Nội Thất

[Tư Vấn] Người Mệnh Mộc Nên Dùng Đồ Nội Thất Gì Để Chiêu Tài Lộc?

Người mệnh Mộc là người mang nạp âm ngũ hành mộc. Trong Lục thập hoa giáp (60 năm) có 6 loại nạp âm Mộc đó là: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Người mệnh mộc sinh vào các năm như sau:

[tư vấn] người mệnh mộc nên dùng đồ nội thất gì để chiêu tài lộc?

Đặc điểm của hành Mộc

Sự vật có tính chất sinh trưởng hướng lên, thông đạt đều có thể quy về mộc. Mộc là “khúc trực”, “khúc” là cong “trực” là duỗi, do đó mộc có đặc trưng có thể co duỗi.

tương ứng trên cơ thể người là gan, mật, gân cốt và tứ chi. Mộc quá vượng hay quá suy dễ mắc bệnh về gan, mật, tứ chi, mắt, thần kinh.

Nhân ứng với mộc: Nhân chủ ở chỗ thanh tĩnh, ung dung tự tại, không cạnh tranh bao dung và đối đãi với người đồng đẳng. thảo mộc, vốn không di động cạnh tranh, loài tùng bách quanh năm xanh tươi, bất chấp gió sương, nóng lạnh, tượng trưng cho thái độ an tĩnh, ung dung tự tại. Cây có còn để người che mưa tránh nắng, không phân biệt một ai. hoa quả trong chốn sơn lâm ai thưởng thức cũng được. Cái đức tự nhiên lưu hành của thảo mộc tương tự như đức nhân của bậc học thức, nên mộc được coi là biểu tượng của đức nhân ở nhân loại.

Người Mộc thịnh thì tầm vóc cao, chân tay dài, phong cách đẹp, khóe miệng tươi, sắc mặt xanh nhuận. Có lòng thương người, thanh cao khảng khái, chất phác không giả dối.

Người mộc suy thì vóc người gầy, tóc thưa, tính cách hẹp hòi, đố kị, bất nhân.

Người mà mộc khí tử tuyệt thì lông mày không ngay ngắn, cổ dài, yết hầu lồi, da thịt khô, hay lừa dối, biển lận.

Chọn đồ nội thất cho người mệnh Mộc

Ngôi nhà thường chia ra nhiều không gian, mỗi phòng cần có sự bày trí thống nhất phù hợp để tạo thành khối hợp nhất thuận lợi nhất cho người mệnh mộc.

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới người sử dụng. màu xanh lá cây biểu hiện cho màu của thiên nhiên giúp tĩnh tâm, làm cho tập trung tư tưởng tốt hơn. Do đó, không gian Mộc thường được dùng để hỗ trợ những người trẻ thiếu tự tin, thụ động hoặc đang muốn có sự đổi mới. Theo phong thủy thì màu lục nằm ở cung học vấn và còn được gọi với tên khác là “thanh” tượng trưng cho tuổi trẻ và sự thanh xuân. Vì thế cho nên không gian Mộc với màu sắc tươi sáng, kết hợp với màu lục thường được dùng cho phòng trẻ đang ở độ tuổi đi học, cần tập trung tư tưởng hoặc kích thích hoạt động ở những trẻ thụ động, tự ti. Màu lục giúp học sinh tập trung trí nhớ tốt hơn.

Màu sắc hành Mộc đem lại mà không gian Mộc hầu như phù hợp cho tất cả các phòng trong nhà, và có rất nhiều gam màu xanh lá phù hợp, tạo nên không gian thu hút và thư giãn.

Phòng khách của người mệnh mộc

Bộ đồ quan trọng để thể hiện vị trí người chủ gia đình, nơi đón tiếp các vị khách quý, nơi sinh hoạt chung của gia đình chắc chắn là bộ bàn ghế. Với chủ gia đình là người mệnh mộc nên đặt bộ bàn ghế chất liệu gỗ và có màu sắc xanh lá cây , xanh ngọc.

Các bức tranh, họa tiết và vật trang trí nên có màu sắc chủ đạo là màu thuộc hành mộc nội dung về mùa xuân, có hình chữ nhật, hình hộp chữ nhật, hình thẳng.

[tư vấn] người mệnh mộc nên dùng đồ nội thất gì để chiêu tài lộc?

Phòng ngủ của người mệnh mộc

Tại phòng ngủ, nên sử dụng giường, tủ, bàn ghế chất liệu gỗ có màu sắc sáng. kết hợp với màu xanh lá cây để hỗ trợ khi nhược mộc.

Thảm trải nền và các vật dụng khác cũng nên sử dụng theo màu của ngũ hành mộc để kích hoạt tốt hơn.

Những gam màu thuộc hành Mộc cũng rất phù hợp phòng ngủ tạo nên đặc trưng của phòng: cảm giác ấm cúng, riêng tư.

Phòng bếp của người mệnh mộc

Trong căn bếp, hiện nay, có rất nhiều gia đình chọn màu xanh lá cây làm chủ đạo. Bởi màu xanh lá cây mang tới sự tươi mát, dễ chịu. Giúp con người có sự sáng tạo cho bữa ăn. màu xanh là màu của tự nhiên, và cũng là màu của sức khỏe.

Căn phòng bếp của người mệnh mộc không thể thiếu màu xanh lá cây. Hãy xen kẽ các thiết bị, các vật dụng, hay đơn giản là bộ gia dụng mang màu xanh lá.

Mộc tương thích với Hỏa, đưa không gian Mộc vào bếp có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Hành Mộc còn liên quan đến sự sáng tạo và nuôi dưỡng, vì thế không gian Mộc hiển nhiên thích hợp với không gian ăn và làm việc.

Để biết chi tiết về bản thân mang nạp âm là gì bạn hãy liên hệ tới tổng đài của Góc Phong Thủy 19002292 và để lại tên và số điện thoại để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