Tuổi Bính Dần 1986 có hợp với nhà hướng Đông không?

Hỏi: Chồng tôi tuổi Bính Dần 1986, tôi tuổi Canh Ngọ 1990, xây nhà hướng chính Đông. Xin hỏi hướng nhà này có hợp tuổi với vợ chồng tôi không? Nếu không hợp, chúng tôi phải hóa giải như thế nào?

(Đinh Thị Ngọc Điệp)

Trả lời: 

Chào bạn!

Do bạn chỉ cung cấp tuổi của hai vợ chồng, không nhắc tới các thành viên khác nên chúng tôi sẽ luận giải theo tuổi của hai vợ chồng như sau: 

Xét theo định Long của Phong thủy Tam Hợp Phái (trường phái Phong thủy cao cấp), ngôi nhà hướng Đông này không hợp với vợ chồng bạn (không hợp không có nghĩa là xấu, nên hai bạn không cần quá lo lắng). Lựa chọn tốt cho gia đình bạn là ngôi nhà (hoặc trạch đất) có tọa Đông Bắc hướng Tây Nam (dải độ từ 202,5 đến 247,5 độ) hoặc tọa Tây Bắc hướng Đông Nam (dải độ từ 112,5 đến 157,5 độ). Tuy nhiên ngôi nhà hợp hướng mới chỉ là phần nhỏ, không quyết định tất cả. Do đó, hai bạn không nên quá hoang mang, lo lắng khi đọc các thông tin chung chung về hướng Họa hại, Tuyệt mệnh, hay Ngũ quỷ...


Hướng nhà chị là một yếu tố nhỏ trong tổng thể phong thủy của một ngôi nhà. Ảnh minh họa

Theo trường phái Phong thủy Tam Hợp Phái, câu chuyện hợp hướng chưa phải quyết định tất cả mà cần xét kỹ lưỡng đến việc bố trí cách cục từ tổng thể đại cục (tức cảnh quan quanh ngôi nhà, đường đi, ngã ba, ao hồ, đường sông nước…), đến trung cục (tức bố trí không gian tại khu vực mảnh đất như: sân vườn tiểu cảnh, vị trí cổng cửa hay giếng nước, công trình chăn nuôi…) cho đến không gian bên trong ngôi nhà (tức bố trí công năng phòng ốc: phòng khách, cầu thang, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp, nhà vệ sinh, …).

Việc bố trí nói trên tuân thủ theo những nguyên tắc quan trọng trong Kiến trúc và Phong thủy, quyết định đến yếu tố XẤU hay ĐẸP trong phong thủy ngôi nhà. Bởi bản chất của bộ môn Phong thủy là việc kiến tạo nên môi trường và không gian sống hợp lý, hài hòa giữa Đất – Trời – Con người (Thiên – Địa – Nhân) chứ không chỉ là yếu tố về hướng. Nếu chỉ chọn hợp hướng mà không xét sâu đến việc bố trí cách cục sẽ dẫn đến trường hợp: cách cục thì xấu mà hướng thì hợp, chính là gia chủ "hợp với ngôi nhà xấu", việc này lại càng tăng thêm hung họa. 

Do đó bạn không cần lo lắng hướng nhà không hợp và phải hóa giải ra sao. Nếu muốn an tâm hơn, bạn có thể tìm một đơn vị tư vấn chuyên sâu, am hiểu cả về Kiến trúc và Phong thủy để tư vấn lựa chọn trạch đất đẹp về mặt Phong thủy và thiết kế bản vẽ mặt bằng công năng chuẩn chỉnh.

Chuyên gia Phong Thủy: Thầy Tam Nguyên
(Phongthuyvuong.com – Hotline: 1900.2292)

>> Hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Dần 1986?

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tu-van-phong-thuy/tuoi-binh-dan-1986-co-hop-voi-nha-huong-dong-khong-ar103544

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bố trí nhà ở hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Hỏi: Em sinh năm 1982, vợ 1983, hai vợ chồng đang có ý định làm nhà, rất mong các chuyên gia phong thủy tư vấn giúp một số thắc mắc về phong thủy... Xem thêm »

Căn hộ bị tường kính rọi nắng gay gắt vào nhà phải làm gì?

Hỏi: Căn hộ chung cư tôi ở đối diện một tòa nhà của ngân hàng. Mặt ngoài tòa nhà này ốp toàn bộ kính, ánh nắng hắt ngược vào trong căn hộ rất... Xem thêm »

Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho tuổi 1984

Gia chủ sinh năm 1984, vợ sinh năm 1982 muốn được tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy với chi phí dự tính từ 400 - 500 triệu đồng. Xem thêm »

Chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư

Hỏi: Tôi sinh năm 1982, nam. Tôi có mua một căn hộ chung cư nhưng không thể đặt hướng bàn thờ hợp tuổi mà chỉ đặt được hướng Đông Bắc hoặc Tây... Xem thêm »

Tư vấn xây hồ cá hợp phong thủy cho tuổi 1980

Tôi tuổi Canh Thân (1980), vợ tuổi Quí Hợi (1983), vợ chồng tôi rất thích xây hồ cá trước nhà nhưng không biết có hợp phong thủy không? Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Dần 1986?

Hỏi: Em tuổi Bính Dần sinh năm 1986, vợ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, nhà hướng Đông Nam. Như vậy hướng nhà có hợp tuổi với vợ chồng em không, nếu không... Xem thêm »

Hướng dẫn xây hồ cá koi hợp phong thủy

Hỏi: Tôi tuổi mậu ngọ (1978) nhà hướng Tây, muốn xây hồ cá koi hợp phong thủy. Xin chuyên gia tư vấn tôi nên xây hồ theo hướng nào của ngôi nhà, diện... Xem thêm »

Hướng nhà nào tốt cho tuổi 1989?

Hỏi: Em sinh năm 1989, vợ em sinh năm 1994, hai vợ chồng đang định thuê một ngôi nhà hướng Tây Nam (ghé Nam nhiều hơn). Xin hỏi hướng nhà này có tốt... Xem thêm »