Phong Thuỷ

[Tư Vấn] CÁCH ĐẶT BÀN HỌC THEO TUỔI THEO PHONG THỦY CHO CÁC BÉ

Học là cả một sự nghiệp, không bao giờ có thể nói là học đủ cả, học là cả một đời người không giới hạn ở bất kỳ độ tuổi nào. Học cách làm người, học cách mưu sinh học cách bảo vệ con cái đó là những gì mà cha mẹ chúng ta phải học và để nuôi nấng các con.

Các bậc phụ huynh luôn trong mong rằng con cái của mình học thật giỏi, thật ngoan ngoãn, phát triển với đầu óc thông minh nhanh nhẹn. Nhưng sao con cứ mãi chơi, khó tập trung tinh thần cho việc học. Bài viết dưới đây giúp anh chị có thể giúp con tập trung học hơn qua phong thủy bàn học theo tuổi và hướng dẫn cách đặt bàn học theo phong thủy cho con.

Phong thủy bàn học theo tuổi

Trong sách có nói “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư” theo  phong thủy Trung Hoa thì câu trên có nghĩa là thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền. Phong thủy là yếu tố khá quan trọng – vì thế nếu gia chủ biết cách ứng dụng hợp lý vào những việc cụ thể thì gia chủ có thể thuận lợi may mắn.

Theo phong thủy thì Sao Văn Xương là sao đại diện cho học hành, cho thi cử, cho con đường học vấn. Văn xương là chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Cho nên các gia chủ nên chọn vị trí văn xương này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học, phòng làm việc cho con cái và cho bản thân gia chủ nữa. Vị trí văn xương là nơi dành cho người đang học tập thi cử, hoặc các học giả muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu; nhưng phong thủy chỉ là hỗ trợ thêm phần may mắn và kích vận tài lộc bên cạnh việc chăm chỉ và cố gắng học tập của các bé, sự hứng thú trong việc học của các con.

Xác định vị trí văn xương theo can năm sinh và can ngày sinh của mỗi người.

1- Những người sinh năm có đuôi số là 0, can CANH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Bắc

2- Những người sinh năm có đuôi số là 1, can TÂN. Vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc

3- Những người sinh năm có đuôi số là 2, can NHÂM. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc

4- Những người sinh năm có đuôi số là 3, can QUÝ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông

5- Những người sinh năm có đuôi số là 4, can GIÁP. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam

6- Những người sinh năm có đuôi số là 5, can ẤT. Vị trí Văn Xương ở phương vị Nam

7- Những người sinh năm có đuôi số là 6, can BÍNH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

8- Những người sinh năm có đuôi số là 7, can ĐINH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

9- Những người sinh năm có đuôi số là 8, can MẬU. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

10- Những người sinh năm có đuôi số là 9, can KỶ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

Trong việc xác định vị trí văn xương thì gia chủ cần lưu ý là chọn lấy trung tâm ngôi nhà mục đích là chọn ra phương vị Văn Xương. Thứ tự ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương là theo can ngày sinh trước phòng trường hợp không nhớ rõ ngày sinh có thể sử dụng vị trí Văn Xương theo can năm sinh. Gia chủ chú ý để xác định vị trí văn xương chính xác nhất.

Trong nhà nhằm vào vị trí văn xương mà lại không biết nên rất nhiều gia chủ đã đặt phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ vào vị trí này. Dẫn đến việc học hành không hiệu quả, kết quả không mấy khả quan, mất nhiều công sức.

Trong các vị trí Văn Xương, chọn vị trí đặt bàn học có chỗ dựa phía sau, tốt nhất là bức tường  hoặc bình phong. Bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào khoảng không gian mở phía sau sẽ dễ gây cho trẻ tâm lý bất an, thiếu tập trung.

Hướng ngồi học phải phụ thuộc vào công năng của căn phòng, nên ưu tiên hướng quay ra không gian thoáng đãng, không gian mở, có nhiều cây xanh, sẽ kích thích óc làm việc và sáng tạo của trẻ. Không quay hướng nhìn ra góc tối, hoặc nhìn thẳng ra cửa, điều đó sẽ vô tình gây ra cho trẻ sự mật tập trung…

Bố trí bàn học như thế cho hợp phong thủy?

Bố trí bàn học không nên đặt bàn học cũng cần gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp đó là nơi có nhiều tà khí, khí không tốt cho việc học tập.

Thiết kế bàn học và kệ sách gọn gàng, tiện lợi tạo sự hứng thú học tập cho con cái. Bàn học các bé nên đặt những vật phẩm văn xương kích hoạt vận học hành, thi cử cho các bé.

