Nhân Tướng

Tướng Miệng Dê Ở Nam và Nữ Tốt Hay Xấu?

Về cơ bản có thể nhận định được người có tướng miệng Dê là tướng xấu. Những người có tiếng miệng Dê thương hay nói luyên thuyên, ở phụ nữ thì khắc sát chồng con, ở nam giới thì khắc sát vợ, cuộc sống có nhiều vất vả, ít người có thể sung sướng được.

tướng miệng dê ở nam và nữ tốt hay xấu?

Tướng miệng Dê có là như thế nào?

Những người có tướng miệng dê thường có những đặc điểm như:

  • Miệng nhỏ, môi cong, thường bị túm lại
  • Khóa miệng nhếch lên trên (hoặc nằm ngang)
  • Răng vàng, xỉn màu

Cách xác định độ dày – mỏng và kích thước rộng – hẹp của môi:

  • Muốn xác định độ dày – mỏng của môi thì ta sẽ dùng ngón trỏ để đo. Độ dày môi trên được tính từ ranh giới nhân trung đến vạch ngang của miệng. Còn độ dày môi dưới được tính từ vạch ngang miệng đến Thừa tương (phần lõm bên dưới môi). Nếu khoảng cách bằng/ xấp xỉ bề ngang của ngón trỏ thì đó là môi bình thường, lớn hơn bề ngang ngón trỏ gọi là môi dày và nhỏ hơn gọi là môi mỏng.
  • Để xác định độ rộng-hẹp của miệng ta sẽ dùng ba ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) chụm lại. theo chiều dọc. Nếu để miệng tự nhiên mà chiều rộng của miệng bằng bề dọc ba ngón tay thì miệng thuộc cỡ trung bình. Tương tự như cách đo trên, nếu nhỏ hoặc lớn hơn thì sẽ lần lượt là môi nhỏ/ môi rộng.

Lưu ý: hai phương pháp này chỉ có tính tương đối. Vì thực tế ngón tay rất nhiều người quá to hoặc quá nhỏ thì cách làm này sẽ không chính xác.

Miệng dê có ý nghĩa gì?

Miệng là một trong “tứ đậu”, tứ đậu bao gồm: Hà đậu (miệng), Giang đậu (Tai), Hoài Đậu (Mắt), Tế Đầu (Mũi). “Đậu” là một từ ngữ xuất phát từ Trung Quốc chỉ rãnh mương nước, sông hoặc nơi có nước chảy. Khi đã là sông nước thì phải sâu và rộng thì mới là  tốt. Còn đối với những người có khuôn  miệng đẹp thì phải vuông vức, góc cạnh thật rõ ràng. Hoặc nếu miệng hẹp mà môi mỏng (tướng miệng dê) thì chẳng khác nào dòng sông cạn nước, phúc khí và tuổi thọ của họ khó có thể lâu dài.

Trong nhân tướng học, người có tướng miệng dê môi mỏng sẽ không có vận khí tốt như người môi dày. Những người môi mỏng thường có ưu điểm như thông minh, nhanh nhạy, hoạt bát, thích học hỏi điều mới lạ. Dù ưu điểm này rất tuyệt vời nhưng nhược điểm là tính cách người sở hữu tướng miệng dê sẽ nhiều toan tính, cay nghiệt, cáo già, thích so sánh thiệt hơn, vì lợi ích bản thân mà có thể làm tất cả mọi người và sẽ sẵn sàng hãm hại người khác để đạt mục đích. Tướng miệng dê này nếu kết hợp với hàm răng thưa, khấp khểnh, xỉ vàng thì đây chắc chắn là một kẻ hóng hớt thích nói chuyện thị phi, ăn nói linh tinh, lắm điều nhiều lời, khó giữ bí mật.

Còn đối với người có môi trên dày, nhô ra hơn so với môi dưới thì thuộc tướng môi nhọn. Dù là nam hay nữ giới thì đường nhân duyên không ổn định lâu dài, khi về già thường rất cô độc.

Tình cảm

Môi mỏng thường được ví là mỏng như tờ giấy trắng, kết hợp với màu mắt nhỏ, ngắn hơi ngả vàng thì là kẻ phản trắc, khi yếu thế thì xun xoe nịnh hót, khi đắc thế thì nhìn đời bằng nửa con mắt. Đặc biệt, khi môi mỏng kết hợp với chóp mũi nhọn thì là những kẻ hay nói bàn tán sau lưng, gây chuyện thị phi…

Người có tướng môi mỏng, hay cười khẩy, mắt lồi, sống mũi nổi gồ thường là kẻ sống vô tình, độc ác. Nếu bị ai đó làm tổn hại đến quyền lợi thì sẵn sàng chỉ trích, thậm chí chửi bới ầm ĩ trước mặt người khác để giành được quyền lợi cho chính bản thân mình. Ngay cả với người thân như (vợ/ chồng hay con cái) thì cách họ đối xử cũng rất vô tình, lạnh nhạt. Bởi vậy nên gia đình thường cãi vã, vợ chồng hay to tiếng với nhau, con cái bất hóa khó được lúc yên ổn.

