Tuổi Quý Hợi 1983 có nên làm hòn non bộ?

Hỏi: Tôi là nam, sinh năm 1983 có nên xây hòn non bộ hay không? Tôi cần lưu ý những gì để làm hòn non bộ hợp phong thủy?

(Huỳnh Công Tuấn)

Trả lời:

Con người là thực thể nhỏ bé sống trong môi trường và bị tác động bởi nhiều nguồn trường khí lẫn lộn. Việc nắm được kiến thức và thuật phong thủy sẽ giúp chúng ta có thể phối hợp và điều tiết các công năng, khối cục hay sắp xếp các đồ đạc vật dụng cho phù hợp không gian sống, rộng hơn là đánh giá cách cục trạch đất mà xây dựng lên ngôi nhà của mình cho Thiên – Địa – Nhân khí có sự hòa hợp. Cũng theo quan điểm phong thủy, mọi vật chất đều thuộc về 1 trong 5 ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đặt hòn non bộ chính là việc bài trí, bố trí thêm một vật dụng mang năng lượng Thổ vào trong không gian sống hoặc môi trường sống. Khối non bộ thường mang một trường năng lượng nhất định nên sẽ tác động đến phong thủy cát – hung của ngôi nhà hoặc khu vực sinh sống.

Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp, có núi giả, cây, nước.
Tuổi Quý Hợi 1983 hay các tuổi khác đều có thể làm hòn non bộ, điều quan trọng là xác định
được tọa hướng của trạch đất, công năng thực tế của ngôi nhà. Ảnh minh họa

Bởi vậy, muốn thay đổi, bổ sung hạng mục nào cho ngôi nhà hay trạch đất đều cần phải căn cứ vào Tọa hướng của trạch đất và công năng thực tế. Để có các thông số này, có thể khảo sát trực tiếp hoặc cần có bản vẽ quy hoạch cụ thể bên ngoài nhà (nếu là nhà vườn, với không gian khác thì tính từ cửa nhà tính ra) và bản vẽ công năng nội cục bên trong của ngôi nhà. Từ đó mới có thể quyết định việc đặt non bộ hay các vật dụng, đồ đạc khác theo vị trí nào và có thể đặt được hay không. 

Bên cạnh đó, bộ môn phong thủy chính tông cũng luôn coi trọng nguyên tắc Nhất vị - Nhị hướng, tức là vị trí hay còn gọi là phương vị chiếm vị trí quan trọng nhất, còn yếu tố liên quan tuổi tác có hợp hướng hay không, có nên đặt hay không… chỉ là yếu tố phụ sẽ xét đến sau hoặc không cần xét đến vì không quá liên quan.

Như vậy việc ứng dụng phong thủy, xét bản chất thì thực sự không hề quá khó, hoàn toàn khoa học, vì tính khoa học của bộ môn này nên các kiến thức, quan điểm được liên kết với nhau chặt chẽ và đòi hỏi người Thầy Phong Thủy hay kiến trúc sư hay gia chủ cần nắm được cụ thể, chứ không nên áp dụng một cách chắp vá dễ đưa đến những quyết định sai phạm phong thủy.

Từ những phân tích trên, có thể thấy câu hỏi của bạn Huỳnh Công Tuấn quá chung chung nên Phong thủy Tam Nguyên chưa đủ dữ kiện để tư vấn. Bản chất của việc đặt hòn non bộ hay tiểu cảnh chính là nhằm thay đổi phong thủy cho ngôi nhà và không gian sống. Do đó, đặt hòn non bộ không phân biệt tuổi nào hợp hay không mà gia chủ cần cung cấp Tọa hướng cụ thể, độ số của ngôi nhà hoặc trạch đất để lựa chọn vị trí đặt non bộ phù hợp, có thể là trong nhà hoặc khuôn viên sân vườn.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên
(Phongthuyvuong.com – Hotline:1900.2292)

>> Vị trí đặt hòn non bộ để có phong thủy tốt?
>> Cách bài trí hòn non bộ và hồ nước trong nhà hợp phong thủy
>> Một vài lưu ý để bố trí hòn non bộ hợp phong thủy
>> Hướng dẫn cách treo gương bát quái cho tuổi Quý Hợi 1983

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tu-van-phong-thuy/tuoi-quy-hoi-1983-co-nen-lam-hon-non-bo-ar104465

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tuổi Bính Dần 1986 có hợp với nhà hướng Đông không?

Hỏi: Chồng tôi tuổi Bính Dần 1986, tôi tuổi Canh Ngọ 1990, xây nhà hướng chính Đông. Xin hỏi hướng nhà này có hợp tuổi với vợ chồng tôi không? Nếu không hợp,... Xem thêm »

Căn hộ bị tường kính rọi nắng gay gắt vào nhà phải làm gì?

Hỏi: Căn hộ chung cư tôi ở đối diện một tòa nhà của ngân hàng. Mặt ngoài tòa nhà này ốp toàn bộ kính, ánh nắng hắt ngược vào trong căn hộ rất... Xem thêm »

Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho tuổi 1984

Gia chủ sinh năm 1984, vợ sinh năm 1982 muốn được tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy với chi phí dự tính từ 400 - 500 triệu đồng. Xem thêm »

Chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư

Hỏi: Tôi sinh năm 1982, nam. Tôi có mua một căn hộ chung cư nhưng không thể đặt hướng bàn thờ hợp tuổi mà chỉ đặt được hướng Đông Bắc hoặc Tây... Xem thêm »

Tư vấn xây hồ cá hợp phong thủy cho tuổi 1980

Tôi tuổi Canh Thân (1980), vợ tuổi Quí Hợi (1983), vợ chồng tôi rất thích xây hồ cá trước nhà nhưng không biết có hợp phong thủy không? Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Dần 1986?

Hỏi: Em tuổi Bính Dần sinh năm 1986, vợ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, nhà hướng Đông Nam. Như vậy hướng nhà có hợp tuổi với vợ chồng em không, nếu không... Xem thêm »

Hướng dẫn xây hồ cá koi hợp phong thủy

Hỏi: Tôi tuổi mậu ngọ (1978) nhà hướng Tây, muốn xây hồ cá koi hợp phong thủy. Xin chuyên gia tư vấn tôi nên xây hồ theo hướng nào của ngôi nhà, diện... Xem thêm »

Hướng nhà nào tốt cho tuổi 1989?

Hỏi: Em sinh năm 1989, vợ em sinh năm 1994, hai vợ chồng đang định thuê một ngôi nhà hướng Tây Nam (ghé Nam nhiều hơn). Xin hỏi hướng nhà này có tốt... Xem thêm »