Thời Trang

Tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Trong nhân tướng học, hình xăm mang hàm ý vô cùng sâu sắc và có thể ảnh hưởng đến vận mệnh đời người. Hãy cùng tìm hiểu ngay ý nghĩa hình xăm cá chép và các mẫu tattoo đẹp, phù hợp với nam giới nhé.

Hình xăm là một trong những cách thể hiện cá tính và đam mê của người sở hữu. Với những ý nghĩa cực kỳ sâu sắc và bí ẩn, những hình tattoo mang đến nhiều giá trị nghệ thuật cho chủ nhân. Trong những hình xăm phổ biến nhất hiện nay thì hình xăm cá chép là một lựa chọn ấn tượng và được rất nhiều người yêu thích. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Hình xăm cá chép là một trong những mẫu tattoo được nhiều người yêu thích nhất hiện nay (Nguồn: GG Information)

Vì một số yếu tố tâm linh, trước khi quyết định xăm hình thì các bạn nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa của từng loại hình xăm và màu sắc lựa chọn nhé. Có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc vậy ý nghĩa hình xăm cá chép là gì? Nên lựa chọn những hình xăm tattoo cá chép như thế nào để mang lại may mắn và thu hút nhiều tài lộc đến với chủ nhân? Hãy cùng chúng mình khám phá ngay bí ẩn phía sau những hình tattoo cá chép nhé. 

Ý nghĩa của hình xăm cá chép trong phong thủy và nhân tướng học

Trong quan niệm của các nước Đông Á, cá chép là một loài cá mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Trong truyền thuyết Trung Hoa, cá chép là loài cá duy nhất có thể trở thành rồng. Đối với người Nhật Bản, cá chép được mệnh danh là vua của các loài cá và tượng trưng cho những điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống. Cá chép còn gắn liền với biểu tượng vượt vũ môn và thường được ví von với hình ảnh nỗ lực để thành công của con người. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Cá chép thường gắn liền với những điều may mắn và tốt lành (Nguồn: Tùng Lộc Pet)

Đối với những người đam mê nghệ thuật tattoo thì chắc chắn không xa lạ gì với những hình xăm cá chép. Có rất nhiều hình vẽ cá chép với những ý nghĩa khác nhau như cá chép đỏ, cá chép vẫy đuôi, cá chép vờn hoa sen, cá chép âm dương,… Nhiều người lựa chọn xăm hình cá chép với mong muốn thu hút vận may, hóa giải sát khí, giảm bớt tai họa và mang đến trí tuệ, lòng dũng cảm cho người sở hữu. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Nhiều người xăm hình tattoo cá chép để thu hút vận may và tài lộc (Nguồn: Kakafast)

Ý nghĩa hình xăm cá chép thường phụ thuộc vào cách thể hiện biểu cảm, nét vẽ, cách bơi và các chi tiết khác trong toàn bộ hình xăm. Màu sắc trên thân cá chép cũng mang những hàm ý và mong muốn cực kỳ đa dạng. Một số ý nghĩa thường gặp của loại hình xăm cá chép có thể kể đến như:

  Quyền lực và sức mạnh: Được ví von như là vua của các loài cá và có sức mạnh để trở thành rồng, cá chép ẩn chứa nguồn năng lượng vô tận và quyền lực vĩ đại, giúp người sở hữu hình xăm có thể đạt được những điều mình mong muốn.

  Sự kiên trì, dũng cảm và nam tính: Với ẩn ý về câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng, ý nghĩa hình xăm cá chép còn bao gồm sự kiên trì, dũng cảm đương đầu với khó khăn và không ngại gian khổ trong cuộc sống.

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Ý nghĩa hình xăm cá chép thường bao gồm may mắn, sức khỏe, sự kiên trì và sức mạnh (Nguồn: Kinh doanh khởi nghiệp)

Top 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp, độc, lạ cho nam giới

Để có thể thể hiện trọn vẹn ý nghĩa và mong muốn của người xăm, những bức tranh cá chép được lựa chọn để xăm hình đều có rất nhiều thiết kế đa dạng và phong phú. Tùy theo sở thích và nhu cầu của từng người mà các bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam nhé.

