Phong Thuỷ

Tuổi Dần hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Mỗi con giáp phù hợp với một loại cây phong thủy khác nhau nó mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi đó. Vậy tuổi Dần hợp với cây gì?

Đôi nét về người tuổi Dần

Người tuổi Dần là những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ thích những công việc mạo hiểm, liều lĩnh, thích làm những việc khiến mọi người chú ý đến. Bởi tính cách mạnh mẽ, luôn đứng ra bảo vệ kẻ yếu hơn, người bị áp bức.

Người tuổi Dần có xu hướng khác biệt giữa đám đông, biết sáng tạo và đưa ra những ý tưởng độc đáo trong công việc. Sự quyết đoán và liều lĩnh nên họ thường rơi vào những nơi nguy hiểm mà người khác không dám đương đầu.

Cây phong thủy hợp với người tuổi Dần

tuổi dần hợp cây gì? cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Người tuổi Dần biết nhiều cách kiếm tiền nhưng họ không xem trọng về vấn đề tiền bạc, nên có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. Chính vì vậy cây Ngũ Gia Bì sẽ giúp họ ổn định hơn trên con đường làm giàu và giữ cho tiền bạc không bị tan biến.

Theo năm sinh để nhận biết ngũ hành của người tuổi Dần

– Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 thuộc mệnh Kim

– Người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc

– Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1914, 1974 thuộc mệnh Thủy

– Người tuổi Bính Dần sinh năm 1926, 1986 thuộc mệnh Hỏa

– Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ

Tuổi Nhâm Dần (1962, 2022) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Nhâm Dần thích yên tĩnh, yêu cuộc sống gia đình yên vui, đầm ấm nên họ đi đâu làm gì cũng hướng về tổ ấm, sẵn sàng làm mọi thứ để những người mình yêu thương được sống hạnh phúc. Nhưng họ là người cố chấp, không chịu nghe lời khuyên bảo, góp ý của mọi người.

tuổi dần hợp cây gì? cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên hợp với cây như: bạch mã hoàng tử, lan chi (cây dây nhện), lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, ngân hậu, cây đuôi công bách thủy tiên, lan ý, kim cửu ly hương,…

Thổ sinh Kim nên cũng hợp với những cây thuộc hành Thổ như: lưỡi hổ viền vàng, thiết mộc lan, thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp (hoa vàng),…

Tuổi Canh Dần (1950, 2010) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Canh Dần cuộc đời gặp nhiều khó khăn vất vả, nhất là về đường tình duyên. Cuộc đời không gặp nhiều may mắn, dễ gặp chuyện bi quan, thất vọng, nhưng con đường công danh lại có kết quả vẹn toàn.

Tuổi Canh Dần mệnh Mộc nên trồng nhiều cây cảnh có màu xanh lục sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Bên cạnh đó thì họ cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy sinh Mộc).

tuổi dần hợp cây gì? cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Những cây tuổi Canh Dần nên trồng như: cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây ngọc ngân, cây cau tiểu trâm, trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, sen đá nâu.

Tuổi Giáp Dần (1914, 1974) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Giáp Dần có tài trí hơn người, học hành giỏi giang nhưng thường có suy nghĩ cao xa, đôi khi có phần kiêu ngạo và không dễ chấp nhận ý kiến người khác. Đây là nguyên nhân dẫn đến thất bại của họ, nhưng họ lại ít khi rơi vào cảnh này nên khiến người khác đố kị.

tuổi dần hợp cây gì? cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Theo phong thủy ngũ hành tuổi Giáp Dần mệnh Thủy nên chọn loại cây có màu xanh dương, màu trắng để giúp gia đình luôn an khang, thịnh vượng. như cây: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây ngọc ngân, cây lan chi, tùng bồng lai, tùng la hán,…

Nhưng cũng nên tránh trồng những cây có màu nâu (Thổ khắc Thủy) mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Tuổi Bính Dần (1926, 1986) hợp cây phong thủy gì?

Những người tuổi Bính Dần tính tình thẳng thắn, đã nói là làm, rất nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao. Là những người thông minh ham học hỏi, những việc họ đã quyết thì sẽ không từ bỏ, phải cố gắng thế nào cũng làm được mới thôi.

Là người có tham vọng lớn, chí hướng cao, nhưng tính tình có phần kiêu ngạo và cô độc, thích nghe những lời khen, tán thưởng nên dễ bị kẻ xấu dụ dỗ mua chuộc hoặc lừa gạt. Nên tự chăm sóc bản thân, chú ý đến sức khỏe, ốm đau bệnh tật thì nên đi khám để chữa trị kịp thời. Nhưng dù trong hoàn cảnh khó khăn hay bệnh tật cũng vẫn may mắn bình an thoát nạn.

tuổi dần hợp cây gì? cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Một số loại cây hợp với tuổi Bính Dần như: cây kim ngân, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây phú quý, cây phất dụ mảnh, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương,… giúp gia chủ phát tài, phát lộc trong làm ăn.

Nhưng không nên trồng một số cây có màu xanh dương, đen, nâu do hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) không tốt cho gia chủ.

Tuổi Mậu Dần (1938, 1998) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Mậu Dần tính cách có phần cao ngạo, cực kì tự tin, có nhiều khát khao và ý tưởng cao xa, có tham vọng gây dựng sự nghiệp lớn lao, giành vị trí cao trong xã hội và được nhiều người nể trọng. Người tuổi Dần mệnh Thổ may mắn có quý nhân phù trợ nên dù gặp khó khăn trắc trở thì cuối cùng vẫn thuận lợi, thoát nguy hiểm.

tuổi dần hợp cây gì? cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ nên chọn loại cây phù hợp như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, sen đá nâu,… Những cây thuộc hành Hỏa như cây lan quân tử, cây phong lộc, cây cung điện vàng (cây ngọc ngân),… cây này mang lại tài lộc, may mắn giúp công việc được thăng tiến.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News