Phong Thuỷ

Tính ngũ hành khuyết của bản mệnh

Tính ngũ hành khuyết của bản mệnh

Thế giới vật chất được cấu tạo bởi ngũ hành – Ngũ hành chi phối và tạo ra mọi vật bao gồm cả các sinh vật sống và cả con người cũng chịu sự chi phối của ngũ hành. Để tìm hiểu bản thân mình ẩn chứa bao nhiêu loại ngũ hành và loại ngũ hành nào vượng, ngũ hành nào yếu khuyết thì xin mời mọi người cùng Kênh Tử Vi xem trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là ngũ hành mệnh khuyết 

Trong dân gian hay các thuật số vận trình con người, ta bắt gặp khái niệm “Được mùa sinh”. Đó chính là cách so sánh Ngũ hành bản mệnh của đương số với tháng sinh.

Nếu Ngũ hành của bản mệnh được sinh vượng thì có nghĩa là đương số được mùa sinh, bản mệnh gia tăng phần tốt đẹp. Trái lại, nếu Ngũ hành bản mệnh bị suy tử thì đương số bị lỗi mùa sinh, tức là bản mệnh bị giảm thiểu phần cát.

Để xem “được hay lỗi mùa sinh”, người ta thường dùng bảng Vượng, Tướng, Hưu, Tù, Tử để đánh giá bản mệnh có được sinh vượng, tướng hay bị khắc tù, tử..

Bản mệnh Vượng Tướng Hưu Tử
Kim Thu Tứ quý Đông Xuân Hạ
Mộc Xuân Đông Hạ Tứ quý Thu
Thủy Đông Thu Xuân Hạ Tứ quý
Hỏa Hạ Xuân Tứ quý Thu Đông
Thổ Tứ quý Hạ Thu Đông Xuân

Ví dụ, nếu sinh vào mùa Thu, đương số người mạng Kim sẽ vượng, mạng Mộc sẽ tử vì vào mùa Thu Kim thịnh, Mộc suy.

Nếu sinh vào mùa Hạ, Hỏa thịnh, Thủy suy nên người mạng Hỏa đắc lợi, mạng Thủy khốn đốn. Sinh mùa Xuân, Mộc thịnh, Kim suy nên người mạng Mộc vượng, Kim tử. Tương tự sinh mùa Đông, Thủy thịnh, Thổ suy thì lợi cho người mạng Thủy, bất lợi người mạng Thổ.

Thuyết “Khuyết hành” – Tính ngũ hành khuyết, thiếu

Có thể thấy “Thiếu” cũng là “Khuyết”, thiếu Kim cũng chính là khuyết Kim. Người xưa cho rằng, biết mệnh mới có thể cải mệnh. Tương tự như vậy, biết được Ngũ hành khuyết thiếu mới có thể tìm ra phương pháp cải vận đúng đắn.

Đó là một dạng lý luận biết vận rồi từ đó mới cải vận. Lý luận này trước tiên tuân theo học thuyết thiên nhiên hợp nhất truyền thống, coi trọng quy luật vũ trụ và môi trường tự nhiên, cho rằng mùa sinh (tháng) là căn cứ quan trọng nhất quyết định sự vận suy của từng Ngũ hành

Trên thực tế, có nhiều Bát tự không tốt nhưng đều được bổ cứu nhờ vào những người bên cạnh mà được bình an. Bạn nên nhớ hai điều.

 • Thứ nhất: Con người nhờ phong thuỷ để khống chế cuộc sống hàng ngày.
 • Điều thứ hai: bí mật của ngũ hành chính là để cân bằng Ngũ hành của bạn. Mệnh khuyết Ngũ hành là đại diện cho việc bạn cần loại Ngũ hành nào hơn “chứ không phải khiến bạn coi 4 loại Ngũ hành còn lại là thù địch”. Do đó, người khuyết Thuỷ đừng quá cuồng tín, ví như muốn mồ hôi biến thành màu xanh lam. Người khuyết Hoả cũng đừng cuồng tín đến mức muốn mồ hôi biến thành màu đỏ. Bởi vì người khuyết Hoả cũng cần uống đủ nước, người khuyết Thuỷ cũng cần sự ấm áp của ánh nắng mặt trời.

MỆNH: Con người sinh ra đã có Mệnh, cả đời không thay đổi, có người là quan, là nông dân, là doanh nhân, buôn bán … Từ Bát tự Nhật can (ngày sinh) kết hợp với các ô còn lại, có thể dự trắc Mệnh của một con người.

VẬN: Mệnh là bất biến mà Vận thì thường xuyên biến hoá, ai cũng đều sẽ có lúc vận tốt vận xấu, cuộc đời của một con người phải hành đại vận (10 năm) tiểu vận (1 năm) khác nhau.

