Phong Thuỷ

Trang trí họa tiết rối rắm khiến gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn

Vậy xin hỏi chuyên gia, điều này có đúng không? Điều này có đúng không?

Trần Bạch Mai (Tp.HCM)

trang trí họa tiết rối rắm khiến gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn Theo phong thủy nhà ở, nếu cửa ra vào trang trí họa tiết rối rắm sẽ khiến cho
gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Họa tiết trang trí của cửa vào nếu bị xem là rối rắm, điều đó chứng tỏ tư duy gia chủ không hề đơn giản, hơi lộn xộn và khá phức tạp. Theo quan điểm phong thủy, xét về ý nghĩa hình nào khí nấy thì các chi tiết này có thể khiến cho gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, để nói rằng các hình ảnh đó có thể là sát khí thì chưa chính xác.

Bên cạnh đó, quan niệm chủ nhà mạng mệnh thổ nhưng nếu dùng nhiều hành kim gây tiết khí, khiến gia chủ bị tù tội hoặc ám sát cũng cần phải cân nhắc. Bởi theo thông tin mà bạn cung cấp không nêu rõ hành kim như thế nào. Hiện vấn đề này đã được nhiều người đề cập trong vụ thảm sát ở Bình Phước vừa qua.

Do đó, có thể lấy ví dụ từ chính ngôi nhà này để phân tích. Xét về tổng quan thì ngôi nhà này mang nhiều thổ khí bởi nó khá vuông vức, thiết kế mái bằng mang hành thổ, sử dụng màu vàng chủ đạo và ốp đá. Vì vậy, ngôi nhà này mang thổ khí là chủ yếu. Nói hành Kim là quá áp đặt.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
(Công ty Cổ phần Nhà Xuân)

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