1. Hình xăm cá chép âm dương

Theo quan niệm phương Đông, âm dương là hai thái cực đại diện cho sự cân bằng của vũ trụ và sự sống. Bất cứ yếu tố gì cũng cần đến sự hòa hợp âm dương mới có thể tồn tại và phát triển. Vì lẽ đó, ý nghĩa hình xăm cá chép âm dương đại diện cho sự hòa hợp và kết nối trong đời sống con người, mang đến sức mạnh và nguồn năng lượng vô tận cho người sở hữu nó. 

Hình xăm cá chép âm dương thường được biểu thị tương tự như hình tròn âm dương trong Đạo giáo. Hai con cá chép vờn quanh nhau tạo nên một hình tròn vô tận. Màu sắc của hai con cá cũng được thể hiện trái ngược nhau như đại diện của trắng và đen, của âm và dương trong phong thủy. Vây cá được vẽ uốn lượn mềm mại, mang đến cảm giác hòa hợp, bình an cho chủ nhân. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Hình xăm cá chép âm dương thường có hai con cá chép trắng đen nối đuôi nhau (Nguồn: Tattoo World)

2. Hình xăm cá chép hóa rồng

Trong truyền thuyết của một số nước thuộc nền văn minh đồng văn, cá chép phải nhảy qua một ngọn núi lớn để có thể trở thành rồng và bay về trời. Vì thế, những bức tranh hoặc hình xăm tattoo cá chép biến thành rồng đều mang hàm nghĩa nỗ lực không ngừng để đạt được kết quả như mong đợi. Ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng thường là may mắn, thành công và sức mạnh kiên trì cho người sở hữu. 

Hình xăm cá chép hóa rồng thường vẫn mang hình dáng và vảy như cá chép bình thường, nhưng có thêm sừng, râu rồng, vây và đuôi cá thường dài hơn. Biểu cảm của cá cũng dữ hơn, không hiền hòa như những hình vẽ cá chép thông thường. Tùy theo sở thích mà người xăm có thể lựa chọn kết hợp thêm hình vũ môn, sóng biển hoặc mây xanh. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Hình xăm cá chép hóa rồng mang ý nghĩa thành công và thắng lợi (Nguồn: Diệu Châu)

3. Hình xăm cá chép mặt quỷ

Mới thoáng nghe đến từ “quỷ” thì nhiều người đã ngần ngại và không muốn lựa chọn hình xăm này. Tuy nhiên, các bạn đừng vội vàng, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm cá chép mặt quỷ trong quan niệm dân gian và đưa ra quyết định xăm hình hay không nhé.

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Cá chép mặt quỷ là biểu tượng của thiện và ác luôn song hành trong cuộc sống (Nguồn: Hình ảnh đẹp)

Trong quan niệm truyền thống, quỷ thường đại diện cho điềm dữ, sự không may mắn và u tối, trong khi đó, cá chép lại thuộc về khía cạnh ngược lại khi mang đến niềm tin, hy vọng và ánh sáng cho con người. Do đó, sự kết hợp của hình xăm cá chép mặt quỷ mang đến hàm nghĩa hai mặt sáng tối của cuộc sống và niềm tin về cái thiện sẽ chiến thắng cái ác. 

Thêm vào đó, với hình tượng cá chép chiếm ưu thế trong tổng thể hình xăm, các nghệ nhân của giới tattoo đều muốn gửi gắm niềm tin về chính nghĩa sẽ chiến thắng những điều tà ác, ánh sáng sẽ luôn soi chiếu con đường mà chúng ta đã chọn. Mọi điều bất công, tăm tối rồi cũng sẽ qua đi, và cuộc sống của tất cả mọi người sẽ trở nên tốt đẹp và bình an.

