Phong Thuỷ

Cách sử dụng tượng Phật đúng phong thủy

Tượng Phật ngày càng được nhiều gia đình đưa vào không gian sống nhằm tạo cảm giác thiền định, an lành. Song, không phải ai cũng biết cách sử dụng tượng Phật sao cho đúng phong thủy nhà ở.

Ý nghĩa phong thủy của các bức tượng Phật

Tượng Phật xuất hiện trong nhà ở sẽ mang lại cảm giác an lành, thư thái cho chủ nhân. Cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc đầy áp lực cùng nhiều mối lo toan là sự hiện diện cho nguồn năng lượng dương, do đó rất cần có thêm nguồn năng lượng âm để điều hòa, cân bằng năng lượng phong thủy cho nhà ở.

cách sử dụng tượng phật đúng phong thủy

Sự xuất hiện của các bức tượng Phật mang lại hiệu quả rất cao trong việc cân bằng năng lượng âm – dương của ngôi nhà. Một khi năng lượng phong thủy được cân bằng sẽ giúp các thành viên có thêm sức khỏe, năng lượng và hạnh phúc.

Trong phong thủy, ý nghĩa của mỗi bức tượng Phật rất khác nhau nên cũng sẽ có những cách sử dụng riêng cho từng tượng. Nhưng dù có ý nghĩa gì đi chăng nữa thì việc đặt tượng Phật đều phải tuân theo nguyên tắc là lựa chọn nơi nơi sạch sẽ, có tính trang nghiêm, đặc biệt cần tránh các vị trí như phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh… Về vật phẩm thờ Phật, tuyệt đối không được cúng đồ mặn, chỉ nên thắp hương đồ chay, hoa quả là tốt nhất.

Ý nghĩa và cách sử dụng một số tượng Phật đúng phong thủy

Tượng Phật nằm ngủ

cách sử dụng tượng phật đúng phong thủy

Tượng Phật này tượng trưng cho sự thanh thản, hòa bình, thư thái và sự đơn giản.

Khi đặt trong nhà, tượng Phật nằm ngủ trong tư thế nghiêng người, tay chống lên má sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho chủ nhân. Nếu đặt tượng trong phòng khách, ở hành lang gần phòng ngủ thì càng tốt cho nguồn năng lượng thư giãn, thoải mái cho nhà ở.

Tượng Phật di lặc (Phật cười)

cách sử dụng tượng phật đúng phong thủy

Tượng Phật này mang ý nghĩa niềm vui, hạnh phúc, may mắn, tài khí. Do đó, các gia đình Việt ngày càng chuộng trưng tượng Phật cười trong nhà.

Theo khoa học phong thủy, nếu đặt tượng Phật di lặc ở góc Đông Nam của ngôi nhà còn giúp gia tăng tài lộc cho chủ nhân. Ngoài ra, các vị trí như lối chính dẫn vào nhà cũng là nơi thích hợp để đặt tượng Phật cười, giúp dẫn và lan tỏa nguồn năng lượng hạnh phúc khắp không gian sống.

Tượng Phật thiền trên đài sen

cách sử dụng tượng phật đúng phong thủy

Bức tượng này mang ý nghĩa tâm linh, sự bình tĩnh. Với màu vàng và đỏ đặc trưng của yếu tố Hỏa, tượng Phật thiền trên đài sen rất thích hợp đặt tại vị trí phía Nam của ngôi nhà, giúp mang lại nguồn năng lượng phong thủy tích cực cho không gian.

Các chuyên gia phong thủy cho biết, tượng Phật thanh thản cũng rất thích hợp với những người làm về tâm linh và đây được coi là một phương thuốc phong thủy rất tốt cho sự phát triển tâm linh. Ban thờ hay trong phòng thờ cũng là nơi thích hợp để đặt tượng Phật thiền trong nhà ở.

Tượng đầu Phật

cách sử dụng tượng phật đúng phong thủy

Đây là bức tượng tượng trưng cho sự nghiêm khắc với nguồn năng lượng trung tâm. Vị trí phía Đông nhà ở hay phòng khách, phòng làm việc đều là những nơi có thể đặt tượng đầu Phật.

Tượng Phật Bà Quan Âm

cách sử dụng tượng phật đúng phong thủy

Tượng này mang ý nghĩa về sự hòa thuận, phúc khí và bình an. Nên chọn những nơi cao ráo trong phòng thờ để đặt tượng Phật Bà Quan Âm, tránh những nơi ồn ào.

Tượng Phật bằng đá

cách sử dụng tượng phật đúng phong thủy

Mang ý nghĩa tạo sự ôn hòa ngoại cảnh, rất phù hợp với những ngôi nhà có sân vườn phía trước. Dù đặt tượng ở bất kỳ vị trí nào trong khu vườn cũng đều giúp mang đến sự bình yên cho không gian.

Ngoài ra, cũng có thể đặt tượng Phật bằng đá ở gần với cửa trước, mặt hướng vào trong để tạo nên cái nhìn tổng thể, bao quát nguồn năng lượng cho không gian sống.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News