Phong Thuỷ

Điều chỉnh cung gia đạo trong phong thủy giúp gia đình bình yên

Trong khoa học phong thủy, gia đạo là một phạm trù cần lưu ý bởi nó bao hàm ý nghĩa cả về sức khỏe cũng như sự liên hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Theo quan điểm phong thủy, hướng chính Đông là cung gia đạo, còn gọi là cung Chân. Ngũ hành của cung này thuộc mộc, màu thích hợp là màu xanh lục. Hành mộc tượng trưng cho cây lớn trong thiên nhiên và ứng với con trai trưởng trong gia đình.

Cung gia đạo yên bình sẽ giúp cải thiện sức khỏe của con người, đồng thời cải thiện sự liên hệ theo hướng tích cực giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, sự tác động này có thể tạo ảnh hưởng khả quan hơn trong cuộc sống của người con trai trưởng.

Để hỗ trợ cung gia đạo, gia chủ cần tạo điều kiện cho yếu tố Mộc thịnh vượng bằng cách trang trí cây hoa xanh tốt, treo tranh ảnh, hình chụp về cây, hoa, vườn, rừng núi…

điều chỉnh cung gia đạo trong phong thủy giúp gia đình bình yên

Cung gia đạo được điều chỉnh thích hợp sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

Mặt khác, bạn cũng có thể bài trí thêm những vật dụng làm bằng chất liệu gỗ, đặt thêm cây nước, hồ cá, suối nhân tạo,… để hỗ trợ cho Mộc. Lưu ý là, nếu góc chính Đông của ngôi nhà là phòng ngủ thì không nên trang trí cây cối hoặc để những thứ có nước như thác nước, hồ cá…

Như vậy, cung gia đạo nằm ở phía Đông của nhà ở và đại diện của phương Đông là hành mộc. Theo đó, cây cối thuộc hành Mộc là biểu tượng của sự sống, sức tăng trưởng và sức chịu đựng trước thiên nhiên. Ngoài ra, phương đông cũng là hướng của mặt trời mọc, biểu tượng của bình minh, sự khởi đầu rực rỡ, biểu tượng của mùa xuân, của thời gian mà cây cỏ đâm chồi nảy lộc và trăm hoa đua nở.

Chính vì thế, nếu bạn đặt phòng ngủ hoặc phòng học cho con cái ở tuổi đôi mươi ở phương Đông của ngôi nhà sẽ rất tốt.

Chưa kể, căn phòng ở hướng Đông cũng rất thích hợp với những người lớn tuổi trong gia đình, đặc biệt là khi sức khỏe không được tốt. Bởi lẽ, những thành viên này cần một nguồn sinh lực, một sự tái tạo cho cuộc sống, do đó nên nhường vị trí tốt này cho người lớn tuổi để hỗ trợ sức khỏe của họ được tốt hơn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News