Phong Thuỷ

Thuê nhà nguyên căn và 8 lưu ý phong thủy nhất định phải biết

Phong thủy thuê nhà nguyên căn có thể không được nhiều người chú ý khi đi thuê nhà, bởi họ cho rằng không cần đầu tư quá nhiều thời gian, công sức vào một nơi mà mình không sở hữu. Tuy nhiên, năng lượng của một căn nhà cho thuê vẫn có thể ảnh hưởng nhất định đến các kế hoạch trong tương lai của bạn.

Bài viết thuê nhà nguyên căn và 7 lưu ý phong thủy nhất định phải biết không tổng hợp toàn diện về mọi vấn đề phong thủy mà bạn có thể tránh được, nhưng nó là một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ai đang muốn tìm nhà thuê nguyên căn.

Thuê nhà nguyên căn có nên xem phong thủy không?

Bạn nghĩ rằng phong thủy nhà ở không áp dụng cho bạn vì đơn giản là bạn đang thuê nhà chứ không phải mua? Nếu có suy nghĩ như vậy, thì kể từ giờ bạn nên xem xét lại.

Năng lượng của bất kỳ không gian nào bạn sống cũng đều ảnh hưởng đến chúng ta, cho dù chúng ta có nhận thức được nó hay không. Nó có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ, sự nghiệp, tâm trạng và sức khỏe. Bạn ở một nơi càng lâu, tác động của chúng càng lớn. Vì lý do này, bạn nên chọn nhà cho thuê nguyên căn tốt về phong thủy. Bạn có thể không định ở lại quá lâu nhưng đó vẫn nên là nơi bạn sinh sống.

Thông thường, trong vòng 3 – 6 tháng sau khi sống trong một ngôi nhà, sự ảnh hưởng của phong thủy sẽ bắt đầu bộc lộ. Những vấn đề mà chúng ta thường gặp phải có thể rất nhỏ, không đáng để tâm nên thoạt đầu khó có thể nhận ra.

Nếu đang tìm thuê nhà nguyên căn, bạn nên xem phong thủy của ngôi nhà muốn thuê. Vị trí, thiết kế và cách bố trí của một ngôi nhà có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, hạnh phúc, sự giàu có, may mắn của những người sống trong ngôi nhà đó.

Những lưu ý thuê nhà nguyên căn về mặt phong thủy mà chúng tôi tổng hợp, chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm tiêu chí lựa chọn nhà nguyên căn cho thuê ưng ý nhất. Cùng với đó là cách sắp xếp và bài trí các phòng chức năng trong nhà thuê nguyên căn sao cho hợp phong thủy để mang lại cho bạn sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, tài lộc tấn tới.

Những yếu tố phong thủy chính cần lưu ý khi thuê nhà nguyên căn

Sẽ dễ dàng hơn để tạo ra một không gian sống hài hòa nếu bạn bắt đầu xem xét các yếu tố phong thủy nhất định trước khi chọn một ngôi nhà nguyên căn cho thuê. Khi đi xem nhà thuê, bạn nên chú ý những điểm sau đây.

thuê nhà nguyên căn và 8 lưu ý phong thủy nhất định phải biết

Khi tìm thuê nhà nguyên căn, người thuê cũng nên xem xét một số yếu tố phong thủy chính để góp phần mang lại cuộc sống hài hòa, gặp nhiều may mắn.

1. Vị trí của nhà nguyên căn

Vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng, cần được xem xét đầu tiên khi tìm thuê nhà nguyên căn. Bạn nên tránh thuê những ngôi nhà nằm ở ngã ba đường, có đường đâm thẳng vào nhà. Nói cách khác, nếu bạn nhìn thấy đèn pha xe chiếu thẳng vào nhà khi họ lái xe qua, tốt nhất bạn nên tránh. Con đường như vậy mang lại năng lượng tiêu cực, là mũi tên độc hướng vào nhà.

Mặt khác, bạn cũng nên tránh những ngôi nhà mà con đường con đường phía trước cao hơn nền móng của ngôi nhà vì điều này tượng trưng cho những khó khăn chất chồng trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra, có một con đường lớn, xa lộ, hoặc con lạch lớn phía sau nhà cũng không tốt vì người cư ngụ trong nhà sẽ cảm thấy thiếu sự hỗ trợ, bảo vệ, cảm thấy bất an.

Nhà cho thuê nguyên căn nên có tầm nhìn đẹp, thoáng đãng, tốt nhất là nhìn ra khu vườn, đường chân trời hoặc khung cảnh thành phố sôi động, sầm uất. Nên tránh thuê những ngôi nhà hướng nhìn ra nghĩa trang, nhà tù, đền miếu hoặc tầm nhìn bị che khuất bởi những tòa nhà, công trình khác.