Nên nhớ rằng, vừa xem mệnh khuyết của mình, vừa phải dẫn chứng đối chiếu với quá khứ, sau đó mới tiến hành vận dụng

tính ngũ hành khuyết của bản mệnh

Mệnh khuyết ngũ hành được chia làm 4 loại:

Bạn không rành về Bát tự, có thể dựa vào phương pháp sau đây để tra cứu Mệnh khuyết của mùa sinh

 1. Mệnh khuyết KIM: Xem bí quyết
  Sinh vào mùa Xuân: 19/2 + tháng 3 + tháng 4 + 4/5 (Dư Mộc – Thiếu Kim).
 2. Mệnh khuyết THUỶ: Xem bí quyết
  Sinh vào mùa Hạ: 5/5 + tháng 6 + tháng 7 + 7/8 (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ).
 3. Mệnh khuyết MỘC: Xem bí quyết
  Sinh vào mùa Thu: 8/8 + tháng 9 + tháng 10 + 7/11 (Dư Kim – Thiếu Mộc).
 4. Mệnh khuyết HOẢ: Sinh vào mùa Đông: 8/11 + tháng 12 + tháng 1 + 18/2 (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả

Dưới nhận thức tổng thể về trạng thái vượng suy của Ngũ hành này, tác giả kết hợp lý luận với tinh tuý của văn hoá mệnh lý, đơn giản hoá và tổng kết phương pháp luận đoán tinh tế, phức tạp của bát tự truyền thống, đưa ra tính chất chung về trạng thái suy vượng Ngũ hành của người sinh vào mùa khác nhau. Từ đó dẫn dắt mọi người hiểu được phương pháp cải vận từ các phương diện trong cuộc sống thường ngày.

1.Lục phủ ngũ tạng của con người được cấu tạo bởi ngũ hành : 

Kim : Phổi, Ruột già.

Thủy : Thận, Bàng Quang

Mộc : Gan, Mật

Hỏa : Tim, Ruột non

Thổ : Lá lách , Dạ dày

Biết được ngũ hành khuyết thuyết của bản mệnh, bạn sẽ đoán trước được phần nào các cơ quan nội tạng nào sẽ bị suy yếu, bạn sẽ thường xuyên gặp những vấn đề sức khỏe như thế nào, các loại bệnh tật nào bạn sẽ thường gặp phải

Biết được ngũ hành khuyết thiếu bạn sẽ có những phương pháp để cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa những căng bệnh mà mình dự đoán là sẽ gặp phải

2.Khuôn mặt cũng được chia theo ngũ hành

Trong nhân tướng học ngũ hành, các ngũ quan trên khuôn mặt cũng được chia theo ngũ hành và có mối liên quan mật thiết đến lục phủ ngũ tạng. Các căn bệnh từ lục phủ ngũ tạng cũng sẽ biểu hiện phần nào trên gương mặt

Các ngũ quan trên gương mặt khi biểu lộ ra ngoài bạn có thể biết được : Sức khỏe, tài lộc, vận hạn, công danh sự nghiệp. Biết được ngũ hành khuyết thiếu, bạn có thể bổ sung các hành khuyết để tăng cường sức khỏe, công danh sự nghiệp tăng tiến

3.Công việc chia theo ngũ hành

Loại công việc

Ngũ hành
Hỏa Nhà hàng, quán cà phê, quầy bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, sản xuất hoặc buôn bàn vũ khí, thuốc lá, thiết bị điện, Kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, laser, công ty xăng dầu, khí, dầu, bắn pháo hoa, hàn xì, luyện kim, sản xuất than và khí đốt, sứ hoặc thủy tinh làm, đầu bếp, nhà hàng, chế biến thực phẩm, chiếu sáng, nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, công an, bộ đội, các ngành nghề có liên quan đến Thể thao, các studio mang tính sáng tạo: chụp ảnh, thu âm,  vv
Thổ Công trình dân dụng, khách sạn, xây dựng và phát triển bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, Phong thủy, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, địa ốc, vật liệu xây dựng, các ngành nghề có liên quan đến Nông nghiệp, chăn nuôi gia súc gia cầm, các ngành khai thác mỏ khoáng sản, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ, nhà máy tái chế, vv
Kim Ngân hàng, tài chính, kế toán, kinh doanh chứng khoán, Kỹ thuật cơ khí, kinh doanh vật liệu kim khí, máy móc. Làm giám sát, quản lý, ngành võ, cửa hàng kim hoàn vàng bạc, khai thác lâm sản, nghề cơ khí, cơ điện, Công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, bác sỹ phẫu thuật, thiết bị quân sự, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Kiến trúc sư, vv
Thủy Dịch vụ làm sạch, quảng cáo, văn phòng tư vấn và giới thiệu việc làm, cung ứng nguồn nhân lực, cơ sở chữa bệnh, spa Thẩm mỹ, kinh doanh nước giải khát, hóa chất kỹ thuật, giao thông vận tải, du lịch, y tế, Thủy lợi, hải sản, đánh bắt cá, nghề biển, viễn thông truyền thông, thông tin liên lạc, công ty bưu chính, giao hàng, bán hàng trực tuyến (e-Business), tâm lý học, quan hệ công chúng, nhập khẩu / xuất khẩu, hậu cần, siêu thị, cửa hàng giặt ủi, thủ quỹ, tư vấn chuyên nghiệp (như luật sư, thầy Phong thủy, …),vv
Mộc Chăm sóc hàng ngày, trường học, trường đại học, Lâm nghiệp, nghề mộc, nghề gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, chế tạo thảo dược, làm vườn, cửa hàng nội thất, thư viện sách, thiết kế thời trang, thiết kế website, làm phim hoạt hình, hoạt động từ thiện, vật tư văn phòng, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, quần áo, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, vv

