Phong Thuỷ

[Tư Vấn] Treo Tranh Gì Trong Phòng Ngủ Giúp Con Khỏe Mạnh, Bình An

Treo tranh trong phòng ngủ giúp âm dương, ngũ hành phong thủy được cân bằng. Từ đó mà ổn định tâm lý, sức khỏe, công việc, học tập phát triển thuận lợi. Tìm hiểu chi tiết với thầy Góc Phong Thủy qua bài viết dưới đây để biết treo tranh gì cho phòng ngủ giúp con cái bình an – khỏe mạnh .

Các loại tranh nên treo trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi tĩnh, do đó cần sử dụng những bức tranh tĩnh, hình ảnh ấm áp, nhẹ nhàng.

  • Tranh vẽ cảnh thiên nhiên tươi đẹp, cảnh rừng cây xanh, đóa hoa tươi, màu sắc sống động, nội dung sáng sủa, đẹp đẽ, những cảnh thiên nhiên hùng vĩ làm xao động tâm hồn. Những bức tranh này mang lại dương khí, sinh khí giúp tâm hồn thêm hưng phấn, may mắn sớm xuất hiện.
  • Tranh vẽ cảnh sông nước, bầu trời trong sáng, cảnh bình minh đang lên. Những con thuyền cập bến là những điều tốt lành, hàm nghĩa sự trôi chảy và tài lộc, sự thuận buồm xuôi gió. 
  • Tranh núi non tượng trưng cho sức khỏe và công danh, sự nghiệp. Tranh núi non có sông nước nhỏ bao quanh rất tốt lành. 
  • Tranh Cá chép hóa rồng giúp thúc đẩy sự nghiệp, ý chí xây dựng công danh.
  • Tranh Khuê Văn Các, trường học đầu tiên của Việt Nam, nơi mà bất cứ người học trò nào cũng muốn được học, đạt được thành tựu. Nơi ghi danh để đời đời lưu truyền.

Mỗi bức tranh đều mang ý nghĩa riêng, để phát huy được sự tốt lành, may mắn cho người ở trong phòng, cần được đặt đúng phương vị và thường xuyên làm sạch, giữ gìn.

[tư vấn] treo tranh gì trong phòng ngủ giúp con khỏe mạnh, bình an

Lưu ý treo tranh trong phòng ngủ

  • Không nên treo những bức tranh có màu sắc sặc sỡ cũng như những bức tranh nhiều màu đen. Màu đen gây cho người nhìn cảm giác buồn phiền, u tối, bi quan.
  • Không nên treo tranh mà có hình dã thú hung dữ tạo cho trẻ em cảm giác sợ sệt khi nhìn những ảnh này, gây cảm giác ám ảnh.
  • Không nên treo tranh trừu tượng trong phòng vì sẽ khiến cho tinh thần của người trong phòng bị mệt mỏi, đầu óc luôn phải suy nghĩ không được nghỉ ngơi.

Lời kết

Bức tranh không chỉ là vật đơn giản để trang trí, do vậy, bạn cần lựa chọn tranh phù hợp với độ tuổi, màu sắc phù hợp với con trẻ, với hỷ dụng thần để phát huy tác dụng, hỗ trợ cho con.

Các vấn đề về phong thủy, nội dung tranh, màu sắc chúng tôi đều có thể hỗ trợ bạn. Hãy liên hệ với Góc Phong Thủy sớm để tạo nên không gian tốt nhất cho con.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