì. Mặt khác, nếu có thiết kế hợp lý thì cánh cửa này sẽ không cản trở người đi lại cũng như sự lưu thông của các dòng khí. Song bạn cần lưu ý là, cửa chống trộm phải có hướng cùng hướng với cửa chính. Bên cạnh đó, cửa chính giúp không khí ở bên ngoài đi vào nhà, do đó cửa này được thiết kế theo hướng đẩy vào trong sẽ tốt hơn là đẩy ra bên ngoài.

thiết kế cửa ra vào nhà mang lại vận khí tốt cho gia chủ
Nhà – cửa phải có kích thước tương ứng phù hợp là nguyên tắc phong thủy
quan trọng khi thiết kế cửa ra vào nhà. (Ảnh minh họa).

Khi thiết kế cửa ra vào nhà, gia chủ cũng cần tránh để cửa đối diện với gương. Trên thực tế, một số người rất thích treo gương lớn ở gần cửa để tiện cho việc chỉnh đốn lại đầu tóc, trang phúc trước khi ra ngoài. Tuy cách bố trí này thuận lợi cho sinh hoạt song nếu đặt gương đối diện với cửa chính rất không tốt đối với tài vận của gia chủ. Phong thủy học cho rằng, tiền tài của bạn sẽ ra đi nếu đặt gương đối diện của chính ngôi nhà. Khoa học phong thủy gọi đây là “thối tài”. Bạn có thể hóa giải bằng cách đơn giản nhất là chuyển gương sang một hướng khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được hướng cửa vào nơi ô uế như nhà vệ sinh và cửa chính tránh đối diện với bếp nấu. Theo phong thủy, nếu cửa ra vào xung với cửa bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình, thường thì họ dễ mắc bệnh mãn tính như dạ dày, hoặc các bệnh ngoài da… Cách hóa giải là: Treo một la bàn phong thủy trên cửa bếp hoặc lắp 6 đồng tiền cổ ở bậc cửa bếp bởi 2 vật này có tác dụng hóa giải sát khí rất hiệu nghiệm. Trong trường hợp cửa ra vào đối diện với kiểu bếp hiện đại thì không thể treo la bàn lên dầm cửa bởi kiểu bếp này không có cửa, khi đó bạn hãy treo la bàn lên trần nhà, nơi đối diện với cửa ra vào nhà.

Mặt khác, bạn nên tránh mở cửa ra phía bị cột điện, cây lớn hoặc vật cản án ngữ, tầm nhìn bị che khuất, không khí khó lưu thông hoặc cửa nhà đối diện với cây khô, góc nhọn, cột điện của công trình hay bị các vật nhọn lớn cạnh tường của nhà khác đâm vào nhà mình.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News