Biết được ngũ hành khuyết thiếu, bạn có thể biết được các công việc nào nằm trong sở trường, sở đoản của mình từ đó đưa ra sự lựa chọn công việc phù hợp. Hoặc có thể bổ sung các hành khuyết để đảm nhiệm tốt công việc mình đang làm, hoặc hạn chế các công việc trong ngũ hành khuyết của bản mệnh.

Ví dụ bạn mệnh Kim : sinh năm 1992, 1993..vvv dựa theo bảng trên, bạn có thể làm các nghề liên quan đến tài chính, kỹ thuật cơ kí…vvv. Hoàn toàn chưa chính xác.Tại sao ?

Vì bạn sinh năm 1992, 1993 đó chỉ là ngũ hành của năm sinh thôi. Mỗi người chúng ta sinh ra đều có 1 ngày, giờ, tháng, năm sinh khác nhau. Không lẽ sinh năm 1992,1993 đều giống nhau hết ư ?. Còn ngày, giờ, sinh nữa quyết định nữa mà chúng ta chưa xét đến. Đó là một quan niệm sai lầm.

4. Lựa chọn bạn bè, vợ chồng, đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới

Bạn mong muốn tìm cho mình một cấp dưới nghe lời, hỗ trợ cho công việc của mình hiệu quả. Hay bạn là một nhân viên mong muốn tìm được người cấp trên có thể nâng đỡ trợ giúp cho công việc của mình được thăng tiến, bạn mong muốn tìm cho mình một người bạn có tính cách phù hợp.

Tìm một người bạn tri kỷ, thấu hiểu những vấn đề của mình, không trở mặt, luôn quan tâm giúp đỡ bản thân. Hay bạn muốn tìm một người để yêu, để kết hôn nhưng không biết liệu mình có hợp với người ấy không ???

Tất cả điều đó, chúng ta phải tìm bằng được ngày tháng năm giờ sinh của đối phương để tính toán ngũ hành vượng của họ, và ngày tháng năm sinh giờ sinh của mình để xem ngũ hành khuyết thiếu của mình.

Nếu ngũ hành của đối phương sinh Vượng lại vừa đúng với ngũ hành bị khuyết thiếu của mình thì đó là một điều tuyệt vời. Nếu đó là cấp dưới của mình, thì họ sẽ rất biết nghe lời, trợ giúp ta tốt trong công việc và cuộc sống.

Còn nếu đó là cấp trên của mình thì đó sẽ là cấp trên tuyệt vời, sẽ nâng đỡ ta trong công việc, tận tình chỉ bảo..vvv. Điều đó tương tự đối với bạn bè hay những người ta chọn làm tri kỉ.

Điều kiên quyết khi chọn vợ chồng hay người yêu thương cũng vậy, chúng ta phải chọn người có ngũ hành trong bát tự có thể bù đắp cho ngũ hành bị khuyết thiếu trong bát tự của chúng ta. Đó sẽ là nền tảng cho một tình yêu bền vững.

Trường hợp xấu nhất đó là ngũ hành vượng trong bát tự đối phương lại khắc với ngũ hành khuyết thiếu trong bản mệnh mình thì đó sẽ rất xấu, không có sự hòa hợp giữa bạn và đối phương. Gây ra bất lợi cho công việc, tình cảm, cuộc sống khi chúng ta làm chung công việc, có tình cảm…vvv

5. Kết luận

Con người chúng ta sanh ra điều có ( giờ, ngày, tháng, năm ) đây là 04 trụ của mỗi con người, nó sẽ ảnh hưởng đến suốt cuộc đời của chúng ta.

