Nội Thất

Thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giản

thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giản

Thiết kế nội thất nhà ở không đơn giản chỉ là sắp xếp đồ đạc đúng nơi, đúng chỗ; mà còn phải tuân thủ những nguyên tắc phong thủy nội thất cơ bản sao cho chọn đúng vị trí tiền tài, lộc cát giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn cả đời sống và sự nghiệp.

Sau đây là những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài, bạn cần lưu ý.

1. Gương

  • Phía hai bên hông phòng khách và trong phòng ngủ không nên đặt gương to.
  • Gương trong nhà vệ sinh cũng không nên để đối diện với cửa. Bởi gương chính là vật phản quang, vị trí đặt gương như trên tạo thành thế “quang sát” (phản quang lại sát khí), dễ khiến cho người trong nhà cảm xúc hỗn loạn, ảnh hưởng tới sức khỏe, hòa khí gia đình, hơn nữa, vạn sự khó như ý, hung nhiều hơn cát.

thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giảnKhông nên đặt gương đối diện với cửa

Trong nhà, có thể để gương, nhưng tốt nhất là dán gương ở phía trong cánh cửa tủ. Khi sử dụng thì mở ra, khi không sử dụng thì đóng lại, vừa tiện lợi lại không ảnh hưởng tới phong thủy, vẹn cả đôi đường.

thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giảnTốt nhất nên dán gương ở phía trong cánh tủ

2. Huyền quan

Huyền quan là bộ mặt của phòng khách mà phòng khách là trung tâm của nhà ở. Thiết kế nội thất cho huyền quan theo phong thủy không chỉ giúp “bộ mặt” ngôi nhà đẹp hơn, còn giúp lưu thông cát khí, vượng lộc cho gia chủ. Bài trí đồ vật ở huyền quan cần phải lưu ý những gì?

Sofa không đặt thẳng ra hướng cửa chính. Tức là, không đặt sofa ở vị trí mà khi từ cửa bước vào có thể nhìn thấy ngay. Cách bài trí này không chỉ bất tiện cho việc đi lại, mà còn không tốt về mặt phong thủy.

Đặt ghế sofa nằm chắn ngay trước cửa khiến khí tràng khó lưu thông, vận thế của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất khu vực huyền quan, có thể kê sofa ở phía bên cửa. Như vậy, tác dụng tàng phong tụ khí, chiêu tài đổi vận sẽ tốt hơn.

thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giản

Không kê sofa phòng khách chắn ngay ở cửa chính

3. Hướng cửa

Hướng cửa cần chú ý chuẩn phong thủy nhất là hướng cửa chính, hướng cửa nhà vệ sinh và hướng cửa phòng bếp.

Theo phong thủy thì hình thế cửa đối cửa trong nhà (cửa hai phòng đối diện nhau) sẽ khiến cho mọi người trong nhà trở nên khắc khẩu, tranh cãi thường xuyên, hòa khí gia đình bị phá vỡ, mọi người không hòa thuận. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe và tài vận của gia chủ, mang lại nhiều điều bất lợi.

thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giản

Phong thủy nhà ở kị cửa đối diện cửa

4. Không nên để nhà bị khuyết góc

Khuyết góc chính là hình thế nhà không vuông vức, bị khuyết thiếu mất góc nào đó. Điều này khiến cho mọi người trong gia đình tâm tình bất ổn, lúc nào cũng có cảm giác tiếc nuối. Nhất là hướng Đông Bắc và Tây Bắc, nếu nhà bị khuyết hai hướng này thì sức khỏe của đàn ông trong nhà cùng vận thế sẽ gặp nhiều bất lợi, gia đình không hòa thuận, đàn ông dễ vô tâm và không chung thủy. Vì vậy, khi thiết kế nội thất và bài trí đồ đạc, muốn thu tài hút lộc thì nhất định phải chú ý tìm cách để hóa giải “khuyết góc”.

thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giản

Nhà khuyết góc hung nhiều hơn cát

5. Bài trí vật phẩm phong thủy

Muốn vượng thiên tài nhân thì trên người nên thường xuyên mang theo xâu tiền Ngũ Đế, xâu tiền này có tác dụng thúc đẩy tài vận rất tốt.

thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giảnMang theo tiền ngũ đế bên mình để luôn may mắn

Hướng Tây Bắc chủ về sự nghiệp và tài vận. Màu vàng mang ý nghĩa tài phú, chiêu tài. Nếu đặt vật phẩm có màu vàng tại phía Tây Bắc thì nhất định sẽ vượng vận, sự nghiệp sẽ lên cao.

thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giản

Đặt vật phẩm màu vàng ở hướng Tây Bắc để chiêu tài

6. Nhà ở phải sạch sẽ

Tính cách của mỗi thành viên trong gia đình đều có thể ảnh hưởng tới phong thủy. Thiết nghĩ, nếu các thành viên trong gia đình hết ăn lại nằm hoặc không chú trọng tới vấn đề giữ gìn vệ sinh thì nhà ở sẽ rất bẩn thỉu, bữa bãi. Như vậy, dù Thần Tài có đi ngang qua cũng chẳng có “hứng” mà ghé thăm. Bởi vậy, nếu muốn tài vận hanh thông thì nhất định phải giữ nhà cửa sạch sẽ.

thiết kế nội thất nhà ở để chiêu tài với 6 mẹo phong thủy đơn giản

Nhà ở sạch sẽ thì tài vận mới hanh thông

Tài vận tự thân, nếu biết cách thiết kế nội thất nhà ở chuẩn phong thủy thì chắc chắn gia chủ sẽ vượng tài. Ngược lại, bất kể là vô tình hay cố ý phạm phải những kiêng kị thì cát sự ít, hung sự sẽ nhiều, vận thế khó có thể thay đổi được. Hy vọng những gì phongthuynhaxinh.net vừa nêu có ích cho bạn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