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Biểu tượng cá chép chiếm phần lớn tạo niềm tin về ánh sáng sẽ chiến thắng bóng tối (Nguồn: Tadashi Tattoo)

4. Hình xăm cá chép và đồng tiền

Đại diện cho mong ước sung túc, đủ đầy và dư dả tiền bạc, ý nghĩa hình xăm cá chép ngậm đồng xu luôn được nhiều người trong giới kinh doanh yêu thích và lựa chọn. Không chỉ xuất hiện ở dạng tattoo, biểu tượng này còn xuất hiện trong rất nhiều tranh vẽ, tượng gỗ, tượng ngọc phong thủy,… 

Tùy theo sự sáng tạo của người thợ xăm hình mà bức tranh có thể có từ một đến hai con cá chép với số lượng đồng xu khá phong phú. Thông thường, cá chép đều có vây khá dài, uốn lượn nhẹ nhàng, trong miệng ngậm đồng xu vàng. Nếu các bạn đang tìm kiếm cho riêng mình một hình xăm mang đến điều tốt lành và cầu chúc thành công trong sự nghiệp thì nhất định không được bỏ qua mẫu hình này đâu nhé. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Cá chép ngậm đồng xu mang đến tài lộc và phú quý cho người sở hữu (Nguồn: Thủ thuật phần mềm)

5. Hình xăm cá chép Koi đỏ

Trong văn hóa Nhật Bản, cá chép koi là loài cá mang lại may mắn và giàu có cho chủ nhân. Vì lẽ đó, những hình xăm loài cá này cũng mang hàm nghĩa cầu mong sự thịnh vượng và sức mạnh vượt trội. Nhiều người tin rằng loài cá chép koi màu đỏ là loài cá chép mạnh mẽ nhất vì chúng có khả năng bơi ngược dòng thác nước để hóa rồng. Ý nghĩa hình xăm cá chép koi màu đỏ đều gắn liền với sự may mắn, an khang và tiền bạc rủng rỉnh. 

Thông thường, hình xăm cá chép koi thường được kết hợp với hoa mẫu đơn hoặc hoa anh đào. Những bức hình này đều có độ chi tiết cao, có nhiều đường nét phức tạp nên yêu cầu năng lực xăm hình khéo léo và chắc tay. Các bạn nên lựa chọn những nghệ nhân có kỹ thuật điêu luyện, tài tình để đảm bảo bức hình xăm có hồn và lên màu đẹp nhất nhé. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Cá chép koi đỏ gắn liền với sự may mắn và dư dả tiền bạc (Nguồn: Hình xăm đẹp)

6. Hình xăm cá chép màu đen

Không mang hàm nghĩa cầu may như những hình tattoo cá chép khác, ý nghĩa hình xăm cá chép màu đen thường đại diện cho quyền lực và sức mạnh nam tính. Với những nét vẽ cứng cáp và đậm nét, màu đen được phân bổ hợp lý trên thân cá tạo mảng sáng tối phù hợp, mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và cực kỳ cuốn hút. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Cá chép màu đen là biểu tượng của người đàn ông trụ cột trong gia đình (Nguồn: Chiều Tà)

7. Hình xăm cá chép vờn hoa sen

Cá chép và hoa sen thường gắn liền với nhau trong nhiều bức tranh dân gian hoặc tranh phong cảnh. Sự kết hợp của hoa sen thanh khiết, trong trắng với biểu tượng cá chép may mắn sẽ tạo nên một bức tranh đủ đầy, sang quý và thịnh vượng. Cá chép được lựa chọn cho bức hình này thường là cá chép đỏ, kết hợp với sen hồng và lá xanh mang đến vẻ đẹp tinh tế cho toàn bộ hình xăm.

Thông thường, các thợ xăm sẽ lựa chọn hình xăm có kết cấu đơn giản như một hoặc hai bông hoa sen kết hợp với một con cá chép. Trong đó, cá chép là biểu tượng chính nổi bật ở chính giữa hình xăm với nét vẽ cứng cáp, khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Thêm vào đó, các bông hoa sen được sắp xếp khéo léo, phù hợp với kết cấu của toàn bộ bức hình và tạo nên một bộ hình xăm cực kỳ hấp dẫn. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Số lượng hoa sen và cá chép trong bức hình thường không giới hạn, nhưng đều được sắp xếp hợp lý (Nguồn: Bách hóa xanh)

8. Hình xăm cá chép và hoa cúc

Bắt nguồn từ những truyền thuyết dân gian của Trung Quốc, hình xăm tattoo cá chép và hoa cúc là một trong những lựa chọn khá mới mẻ trong giới nghệ thuật tattoo gần đây. Bức hình xăm này thường có kích thước lớn với khoảng từ một đến hai con cá chép và những bông hoa cúc phân bố rải rác. Ý nghĩa hình xăm cá chép hoa cúc là sự trung thành tuyệt đối và lòng chung thủy trong tình yêu.