Công việc

Người tướng miệng dê có khuôn miệng khá nhỏ. Nếu những người có tướng miệng rộng được đánh giá là tính cách ôn hòa, bao dung, rộng lượng, có khả năng lãnh đạo thì những người miệng nhỏ hoàn toàn ngược lại. Tính cách của những người này đều rất hẹp hòi, bó buộc mình vào lối mòn cứng nhắc, cổ hủ, cả khả năng thích nghi kém đối với hoàn cảnh mới, thiếu ý chí nghị lực, khó có thể quản lý người khác. Hơn nữa tướng môi này còn hơi cong túm lại, người xưa có câu “Mồm túm cả đời bần hàn”, răng vàng xỉn cho thấy đây là người cẩu thả, lười biếng, sống tùy tiện, thiếu nguyên tắc và đoản mệnh.

Tóm lại, người nào có tướng miệng dê môi mỏng thường vô duyên và dễ bị người khác ghét bỏ, xa lánh, quan hệ trong cuộc sống với mọi người không mấy tốt đẹp nên vì vậy công việc cũng khó khăn, đường tình duyên kém nên khó nên duyên vợ chồng (nếu có thì cũng thường xuyên bất hòa, hay cãi vã), cuộc sống nghèo khổ, vất vả.

Yếu tố để đoán mệnh người có tướng miệng dê

Nhưng nếu chỉ nhìn vào một bộ phận trên khuôn mặt để xem tướng cho ai đó là phiến diện, không được tổng quát. Trên thực tế, nhân tướng học là sự kết hợp giữa nhiều bộ phận khác nhau trên khuôn mặt, nếu chẳng may trên khuôn mặt có 1- 2 phần xấu mà những bộ phận khác đẹp thì vẫn còn cơ hội cứu vãn. Từ đó, nếu người tướng miệng dê sở hữu một trong số những đặc điểm dưới đây thì sẽ có cơ hội thành công trong cuộc sống:

Tướng Mắt: Mắt có thần, lòng đen lòng trắng rõ ràng, lòng đen to, đuôi mắt hướng lên là những người thông minh, nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội tốt. Nếu trường hợp tròng mắt lồi, lộ quang thường là bị bạo bệnh, đoản mệnh.

Tướng Tai: Nếu tai dày, to, luân quách rõ ràng, cứng, màu sắc tươi sáng, lỗ tai to thì thường sẽ dễ nổi tiếng, thành đạt trong cuộc sống. Còn trong trường hợp tai mỏng, lỗ tai nhỏ thì là người không rộng lượng, tính cách hẹp hòi, hay soi mói người khác.

Tướng Lông mày: lông mày mảnh, uốn cong nhẹ nhàng, mềm mại, gọn gàng, không có sợi nào mọc ngược chiều là người có tài lộc, vận khí luôn tốt đẹp, thường có quý nhân phù trợ. Còn đối với lông mày thưa (ít anh em, cô độc, có cũng như không), lông mày xoắn (kém thông minh)…

Tướng cằm: Cằm đầy đặn, tròn đầy là người rất có phúc tướng, tượng trưng cho hậu vận khi về già. Còn người có cằm lẹm, nhọn thường không thọ, về già dễ cô độc.

Tướng mũi: Mũi thẳng, cao, cánh mũi nở, thành mũi hai bên dày, đầu mũi tròn là người dễ giàu sang, thành đạt, sức khỏe tốt. Người có mũi bị lệch là người quẫn trí, gian xảo. Mũi hẹp thường rất cô độc…

Nên làm gì để thay đổi vận mệnh của người có tướng miệng dê

Thực tế, khuôn miệng và đặc điểm các bộ phận của họ từ khi sinh ra đã như vậy, không ai có quyền lựa chọn cái tốt đẹp thuộc về mình… Tướng mặt có đẹp hay xấu ngoài việc di truyền thì cũng là biểu hiện cho công đức của mình hoặc gia đình từ những kiếp trước.

Nếu người có tướng miệng dê thì cũng không nên quá bi quan sau khi đọc phần phân tích trên. Bởi vì mỗi người đều có thể thay đổi vận mệnh của mình từ việc biết tu tâm dưỡng tính. “Tâm sinh tướng”, nếu nội tại tốt đẹp, thiện lành thì vẻ bên ngoài cũng sẽ phúc hậu, đẹp đẽ. Cũng giống câu nói: “Tâm tính của một người là như thế nào thì cuộc sống của họ sẽ là như thế  vận mệnh của người đó cũng giống vậy ”

Nếu người có tướng miệng dê sống tốt, lương thiện, chan hòa, không nói sai sự thật, không toan tính thiệt hơn thì những mối quan hệ xung quanh sẽ tốt đẹp, tinh thân từ đó cũng trở nên thanh thản, thoải mái. Khi cơ thể chúng ta khỏe mạnh cùng với quá trình tu dưỡng đủ thì khí chất trên khuôn mặt cũng có sự thay đổi. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh khó khăn thì hãy thử bắt đầu ngồi tập thiền, tĩnh tâm để suy nghĩ về tương lai, sống chậm lại, từ đó có thời gian nhìn nhận và thay đổi tính cách, lối sống của  riêng bản thân.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News