Phong Thuỷ

Tuổi Mùi hợp màu gì? Màu vàng để sự nghiệp đỏ như son

Tuổi Mùi hợp màu gì? Màu vàng để sự nghiệp đỏ như son. Trong phong thủy, Thổ là đất, là nơi ươm trồng và trú ngụ của nhiều sinh vật; nó tượng trưng cho thiên nhiên, cội nguồn sự sống của con người.

tuổi mùi hợp màu gì? màu vàng để sự nghiệp đỏ như son

Tuổi Mùi hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người Tuổi Mùi, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người Tuổi Mùi sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Cùng Tử vi số khám nội dung trên ngay dưới đây nhé!

Tuổi Mùi hợp với màu gì?

Nội dung Tuổi Mùi hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của Tuổi Mùi nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêng.

Tuổi Mùi là tuổi gì?

Tuổi Mùi là con giáp đứng thứ 8 trong 12 con giáp. Mùi hay còn gọi là Dê, nó đại diện cho sự hiền lành, từ bi và tấm lòng cao cả. Theo truyền thuyết dân gian, khi Ngọc Hoàng ban lệnh tìm 12 con vật để làm linh vật trong 12 con giáp thì có loài Dê. Con vật này bản tính hiền lành, không tranh không đoạt, từ tốn và khiêm nhường đứng vị trí thứ 8.

Bản tính hiền lành như vậy nên không kì lạ mà chúng ta thấy rằng những người tuổi Mùi đều là những người hiền lành. Trong cư xử họ là những người vô cùng khéo léo, biết cách nói chuyện dễ chịu để không có ai phải suy nghĩ linh tinh, được mọi người vô cùng quý mến.

Tuổi Mùi hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: màu vàng, màu trắng, màu cam

Thứ cát: màu tím, màu nâu

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người Tuổi Mùi thuộc ngũ hành Thổ. Trong phong thủy, Thổ là đất, là nơi ươm trồng và trú ngụ của nhiều sinh vật; nó tượng trưng cho thiên nhiên, cội nguồn sự sống của con người.

Như vậy, màu sắc may mắn của người Tuổi Mùi sẽ là những màu sắc tương sinh hoặc thuộc ngũ hành Thổ.

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung Tuổi Mùi hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Ngọ với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người Tuổi Mùi nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung Tuổi Mùi hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người Tuổi Mùi dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ,… hàng ngày; giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Mùi gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Mùi gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người Tuổi Mùi có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi Tuổi Mùi lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Tuổi Đinh Mùi hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mùi hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Mùi.

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967: Người này mệnh Thiên Hà Thủy, hay còn gọi là nước mưa đổ xuống từ trời, loại nước này sẽ giúp cho sinh vật tươi tốt, đất đai màu mỡ, trù phú.

Thiên Hà Thủy là nước mưa trên trời nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Kim.

Như vậy, tuổi Đinh Mùi sẽ hợp với màu xanh biển, xanh da trời, đen, trắng và ánh kim. Cụ thể:

Màu xanh biển

Màu xanh biển là màu hợp với tuổi Đinh Mùi, nó thuộc ngũ hành Thủy là ngũ hành tương thuận với Thiên Hà Thủy. Màu xanh là màu của nước, của sự dồi dào củng cố vào dòng chảy của nước mưa Thiên Hà, giúp Đinh Mùi mạnh mẽ và đi xa hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Màu ánh kim

Thiên Hà Thủy là nước trên trời đổ xuống, mệnh của nó là Thủy, mà Kim sinh Thủy nên Đinh Mùi cũng hợp với màu ánh kim – màu tương sinh với mệnh hành của mình. Màu ánh kim không chỉ giúp Đinh Mùi may mắn mà còn giúp cho vận tiền tài, sự giàu có của các bạn tăng lên nhanh chóng.

Tuổi Kỷ Mùi hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Mùi.

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979: Người này mệnh Thiên Thượng Hỏa hay còn gọi là Lửa trên trời bởi nó không kỵ nước, gặp nước nó còn có thể bùng lên mạnh hơn.

Thiên Thượng Hỏa là Lửa trời, ngọn lửa không thể diệt nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Kỷ Mùi sẽ hợp với màu đỏ, hồng, tím và xanh lá. Cụ thể:

Màu đỏ

Màu đỏ là màu hợp với tuổi Kỷ Mùi, nó thuộc ngũ hành Hỏa là ngũ hành tương thuận với Thiên Thượng Hỏa. Màu đỏ thì tăng sự nhiệt huyết và ý chí chiến đấu cho Kỷ Mùi, giúp Kỷ Mùi gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây

Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa không thể diệt, màu xanh tượng trưng cho ngũ hành Mộc, giống như gỗ như củi; càng ném vào lửa càng bùng cháy. Như vậy, màu xanh lá giống như tiếp thêm sức mạnh cho Kỷ Mùi.