Không sắp xếp bàn học dưới nơi nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn. Cũng không nên đặt bàn học con bạn ngay dưới máy điều hòa hơi lạnh sẽ khiến cho con bạn mất tập trung và dễ đau đầu không tập trung vào học được.

Vị trí bàn học không để được tại vị trí văn xương trong nhà thì nên để vị trí văn xương đó sạch sẽ, thay vào đó trên bàn học của các con bạn nên đặt tháp văn xương bên trái bàn học dùng các vật phẩm phong thủy để kích vận học hành cho con bạn.

Gợi ý các vật phẩm kích vận học hành cho trẻ đạt kết qảu cao

Tháp văn xương đá đen

Tháp Văn Xương (làm từ đá đen) được xây dựng theo hình bát giác, cao tầm 36 – 45m, 7 tầng hoặc 9 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau và và diện tích tháp từ dưới lên trên đỉnh tháp nhỏ dần, đỉnh tháp được xây theo một khối hình hồ lô. Người dân tại đất nước Trung Quốc thường đến đây với mong ước để cầu đỗ đạt trong thi cử và thăng tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

[tư vấn] cách đặt bàn học theo tuổi theo phong thủy cho các bé
Xem thêm thông tin chi tiết về vật phẩm văn xương: Tháp văn xương đá đen

Tháp văn xương

Tháp Văn Xương là ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía nam Quảng Tây, Trung Quốc. Tháp gồm 7 tầng hoặc 9 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau và thu nhỏ dần theo hướng từ dưới lên. Đỉnh tháp là một khối hình hồ lô và Tháp có hình bát giác. Các sĩ tử thường đến đây để cầu thi cử, đỗ đạt. Người công chức thì cầu thăng quan tiến chức, phát triển công danh sự nghiệp.

[tư vấn] cách đặt bàn học theo tuổi theo phong thủy cho các bé
Xem thêm thông tin chi tiết về vật phẩm văn xương: Tháp văn xương kích đường công danh

Kim văn xương

Theo kiến thức cổ học Khuê là sao chủ quản việc văn chương, học thuật… Vị trí Văn Xương là vị trí mà sao Khuê bay đến trong ngôi nhà, là vị trí tốt nên đặt Phòng học, Phòng làm việc, bàn học, bàn làm việc, sẽ mang lại thuận lợi cho những người đang thi cử, học hành, nghiên cứu.

[tư vấn] cách đặt bàn học theo tuổi theo phong thủy cho các bé
Xem thêm thông tin chi tiết về vật phẩm văn xương: Kim văn xương 

Hộp bút văn xương gỗ đào

Việc kích hoạt Vị trí Văn Xương tại nơi làm việc hay góc học tập là cách tuyệt vời để mang lại vận may cho bạn trong Học tập cũng như Sự nghiệp. Bài trí một Ống Bút Văn Xương trên bàn làm việc sẽ ngăn cản những luồng khí xấu, giúp cho các sĩ tử, người nghiên cứu học hành chuyên tâm hơn, thúc đẩy việc học tập.

[tư vấn] cách đặt bàn học theo tuổi theo phong thủy cho các bé
Xem thêm thông tin chi tiết về vật phẩm văn xương: Hộp bút văn xương gỗ đào

Bút văn xương

Bút văn xương với nguyên liệu thiết kế từ Gỗ Đào – chất liệu gỗ từ ngàn xưa đã được các Đạo sĩ, Thầy Phong Thủy sử dụng như 1 loại pháp khí quý để kỵ tà và chiêu tài, cầu may mắn. Bút Văn Xương thiết kế tinh tế và được khai quang – trì chú để cầu may cho các sĩ tử trong các mùa thi, các học sinh nên mang theo bên mình 1 chiếc để kích vận Văn Xương, cầu may mắn cho học hành, thi cử luôn hanh thông, tiến bộ. Người đi làm thì sự nghiệp vững vàng, phát triển.

[tư vấn] cách đặt bàn học theo tuổi theo phong thủy cho các bé
Xem thêm thông tin chi tiết về vật phẩm văn xương: Bút văn xương gỗ đào may mắn    Trên đây là bài viết về cách đặt bàn học theo tuổi theo phong thủy cho các bé và gợi ý các vật phẩm may mắn trong thi cử mà các gia chủ cần biết để con đường công danh, thi cử thuận lợi hơn. Để đọc thêm nhiều bài viết về văn xương mời các bạn xem thêm tại Góc Phong Thủy. 

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News