2. Hình dáng của ngôi nhà

Khi chọn thuê nhà nguyên căn, cố gắng tránh những ngôi nhà được xây dựng trên lô đất có hình dạng bất thường hoặc các cạnh kỳ lạ (ví dụ như hình tam giác) vì sự mất cân đối có thể ảnh hưởng tiêu cực đến vận may của bạn. Các lô đất hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất vì chúng biểu thị cho sự hài hòa và cân đối. Ngoài ra, ngôi nhà bạn chọn nên nằm ở vị trí trung tâm trên lô đất là tốt nhất.

3. Hướng nhà

Tốt nhất bạn nên chọn một ngôi nhà mà cửa chính đối diện với một trong những hướng may mắn của bạn. Trường hợp bạn thuộc Đông tứ mệnh, chồng bạn là Tây tứ mệnh thì hướng cửa trước nên là hướng của người trụ cột gia đình, thường là người chồng để gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

thuê nhà nguyên căn và 8 lưu ý phong thủy nhất định phải biết

Nên chọn nhà nguyên căn cho thuê có hướng hợp với bản mệnh của mình. 

4. Quan sát thật kỹ khu vực xung quanh nhà thuê nguyên căn

Hãy quan sát thật kỹ khu phố, khu dân cư mà bạn quan tâm khi thuê nhà. Khu vực đó có sạch sẽ, thoáng mát may nhiều rác thải. Nếu khu phố không được chăm sóc tốt và căn nhà bạn định thuê cũng vậy, thì việc ở trong ngôi nhà này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn mà còn ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

Ngoài ra, ngôi nhà bạn quan tâm có nằm cạnh những mũi tên độc không? Mũi tên độc là những phiền não bên ngoài tác động rất lớn đến vận may của bạn. Chúng có nhiều dạng khác nhau bao gồm các cạnh tòa nhà, bệnh viện, cây cối, đường xá, biển báo và nhà thờ, đền miếu. Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà mà bạn muốn thuê không có mũi tên độc nhắm vào.

5. Chú ý cửa chính, lối vào khi thuê nhà nguyên căn

Cửa chính ngôi nhà là nơi các dòng khi đi vào nên nó cần phải được nhìn thấy từ đường phố, hành lang. Những căn nhà bị khe khuất cửa chính nhận được rất ít năng lượng từ không gian chung. Khi tìm nhà cho thuê nguyên căn, hãy đứng ở cửa chính nhìn vào nhà, sau đó quay đầu lại nhìn ra ngoài cửa xem cửa có bị tường, cột đèn hay cây cối che chắn không. Bất cứ điều gì tương tự như vậy sẽ hạn chế năng lượng đi vào nhà.

Cửa trước của ngôi nhà cho thuê đảm bảo chắc chắn, ở trạng thái tốt nhất có thể và hoạt động tốt. Cửa trước nhà nên sạch sẽ và thoáng sáng. Năng lượng đi vào ngôi nhà của bạn bằng cánh cửa này, hãy đảm bảo rằng nó đang thu hút những nguồn năng lượng tốt nhất vào cuộc sống của bạn. Bạn cũng nên tránh nhà có cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, tránh sử dụng nhà vệ sinh gần hoặc phía trên cửa chính (nếu có).

Nếu bạn thuê một ngôi nhà nguyên căn có sân vườn, thì bạn có cơ hội kiểm soát năng lượng trước khi nó đến cửa nhà. Điều này có thể giúp giảm thiểu bất kỳ vấn đề rắc rối nào và làm cho năng lượng gần cửa hấp dẫn hơn, hỗ trợ nhiều hơn cho bạn.

Ngay cả khi bạn không có ý định ở lại lâu dài, bạn có thể sử dụng các chậu cây và máng trồng cây có hoa theo mùa để hút năng lượng cho cửa trước và làm mọi thứ trở nên tươi sáng.

6. Cửa sổ đón sáng tự nhiên 

Cửa sổ đón sáng tự nhiên được không là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với phong thủy cho nhà ở. Ngôi nhà với ánh sáng tự nhiên dồi dào giúp tạo ra một môi trường sống tươi vui, khỏe mạnh. Do đó, khi bạn tìm thuê nhà nguyên căn, nên đến xem nhà trực tiếp càng sớm càng tốt và hãy để ý xem ngôi nhà có những cửa sổ lớn đón sáng tự nhiên hay không. Nếu có, bạn đưa căn nhà này vào danh sách ưu tiên của mình.

