Phong Thuỷ

Tổng quan về sưu tầm đá quý – Kinh nghiệm mua đá quý thật

Dù Việt Nam không phải là nơi có nhiều mỏ đá quý nhưng thị trường đá quý tại Việt Nam vẫn đang sục sôi. Dễ thấy có rất nhiều loại đá quý nhập khẩu về Việt Nam được bán với mức giá cao, nhiều người còn mua đá quý để làm vật trang trí phong thuỷ trong nhà ở hay là trang sức đeo tay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết tổng quan về đá quý Việt Nam và kinh nghiệm mua đá quý thật.

tổng quan về sưu tầm đá quý – kinh nghiệm mua đá quý thật

Tổng quan về ngành đá quý phong thuỷ ở Việt Nam

Tổng quan về ngành đá quý phong thuỷ tại Việt Nam theo nhận định chung thì vẫn chưa bão hoà. Bởi đá phong thuỷ vốn khá hiếm và có mức giá khá cao, phù hợp với những ai ở tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

Ước tính người giàu ở Việt Nam sẽ tăng lên 33% trong số 100 triệu dân ở năm 2025. Và theo thống kê, tốc độ tăng trưởng của người giàu – tầng lớp trung lưu tại Việt Nam vào khoảng thứ 4 trên thế giới.

Cũng từ đó mà chúng ta có khoảng 30 triệu khách hàng tiềm năng cho mặt hàng đá phong thuỷ này.

Đá quý buôn bán tại Việt Nam vẫn đang được khá nhiều người quan tâm. Dự đoán trong khoảng 15-20 năm nữa, ngành đá quý tại Việt Nam mới có nhiều đột phá mới.

Vì sao người ta thích sử dụng đá quý phong thuỷ

Điều thú vị nhất về sự phát triển vượt bậc của Phong Thủy không phải là những cuộc tranh luận nhàm chán về khoa học hay mê tín, mà là lúc để suy nghĩ xem liệu chúng ta có giỏi hơn người xưa trong việc hòa hợp với thiên nhiên trong những lý thuyết tiên tiến hơn ngày nay hay không.

Ai cũng muốn giàu có, gia đình hòa thuận, phú quý nhưng tài lộc của ai cũng là bẩm sinh, muốn thay đổi tài vận thì phải nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài, một số loại đá quý có tác dụng thu hút tài lộc và may mắn. như đá phong thủy.

Đá phong thuỷ có rất nhiều loại, mỗi loại có một công dụng khác nhau, phải kể đến đó chính là:

  • Đá Nam Hồng: Tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn. 
  • Đá Citrine:  thu hút tài lộc, tạo sự giàu có cho chủ sở hữu.
  • Đá Aquamarine: Gia tăng tài vận, hỗ trợ tốt trong công việc, làm ăn.
  • Đá Ngọc Bích: giữ gìn sức khỏe mà còn giúp máu lưu thông trơn tru hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Phù hợp cho phái nữ. 

Người ta thường thích đeo đá phong thuỷ bởi nó ảnh hưởng tới năng lượng của họ, giúp cải vận và xua đi những điều xui xẻo.

tổng quan về sưu tầm đá quý – kinh nghiệm mua đá quý thật

Kinh nghiệm mua đá quý thật

Có rất nhiều người hỏi rằng: Tôi có thể tìm bán đá Phong Thủy ở đâu? Người hỏi câu này chứng tỏ họ đang muốn cải vận cho họ hay chính gia đình họ. Thật vậy, có rất nhiều bạn đá biết đến tác dụng của các loại đá phong thuỷ nhưng lại không tìm được kênh mua hàng tốt. Dưới đây là một số kinh nghiệm cần có để bạn có thể mua được đá phong thuỷ chất lượng.

Trong những trường hợp thông thường, khi biết gia đình cần thỉnh đá phong thuỷ để cải thiện phong thủy thì thường có những phương án sau. Cách thứ nhất: tìm người sưu tầm đá phong thuỷ mà bạn cần qua sự giới thiệu của người quen hoặc bạn bè xung quanh, bỏ tiền ra mời đá về nhà để hóa giải phong thủy.

Phương pháp này tương đối đáng tin cậy nếu có thể đảm bảo viên đá đó là đá thô đích thực, nhưng xác suất bạn bè giới thiệu không cao lắm, dù sao thì ngành công nghiệp đá phong thuỷ là một ngành công nghiệp tương đối nhỏ tại Việt Nam.

Cách thứ hai: Muốn tìm nơi bán đá Phong Thủy chất lượng thì có thể lên một số sàn thương mại điện tử để mua, không ngoa khi nói đa số là đá giả từ nơi khác về. Để tối đa hóa lợi nhuận, một số doanh nghiệp sẽ tìm một số loại đá rẻ tiền của nước ngoài để giả làm đá phong thuỷ các loại, vì chi phí của cách làm này sẽ thấp hơn nhiều.

Mặt khác, dù vân đá ngoại gần giống đá thật nhưng nhìn đẹp hơn, người tiêu dùng không tìm hiểu kỹ rất dễ bị lừa. Ngoài ra còn có đá phun cát và đá nhân tạo đánh bóng màu sắc lẫn lộn, có thể nói là khó có thể ngăn cản.

Cách thứ 3, bạn có thể liên hệ và theo dõi website của chúng tôi ở cuối bài viết, với kinh nghiệm sưu tầm nhiều năm nên có số lượng lớn đá Phong Thủy cho mọi người lựa chọn, đảm bảo là đá thô chính hiệu.

Từ lâu, đá quý phong thuỷ đã được nhiều người xem là bảo bối. Ngoài những món đồ đeo tay ra, mọi người thường dùng các loại đá quý tạc nên những bức tượng nhằm trấn yểm nhà cửa, cân bằng năng lượng cho gia chủ. Chính vì thế, khi mua đá quý, nếu mua được loại đá chất lượng sẽ giúp bạn cải vận tốt, tránh được tai ương.

tổng quan về sưu tầm đá quý – kinh nghiệm mua đá quý thật

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn biết được tổng quan về đá quý và kinh nghiệm mua đá quý thật. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thể mua được cho mình loại đá quý phong thuỷ phù hợp.

Đến ngay với Trang Sức Mật Tông để được tư vấn những loại trang sức đá quý phù hợp nhất với bạn, tăng thêm tài lộc và may mắn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News