Phong Thuỷ

Treo tranh "thuận buồm xuôi gió" sao cho hợp phong thuỷ?

Không chỉ có tác dụng trang trí không gian, tranh “thuận buồn xuôi gió” còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Treo tranh “thuận buồm xuôi gió” theo các quy tắc phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc.

Tranh “thuận buồm xuôi gió” thường thích rất được những người hoạt động kinh doanh, buôn bán ưa chuộng vì ý nghĩa buôn may bán đắt, suôn sẻ trong kinh doanh, thuận lợi, xuôi chèo mát mái.

Tranh “thuận buồm xuôi gió” có ý nghĩa mang lại sự bình an, thuận lợi
trong kinh doanh, buôn bán.

Tranh thuyền buồm còn có ý nghĩa mang lại sự bình an, tránh những điều không may và có cơ hội phát đạt đối với những người đi làm ăn xa. Vì vậy, tranh thuyền buồm được rất nhiều gia đình, công ty chọn để treo trong phòng khách gia đình hoặc phòng làm việc của công ty.

Treo tranh thuận buồm xuôi gió cần tuân thủy theo các nguyên tắc phong thủy dưới đây:

Tuân theo nguyên tắc ngũ hành: Vì thuộc hành Thủy nên tranh thuận buồm xuôi gió rất thích hợp với những người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Bên cạnh đó, tranh thuộc đề tài này cũng có thể treo trong phòng của những người mệnh Kim với ý nghĩa mang lại điều tốt lành. Riêng với những người thuộc mệnh Hỏa thì không nên treo tranh, bởi Hỏa và Thủy khắc nhau, khiến chủ nhân có thể gặp phải vận xấu, điều không may trong cuộc sống.

Treo theo hướng nhà: Đối với những người làm lãnh đạo, tổ chức thì nên treo ở hướng Bắc. Nếu muốn điều hòa nguồn năng lượng trong không gian thì nên treo tranh ở hướng Đông. Hướng Nam rất kỵ để treo tranh, bởi đây là hướng của lửa, sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp của chủ nhân.

Treo tranh dựa theo tuổi: Với những người tuổi Tuất, việc treo tranh “thuận buồm xuôi gió” trong nhà là rất tốt. Bên cạnh đó, những tuổi có thể treo loại tranh này là Nhâm Ngọ ( 1942), tuổi Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),…

Kích thước của tranh: Khi treo tranh cần phải để ý đến sự phù hợp về kích thước đối với không gian, tránh trường hợp kích thước của tranh quá to hoặc quá nhỏ so với căn phòng. Bởi, điều này dễ gây mất sự cấn đối về mặt không gian, khiến căn phòng trở nên lộn xộn.

Màu tranh: Lựa chọn bức tranh cần phải có màu sắc tương đồng với tông màu của không gian nội thất, để tạo nên sự hài hòa với tổng thể chung của căn phòng. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho không gian, bạn có thể chọn bức tranh có gam màu nổi bật so với màu của tường nhà.

Không treo trong phòng ngủ: Theo các chuyên gia phong thủy, việc treo tranh phong thủy trong phòng ngủ rất dễ khiến cho gia chủ khó vào giấc, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến cả tinh thần và sức khỏe của  chủ nhân căn phòng.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