Không gian tối không thu hút được năng lượng tốt. Vì vậy, ngôi nhà đón được ánh sáng tự nhiên, nhất là khu vực lối vào, cửa trước. Trường hợp thiếu sáng tự nhiên, bạn có thể tạo ra một không gian sáng hơn bằng cách sử dụng những chiếc đèn nhỏ gọn thắp sáng cho khu vực này.

thuê nhà nguyên căn và 8 lưu ý phong thủy nhất định phải biết

Nhà nguyên căn cho thuê có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố mang lại phong thủy tốt.

7. Nhìn vào cách bố trí bên trong ngôi nhà

Một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét là phòng vệ sinh, phòng tắm không nên đặt ở ngay trung tâm ngôi nhà hoặc cạnh cửa ra vào. Bởi lẽ, bố cục này sẽ khiến những người cư ngụ trong nhà dễ bị thất thoát tài sản, tài lộc đi xuống.

Phong thủy không khuyến khích những ngôi nhà có hình dạng kỳ quặc, đòi hỏi bạn phải sắp xếp đồ đạc ở những nơi kỳ quái, lắt léo. Hãy nhớ rằng, mục đích là trở về nhà với một không gian thư giãn. Điều quan trọng là bạn phải có các phòng riêng biệt được chỉ định cho các mục đích cụ thể. Do đó, bố cục nội thất nhà thuê nguyên căn cần đảm bảo hài hòa các quy tắc phong thủy nhà ở cơ bản. Nếu bố cục không tốt, bạn có thể cải thiện theo những gợi ý mà chúng tôi sẽ chia sẻ ở phần tiếp theo.

8. Tìm hiểu lịch sử ngôi nhà

Nếu có thể, hãy tìm lịch sử của ngôi nhà mà bạn thuê ở. Nếu ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất trước đây là nghĩa trang hoặc bệnh viện thì nên tránh thuê. Mặt khác, cũng nên lưu ý đến việc những người sống trong ngôi nhà đó trước đây đã trải qua những biến cố tiêu cực nào trong cuộc sống hay không, như phá sản, ly hôn hoặc vướng tranh chấp, kiện tụng.

Những sự kiện như vậy có thể cho thấy phong thủy của ngôi nhà đó không tốt và bạn sẽ gặp phải những trở ngại tương tự như những người cư ngụ trước đó.

Mẹo bài trí nhà thuê nguyên căn chuẩn phong thủy

Thị trường cho thuê nhà nguyên căn nói chung và nhà cho thuê nguyên căn TP.HCM nói riêng hiện khá nhộn nhịp, là phân khúc đầu tư được nhiều người lựa chọn. Theo đó, khi tìm thuê nhà nguyên căn Gò Vấp, thuê nhà nguyên căn Quận 7, thuê nhà nguyên căn Quận 12, bạn sẽ gặp vô số kiểu nhà cho thuê. Không phải tất cả đều được thiết kế, bài trí để mang lại phong thủy tốt. Do đó, khi chuyển vào ở, bạn nên sắp xếp, bố trí lại cho hợp phong thủy.

Tùy mục đích sử dụng là thuê nhà nguyên căn để ở, làm văn phòng, trụ sở công ty, kho tập kết hàng hóa… bạn sẽ linh hoạt bài trí, sắp xếp sao cho tổng thể không gian hài hòa, đảm bảo những nguyên tắc phong thủy cơ bản.

Phòng khách

Phòng khách là nơi bạn tụ họp với bạn bè và gia đình, nuôi dưỡng các mối quan hệ, đối tác trong cuộc sống. Vì vậy, phòng khách cần là nơi đón tiếp, cân bằng.

  Thông thường, những món đồ nội thất lớn hơn như ghế sofa, trường kỷ và ghế dài đóng vai trò là tâm điểm trung tâm của phòng khách. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu, bạn chọn loại phù hợp, tuy nhiên cần đặt chung ghế sofa ở vị trí chỉ huy – nơi quan sát được cửa ra vào và toàn bộ căn phòng.

  Không đặt tivi ở vị trí chỉ huy, vì nó khiến bạn mất thời gian chất lượng với bản thân hoặc người khác. Đặt tivi ở vị trí dễ tiếp cận nhưng không phải là trung tâm, chẳng hạn như gắn trên tường nơi mọi người có thể nhìn thấy nhưng đó không phải là tiêu điểm chính.

