Treo tranh phong thủy cần tránh những điều đại kỵ gì?

Khi treo tranh phong thủy trong nhà, gia chủ cần lưu ý tránh những điều đại kỵ dưới đây để không đem lại những điều xui rủi cho gia đình.

1. Không treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Theo thói quen, các gia chủ khi treo tranh phong thủy chủ đề con vật thường chọn theo ý thích hoặc chọn theo con giáp trùng tuổi với mình. Tuy nhiên, đây là điều cần tránh với những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) vì nếu là tranh trang trí 12 con giáp mà trùng với con giáp của tuổi gia chủ thì sẽ cấu thành tương hợp, khi đó tranh sẽ tạo thành thế tương xung, tương hình, tương hại.

2. Không treo tranh rồng với đầu rồng hướng vào phòng ngủ

treo tranh phong thủy
Treo tranh phong thủy hình rồng cần tuyệt đối tránh để phần đầu của
linh vật hướng về phía phòng ngủ. Ảnh minh họa

Người Á Đông cho rằng, rồng là con vật thiêng, là biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng nhưng cũng đại diện cho uy quyền. Do đó, khi treo tranh rồng trong nhà cần chú ý không được để phần đầu của Rồng hướng về phía phòng ngủ vì gây bất an, cũng không đặt hướng ra ngoài cửa vì như vậy sẽ có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài.

Theo đó, với loại tranh trang trí vẽ rồng, vị trí treo tốt nhất là ở phía trên của những nơi có nước trong nhà, chẳng hạn như trên bể cá cảnh. Ở vị trí này bức tranh sẽ có ý nghĩa là rồng gặp nước, đem đến sự sinh sôi và vô cùng thịnh vượng.

3. Không treo tranh hổ trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu treo tranh hổ trong phòng khách có thể sẽ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân. Trường hợp đầu hổ hướng vào trong nhà lại càng xui xẻo. Tranh hổ được cho là hợp với những người sinh vào mùa thu, tuy nhiên những người cầm tinh con rắn và khỉ thì không nên treo loại tranh này.

treo tranh hổ trong phòng khách
Nếu treo tranh hổ trong phòng khách, chủ nhà có thể gặp
phải đại họa sát thân. Ảnh minh họa.

4. Không treo tranh ngựa ở phía nam

Các bức tranh vẽ bầy ngựa chạy nước đại (Mã đáo thành công) mang ý nghĩa về sự thăng quan tiến chức. Những người sinh vào mua thu hoặc mùa đông có thể treo được loại tranh này. Tuy nhiên, các gia chủ cần chú ý không được treo tranh tuấn mã ở phía Nam vì sẽ phạm vào thế “Hỏa thiêu thiên môn”, có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp phải một số điều không may.

Ngoài ra các chủ nhà tuổi chuột và trâu cũng không hợp với tuổi ngựa nên tránh treo loại tranh này.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/phong-thuy-toan-canh/treo-tranh-phong-thuy-can-tranh-nhung-dieu-dai-ky-gi-ar93482

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Những điều kiêng kỵ khi dọn dẹp nhà cuối năm

Dọn nhà cuối năm như thế nào cho hợp phong thủy để rước tài rước lộc, mà không phạm đại kị đáng tiếc ảnh hưởng đến vận khí toàn gia là điều không... Xem thêm »

Những mẹo phong thủy cần lưu ý khi dọn nhà cuối năm

Để có phong thủy tốt, nguyên tắc hàng đầu là cần cân bằng không gian sống và làm việc. Trong dịp năm mới, để ngôi nhà có nguồn năng lượng tốt, bạn nên... Xem thêm »

Gia đình sa sút vì những lỗi phong thủy tưởng như ‘ngớ ngẩn’ này

Đôi khi một thói quen, một sự tiện tay khi sắp đặt, bố trí nhà cửa nhưng lại là những lỗi phong thủy nghiêm trọng có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều... Xem thêm »

Cách nhận biết những phòng trọ có phong thủy xấu

Tuy việc xem phong thủy nhà ở thường chỉ áp dụng với ngôi nhà do gia chủ sở hữu nhưng với nhà trọ đi thuê bạn cũng nên xem xét để tránh những... Xem thêm »

6 lưu ý phong thủy khi bố trí phòng học cho trẻ

Phong thủy phòng học ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích học tập của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý khi bố trí phong thủy phòng học cho con... Xem thêm »

Cách nhận diện sát khí trong phong thủy

Sát khí là khái niệm cơ bản trong phong thủy dùng để chỉ các năng lượng xấu, các yếu tố có hại cho con người. Thực chất, sát khí có thể là bất... Xem thêm »