Hình hoa cúc được lựa chọn để xăm hình thường là hoa cúc đại đóa hoặc cúc vạn thọ mềm mại và tượng trưng cho sự bền lâu, trường thọ. Những con cá chép được vẽ uốn quanh bông hoa cúc, tạo nên một bức tranh cực kỳ đẹp mắt. 

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Cá chép và hoa cúc là biểu trưng của lòng chung thủy và sự trung thành (Nguồn: Xăm chất)

Một số lưu ý để giữ hình xăm cá chép luôn đẹp và bền màu

Bên cạnh việc lựa chọn các mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam và có ý nghĩa phù hợp với mong muốn của bản thân, các bạn cần lưu ý cách chăm sóc và bảo quản màu sắc để giúp hình xăm lên màu đẹp, chuẩn và bền nhất. Một số tips quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua có thể kể đến như:

 • Nghe theo hướng dẫn chi tiết của thợ xăm hình: Mỗi người thợ xăm đều có kỹ thuật xăm và bí quyết lên màu riêng, do đó, các bạn cần lắng nghe kỹ lưỡng và tuân thủ nghiêm chỉnh lời khuyên của các nghệ nhân nhé.
 • Không tháo băng gạc trong vòng 4 tiếng sau khi xăm: Khi mới xăm hình xong, khu vực da ở nơi xăm hình đang rất yếu và dễ dàng bị tổn thương, nhiễm khuẩn hoặc dính bụi bẩn. Vì thế, việc sử dụng băng gạc để bảo vệ hình xăm là vô cùng quan trọng.

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Các bạn nên bảo vệ hình xăm cẩn thận, tránh để bám bẩn hoặc nhiễm khuẩn (Nguồn: Hapigo)

 • Chăm sóc cẩn thận khu vực xăm: Để sát khuẩn hình xăm, các bạn nên sử dụng nước ấm và xà phòng nhẹ có tác dụng kháng khuẩn để vệ sinh sạch sẽ các vết mực, thuốc mỡ bôi và vết máu. Một điều quan trọng mà các bạn không được quên chính là không được rửa trực tiếp hình xăm dưới vòi nước đang chảy vì sẽ làm trôi màu và mất hình xăm.
 • Sử dụng thuốc mỡ theo hướng dẫn: Thuốc mỡ là loại thuốc dạng kem có tác dụng giữ màu và giúp hình xăm nhanh bong vảy. Các bạn chỉ nên sử dụng loại thuốc theo đúng hướng dẫn của thợ xăm sau khi hình xăm đã khô hoàn toàn.
  tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Nên sử dụng thuốc bôi phù hợp sau khi xăm hình (Nguồn: Tadashi Tattoo)

 • Tránh tiếp xúc hình xăm với ánh nắng: Khi hình xăm mới lên màu thì phần da ở khu vực đó khá mềm và dễ tổn thương, nên nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng có thể gây rộp da và dễ phai màu.
 • Tránh vận động mạnh và hạn chế tiếp xúc với nước: Việc vận động thể thao quá sức có thể khiến hình xăm bị rách, chảy máu và tổn thương nghiêm trọng. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên hạn chế đi bơi và ngâm mình trong nước cho đến khi hình xăm lành hẳn nhé.

tiết lộ ý nghĩa hình xăm cá chép - 8 mẫu hình xăm cá chép đẹp cho nam giới

Nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm hình để tránh rách vết thương và hỏng hình xăm (Nguồn: Cửa sổ tình yêu)

Lời kết

Mỗi hình xăm đều gắn liền với những kỷ niệm, mong muốn và khao khát của riêng mỗi người sở hữu. Hãy cùng tham khảo ý nghĩa hình xăm cá chép mà chúng mình đã tổng hợp và lựa chọn cho bản thân những hình tattoo phù hợp và “chất” nhất nhé. 

Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân cùng tham khảo. Đừng quên theo dõi CoolBlog để cập nhật những tin tức thời trang mới nhất. 

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News