  Phòng khách là nơi tuyệt vời để trang trí hoa tươi, cây xanh để mởi gọi sự phát triển vào nhà.

  Dọn dẹp phòng khách sạch sẽ, gọn gàng, loại bỏ những vật dụng không cần thiết để tạo điều kiện cho dòng chảy năng lượng tốt vào nhà.

  Lưu ý đến màu sắc bạn đang sử dụng trong không gian và loại năng lượng mà chúng sẽ thu hút hoặc những phẩm chất mà chúng thể hiện.

  Tăng cường kết nối với thiên nhiên và thế giới bên ngoài bằng cách đón nhận nhiều ánh sáng, không khí trong lành. Hãy làm cho không gian này trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên để có phong thủy tốt.

thuê nhà nguyên căn và 8 lưu ý phong thủy nhất định phải biết

Ở nhà thuê vẫn nên bài trí nội thất tuân thủ những nguyên tắc phong thủy cơ bản để có sức khỏe tốt, nhiều may mắn, tài lộc.

Phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ đặc biệt quan trọng vì bạn dành rất nhiều giờ trong căn phòng này để nghỉ ngơi, thư giãn, nuôi dưỡng và nạp năng lượng cho ngày mới. Đó là nơi bạn bắt đầu và kết thúc một ngày của mình. Phòng ngủ vì thế liên kết nhiều nhất với năng lượng cá nhân của bạn.

  Đặt giường của bạn ở vị trí chỉ huy, càng xa cửa càng tốt và đặt nó trên một đường chéo.

  Nên có đầu giường vững chức vì đầu giường tượng trưng cho sự hỗ trợ và rất cần thiết để mang năng lượng tốt vào phòng ngủ của bạn. Chân và thành giường không nên đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh vì điều này sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Đầu giường không nên dùng chung một bức tường có bồn cầu ở phía bên kia, vì như vậy sẽ dẫn đến đau đầu, suy giảm trí nhớ.

  Trang trí theo cặp. Điều đó có nghĩa là có hai tủ đầu giường, một cho mỗi bên giường. Nếu bạn có đèn, hãy mua một cặp phù hợp. Điều này tạo ra sự đối xứng và cân bằng.

  Tránh kê đồ nội thất có góc nhọn, tranh lớn và gương đối diện giường ngủ.

  Trang trí phòng bằng các tông màu trung tính, dịu nhẹ như trắng, kem, be và nâu ấm để tăng cảm giác thư giãn. Nếu hợp đồng thuê nhà có điều khoản quy định bạn không được phép sơn tường, hãy thử thương lượng với chủ nhà về việc bạn sẽ sơn lại chúng theo màu ban đầu trước khi chuyển đi. Nếu chủ nhà vẫn không đồng ý, bạn có thể sử dụng giấy dán tường thay thế.

  Khi mua chăn ga, gối các đồ dùng khác cho giường của bạn, hãy chọn màu trung tính. Hầu hết các chuyên gia cho rằng nên nghiêng về màu da – từ trắng sáng đến nâu sô cô la đậm.

  Sử dụng ánh sáng ấm, không gay gắt.

  Hạn chế tối đa đồ điện tử và các vật dụng liên quan đến công việc để vừa giữ cho không gian sạch sẽ về mặt thị giác, vừa giúp bạn thư giãn.

  Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần cân bằng âm – dương, quá nhiều dương sẽ khiến bạn tỉnh táo, khó ngủ, thậm chí mất ngủ. Nếu bạn vẫn muốn có cây trong phòng ngủ  cho mục đích thẩm mỹ và trang trí, bạn có thể mua cây nhân tạo.

  Giảm bớt sự lộn xộn và giữ cho những nơi như giá sách, tủ quần áo sạch sẽ, ngăn nắp.

  Thêm máy tạo độ ẩm hoặc mở cửa sổ vào cuối tuần để không khí trong phòng thoát ra ngoài và tăng chất lượng không khí trong phòng ngủ.

Phòng bếp

Nhà bếp là một trong những không gian chức năng vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Đó là nơi bạn nuôi dưỡng thể chất và tâm hồn của bạn. Bếp nấu đại diện cho sự nuôi dưỡng, tháo vát, thịnh vượng và giàu có. Thế nên, điều quan trọng là phải mời năng lượng tốt, hạnh phúc, thành công vào phòng này.

  Trước hết, cần đảm bảo đặt bếp của bạn ở vị trí chỉ huy của bếp.

  Trang trí với gam màu trắng để tạo sự sạch sẽ hoặc gam màu tối, màu đất và các yếu tố gỗ cho tủ hoặc đồ trang trí. Màu gỗ tượng trưng cho sự tăng trưởng và phát triển, trong khi tông màu đất tượng trưng cho sự ổn định.