Tuổi Tân Mùi hợp màu gì?

Tuổi Tân Mùi hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Mùi.

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991: Người này mệnh Lộ Bàng Thổ, hay còn gọi là đường đi. Nghĩa là đây là muốn tạo thành một con đường mòn thì cần trải qua quá trình tôi luyện, đè nén.

Lộ Bàng Thổ là Đường đi, thứ đất của con đường này vô cùng cứng cáp, những sinh vật cây cỏ tầm thường không thể mọc trên con đường này. Ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Thổ.

Như vậy, tuổi Tân Mùi sẽ hợp với đỏ, cam, hồng, vàng và nâu. Cụ thể:

Màu đỏ

Màu đỏ là màu hợp với tuổi Tân Mùi, nó thuộc ngũ hành Hỏa là ngũ hành tương thuận với Lộ Bàng Thổ. Màu đỏ sẽ đốt cháy mọi trở ngại mà Tân Mùi gặp phải trên con đường tìm kiếm thành công của mình.

Màu nâu

Lộ Bàng Thổ là con đường đất cứng cáp, sau khi bị đè nén quá nhiều thì nó trở nên đanh thép và quyết đoán. Màu nâu là màu của đất, có đất thì sẽ có đường, có đường thì chính là Lộ Bàng Thổ, luôn tái sinh và bất diệt.

Tuổi Quý Mùi hợp màu gì?

Tuổi Quý Mùi hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Mùi.

Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003: Người này mệnh Dương Liễu Mộc, mang nghĩa Cây Dương Liễu, một loại cây gỗ thân nước to. Cây này mang một nét mong manh đặc trưng, thường được trồng ven hồ, các cành lá liễu rủ xuống hồ nhìn như đang cất giấu một bí ẩn nào đó.

Dương Liễu Mộc là cây Liễu, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Quý Mùi sẽ hợp với màu xanh lá, xanh da trời, xanh ngọc và đen. Cụ thể:

Màu xanh lá cây

Màu xanh là màu hợp với tuổi Quý Mùi, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Dương Liễu Mộc. Màu này chính là màu của sự tươi tốt, màu của lá liễu, ngụ ý sự phát triển nhanh chóng và bền bỉ.

Màu xanh biển

Dương Liễu Mộc là cây Dương Liễu, đã là cây thì luôn cần nước tưới vào sinh trưởng và phát triển. Màu xanh biển chính là đại diện của dòng nước, tưới lên cây Liễu, hỗ trợ nó phát triển và vươn lên tốt tươi.

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho Tuổi Mùi theo màu hợp mệnh

Theo lý luận Tuổi Mùi hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người Tuổi Mùi thuận lợi hanh thông.

Đinh Mùi

Đồ phong thủy: thạch anh tím, đá sapphire

Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy nên khi sử dụng các loại đá, thạch anh sẽ giúp Đinh Mùi xua tan đen đủi và nâng cao sức khỏe. Nó có tác dụng giúp Đinh Mùi giữ được sự bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề, xua tan đi những năng lượng tiêu cực.

Kỷ Mùi

Đồ phong thủy: đá ruby, đá thạch anh

Kỷ Mùi vốn may mắn với những vật phẩm màu đỏ – biểu tượng cho ngũ hành hỏa. Sử dụng những vật dụng hay đồ vật phong thủy màu đỏ sẽ giúp Kỷ Mùi cải vận, gặp dữ hóa lành, trải qua mọi sự bình an.

Tân Mùi

Đồ phong thủy: thạch anh tím, mã não đỏ

Tân Mùi thuộc ngũ hành Thổ, việc sử dụng thạch anh hoặc vòng mã não sẽ giúp Tân Mùi cầu bình an, đem đến nhiều điều may mắn và thậm chí là trị bệnh đau đầu, giúp Tân Mùi giữ được tinh thần tỉnh táo để có thể hoàn thành mọi việc.

Quý Mùi

Đồ phong thủy: đá sapphire xanh, ngọc lục bảo

Người Quý Mùi thuộc ngũ hành Mộc nên những vật phẩm có màu xanh đều rất tốt đối với những người mệnh này. Màu xanh của đá che chở cho vận số của Quý Mùi êm đẹp, thăng tiến và vạn sự bình an.

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Mùi hợp màu gì? Màu vàng để sự nghiệp đỏ như son. Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé. Chúc bạn đọc một ngày mới thật sự tốt lành, mọi điều suôn sẻ!

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News