Trong 04 trụ thì mỗi trụ đều có thiên can & địa chị đi theo. Theo như chúng ta đã biết thì chúng ta có 10 thiên can : Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý. Chúng ta cũng có 12 địa chi : Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

Thiên can & địa chi cũng điều quy về ngũ hành ( Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ )

VD : Một người sanh lúc 18h30 sáng ngày 21 tháng 9 năm 1981. Theo tứ trụ ta tình được : Ngày Nhâm Dần, Tháng Đinh Dậu, Năm Tân Dậu, Giờ Dậu

Theo Ngũ hành trong tứ trụ của thiên can & địa chi người này. Ta thấy có

 1. Có 2 Hỏa (Bình  )
 2. Có 4 Thổ ( Vượng )
 3. Có 1 Thủy ( Yếu )
 4. Có 2 Mộc ( Bình)
 5. Có 1 Kim ( Yếu ).

Theo như luận đoán thì người này hay bị bệnh về đường ruột và thận… Chúng ta cần bổ sung tứ trụ cho người này cân bằng lại để chống bệnh tật & cuộc sống tốt hơn…vvv

Bổ Sung Ngũ Hành Bị Khuyết, Thiếu ?

Chúng ta thường nghe nói ngũ hành tương sanh & ngũ hành tương khắc nhưng ít rõ về nó. Thật ra nói ngũ hành chỉ là danh tạm định nghĩa để chúng ta dễ hình dung và dễ luận đoán. Nếu lấy 1 vật hay bất cứ 1 thứ gì làm ‘” dụng thần ‘” thì mặc nhiên xung quanh dụng thần sẽ xuất hiện 04 thần còn lại là ( nguyên thần, tiết thần, cừu thần & kỵ thần ).

– Nguyên thần : tức là cái sanh ra & nguyên khí để dụng thần có thể tồn tại

– Tiết thần : tức là cái được sanh ra, bảo bọc, che chở bởi dụng thần

– Cừu thần : tức là cái bị dụng thần khắc chế, chế ngự, điều khiển

– Kỵ thần : tức là cái khắc chế, chế ngự, điều kiển dụng thần.

Từ định nghĩa về 4 thần trên ta nhận thấy 1 lý sanh khắc diễn ra liên tục, liên tỷ không ngừng nghỉ của các thần. Vậy nếu chúng ta lấy Hỏa làm dụng thần, tức sẽ có 4 thần còn lại bao quay ( kim, mộc, thủy, thổ ).

Nếu Hỏa là dụng thần thì nguyên thần của Hỏa là Mộc, tiết thần của hỏa là Thổ, cừu thần của Hỏa là Kim, Kỵ thần của Hỏa là Thủy. Từ đó suy ra con người chúng ta sống đó là sự cân bằng động của các thần hay còn gọi là ngũ hành.

Nếu vì 1 lý do nào đó mà một người sanh ra lại khuyết hoặc quá dư 1 thần nào đó hay 1 ngũ hành nào đó thì vào những lưu niên nào bị khắc chế hành khuyết thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mệnh cũng như sức khỏe, tiền tài, gia đình, sự nghiệp rất lớn.

Do vậy chúng ta cần phải biết được trong giờ, ngày, tháng, năm sanh của ta thiếu hay vượng ngũ hành nào phải tiến hành bổ sung những ngũ hành đó.

tính ngũ hành khuyết của bản mệnh

CÁCH THỨC :

– Bạn hãy cung cấp cho chúng tôi chính xác & đầy đủ về ( giờ, ngày, tháng, năm ) sinh theo Dương Lịch.

– Chúng tôi tiến hành phân tích, xem xét, đánh giá & đối chiếu lại xem có đúng là tứ trụ đó của bạn hay không, thông qua những dự đoán sơ khởi trong cuộc đời quá khứ của bạn.

– Đồng thời phân tích sơ lược lá số tử vi dựa theo các thông tin mà quý vị đã cung cấp

– Sau khi đã xác nhận tứ trụ của quý khách chính xác rồi, chúng tôi sẽ báo cho bạn trong tứ trụ có ngũ hành nào đang vượng, ngũ hành nào đang khuyết.

– Từ đó đưa ra các lời khuyên cho các bạn về sức khỏe, công việc, gia đạo, tình duyên, con cái,…vv

PHÍ & LIÊN HỆ :

Phí dịch vụ xem : 200.000 đ/ lần. Chi phí này chủ yếu để duy trì hosting trang web phục vụ các bạn yêu thích tử vi có thể học hỏi thêm các kiến thức mà Kênh Tử Vi cung cấp

1. Gửi mail : kenhtuvi@gmail.com

2. CK ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội : 0711000255280

Nội dung: Họ tên, ngày tháng năm, giờ sinh. Xem ngũ hành tứ trụ

Các bạn muốn xem hãy nhập thông tin vào Form dưới đây chúng tôi gửi lá số cho các bạn sau đó các bạn thanh toán cho chúng tôi.

Cân Xương tính số

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