Phong Thuỷ

Hóa giải vận xui cho căn hộ chung cư

Ngày nay, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng. Vậy nhưng, để chọn được một căn hộ chung cư vừa hợp phong thủy vừa đẹp là điều không hề dễ dàng.

Nếu bạn đã chọn được một căn hộ phù hợp ý thích cũng như phương hướng không gây trở ngại gì song lại gặp phải một vài trục trặc về ngoại thất xung quanh gây lo ngại, hãy tham khảo một số cách khắc phục trở ngại nhỏ về ngoại thất sau đây.

hóa giải vận xui cho căn hộ chung cư
Khi căn hộ có nhiều góc tù hoặc góc cạnh thì gia chủ đặt chậu cảnh ngay góc
 nhọn đó giúp giảm bớt xung sát khí. (Ảnh minh họa).

Theo phong thủy, nếu cánh cửa căn hộ của nhà này đối diện với cánh cửa nhà hàng xóm sẽ rơi vào thế dễ xảy ra thị phi. Gia chủ hai bên dễ hiềm khích, gây hấn nhau.

Trong trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng bát quái treo trước cửa căn hộ. Tuy nhiên, một vài người hàng xóm không thích bát quái, do đó gia chủ nên ghi bốn chữ 'Thiên Quan Tứ Phúc' bằng tiếng Hoa treo trước cửa căn hộ.

Trái cầu bằng gương thủy tinh hoặc chuông gió cũng có tác dụng làm phát tán những điều xấu nhất cho những yếu tố không tốt phía trước hoặc hai bên hông căn hộ.

Hầu hết các kiến trúc sư thường thiết kế theo phong cách phong thủy kiến trúc từ nhà trường. Chẳng hạn, lấy hướng gió làm chính để căn hộ có độ thông thoáng cao nhưng lại ít quan tâm theo phương vị bát trạch cung tuổi của gia chủ. Tốt nhất, trước khi thiết kế cho từng căn hộ thì chủ đầu tư nên để ý đến Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Trường hợp nguyên dãy căn hộ đó thuộc về Tây tứ trạch thì nên thiết kế cho người thuộc về Tây tứ mệnh.

Đơn cử, dãy căn hộ đó thuộc về hướng Tây Bắc. Khi dó, thiết kế bếp, bàn làm việc, giường ngủ theo hướng hợp của Tây tứ mệnh. Trong khi nhà vệ sinh bắt buộc phải quay về hướng xấu.

Nếu căn hộ chung cư có nhiều góc cạnh hoặc góc tù thì bạn nên đặt chậu cảnh ngay góc nhọn đó để giảm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

Ngoài ra, đèn trang trí phối hợp hợp lý từng chỗ và cũng tùy thuộc vào màu sắc của bức tường…

Những biện pháp hóa giải cho các trường hợp trên không khó để thực hiện. Do đó, để bố trí căn hộ theo phong thủy cũng không quá khó khăn. Việc hóa giải những điểm xấu trong phong thủy sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư vừa tiện nghi hiện đại vừa có môi trường sống cát lành cho gia chủ cuộc sống yên ấm, hạnh phúc.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News