Phong Thuỷ

Những kiểu nhà nên bỏ qua khi tìm mua

Xưa nay, việc mua đất, xây nhà được nhiều người rất thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng. Do đó, nếu bạn đang tìm mua nhà thì nên 'né' những kiểu nhà dưới đây để có được cuộc sống cát lành, hạnh phúc.

Thực tế cho thấy, bản thân ngôi nhà luôn có ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của họ, ví dụ như lĩnh vực tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe,… theo một cách nhất định nào đó. Thế nên, các gia chủ cần lưu ý tránh xa những kiểu nhà mang lại vận hung cho gia đình mình dưới đây.

Nhà gần đường cao tốc, tháp điện cao thế

Khi tìm mua nhà, bạn nên tránh xa những căn gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, bởi theo phong thủy nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, sẽ có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài nó khiến bạn có cảm giác bất an.

Còn nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế, khi đó bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe vì ảnh hưởng của bức xạ quá lớn.

Nhà gần đền chùa, bãi tha ma, bệnh viện

Bệnh viện, bãi tha ma, chùa, đền, nhà thờ là những nơi có nguồn khí âm rất mạnh mẽ. Vậy nên, nếu bạn sống gần những địa điểm này, nó có thể gây ra sự bất lợi, không may mắn trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những người sống trong nhà.

Ngôi nhà cô lập, tối tăm

Phong thủy học cho rằng, nếu sống trong một ngôi nhà tối tăm và u ám sẽ rất dễ thu hút ảnh hưởng xấu và nguồn năng lượng tiêu cực. Một khi năng lượng âm quá mạnh sẽ không có chỗ cho năng lượng dương. Vì thế, bạn cần tránh xa những ngôi nhà như này. Bạn cũng nên tránh chọn một ngôi nhà đứng một mình hoặc quá cô lập.

những kiểu nhà nên bỏ qua khi tìm mua

Khi mua nhà, không nên chọn tòa nhà/ngôi nhà đứng cô lập, tối tăm.

Nhà ở gần đồn cảnh sát

Những ngôi nhà gần đồn cảnh sát bạn nên bỏ qua khi chọn mua nhà. Theo quan điểm phong thủy, nguồn năng lượng đại diện của nơi này sẽ cuốn bạn vào những vụ kiện tụng và ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Ngôi nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng

Trong trường hợp bạn sống trong một ngôi nhà bị kìm kẹp bởi các tòa nhà cao tầng xung quanh, dĩ nhiên nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ bị hạn chế làm cho ngôi nhà trở nên ẩm thấp, tối tăm và sẽ thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn, không hề tốt cho sức khỏe của người sống trong nhà.

Lưu ý bên phải, bên trái nhà

Khi chọn mua nhà, bạn hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, hoặc có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, bạn đừng mua nếu có góc nhọn kiểu này. Mảnh đất hay ngôi nhà bên trái cao hơn thì rất tốt, bởi nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long, Bạch Hổ). Nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông nữa thì càng tốt cho bạn.

Tránh mua đất dốc, khí thoát ra ngoài

Sẽ nhiều bất lợi nếu bạn xây nhà trên mảnh đất dốc do khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy vào chỗ thấp hơn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News