  Giữ không gian sạch sẽ, ngăn nắp và không lộn xộn. Điều này đặc biệt đúng đối với bếp nấu và tủ lạnh, vì chúng là những đồ vật quan trọng nhất về mặt phong thủy trong nhà bếp của bạn.

  Tránh màu đen và xanh lam trong trang trí nhà bếp của bạn, nếu có thể để tránh Thủy – Hỏa tương xung.

thuê nhà nguyên căn và 8 lưu ý phong thủy nhất định phải biết

Phòng bếp đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có của gia đình, đồng thời là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm của các thành viên.

Văn phòng tại nhà

Văn phòng, góc làm việc tại nhà là một trong những nơi lý tưởng để bạn hoàn thành công việc của mình. Hẳn bạn muốn không gian này giúp bạn tập trung, có động lực và cảm hứng.

  Đặt bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và mục tiêu công việc của bạn vào vị trí chỉ huy.

  Sắp xếp bố cục văn phòng của bạn dọc theo bức tường phía Bắc của căn phòng. Trong Phong thủy, hướng Bắc kết nối sự thành công trong sự nghiệp và công việc của bạn.

  Không để đồ đạc hoặc vật dụng chắn ngang các lối đi xung quanh phòng. Các vật dụng cản trở di chuyển tạo cảm giác như có chướng ngại vật chắn con đường công danh, sự nghiệp. Cố gắng tạo một sơ đồ mặt bằng mở để giải phóng tâm trí và không gian làm việc của bạn.

  Sử dụng bản đồ Bát quái để tìm ra vị trí của các khu vực danh vọng và giàu có xung quanh văn phòng. Đặt những đồ vật gắn liền với những khu vực này, chẳng hạn như cây xanh để nuôi dưỡng sự giàu có, kích hoạt và thu hút nhiều hơn những phẩm chất này vào cuộc sống, công việc của bạn.

  Bạn cũng có thể sử dụng bản đồ Bát quái lên bàn làm việc của mình để xác định các khu vực có vấn đề và sắp xếp lại chúng cho phù hợp, chẳng hạn như thêm một cây bonsai hoặc một thác nước nhỏ.

  Như với tất cả các phòng khác, giữ cho văn phòng tại nhà của bạn sạch sẽ, ngăn nắp. Không gian làm việc bừa bộn, lộn xộn có thể cản trở năng lượng tích cực mà bạn muốn vào cuộc sống và ngôi nhà của mình.

Phòng tắm   

Phong thủy phòng tắm trước đây thường bị bỏ qua vì nó vốn có năng lượng tiêu cực. Tuy nhiên, ngày nay các gia chủ đã quan tâm hơn đến khu vực chức năng này. Dù là nhà bạn hay ở nhà thuê nguyên căn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng phòng tắm.

  Làm sáng phòng tắm nhiều nhất có thể, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên.

  Nên bổ sung các yếu tố tương ứng với yếu tố Thổ trong Ngũ hành để cân bằng yếu tố Thủy chủ đạo của căn phòng.

  Sạch sẽ vô cùng quan trọng, vì phòng tắm thường được coi là nơi uế khí, bẩn thỉu.

  Luôn đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng, đóng cửa nhà vệ sinh để năng lượng bên trong phòng tắm không thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến các khu vực chức năng khác.

  Thường xuyên mở cửa sổ, ô thông gió hoặc lắp quạt thông gió để không khí luôn được lưu thông và đón khí lành từ ngoài vào.

  Bài trí thêm cây xanh để thanh lọc không khí và làm đẹp phòng tắm.

  Thêm hương thơm tự nhiên mà bạn thích vào phòng như đốt tinh dầu, dùng nến thơm.

Trên đây là một vài điểm chính cần lưu ý về mặt phong thủy khi tìm thuê nhà nguyên căn hoặc phòng trọ, nhà trọ, căn hộ cho thuê. Lưu ý, khi bạn muốn thay đổi cách bài trí nội thất cho hợp phong thủy, cần trao đổi trước với chủ nhà để tránh những phát sinh không đáng có về sau. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết về phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, vật phẩm phong thủy và các mẹo hóa giải phong thủy xấu tại đây.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Lam Giang (TH)

>> Có cần xem phong thủy nhà trọ khi thuê nhà không?

>> Ba cách bố trí nội thất hợp phong thủy cho năm 2022

>> Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng chuẩn nhất

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News