Phong Thuỷ

“Vào cửa thấy tam vật, tán gia bại sản” tam vật chỉ cái gì?

Nhà là nơi ấm áp, hạnh phúc và cũng là nơi có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của một người.

Phong thủy gia đình ngày càng được nhiều người quan tâm, nhưng đây có phải là mê tín dị đoan không? Nó thực sự dựa trên một số kinh nghiệm sống quý báu của người xưa để lại.

Từ xa xưa, ông cha ta luôn coi trong văn hóa, chú ý tới cân bằng âm dương, phong thủy phù hợp mới có thể giúp căn nhà tụ vượng khí, gia đạo hưng thịnh. Vì vậy, người xưa có câu: “Vào cửa thấy ba thứ, tán gia bại sản”, chúng ta hãy xem kinh nghiệm lưu truyền từ thiên cổ!

“vào cửa thấy tam vật, tán gia bại sản” tam vật chỉ cái gì?

Vào cửa thấy gương

Theo phong thủy, một trong những điều kiêng kỵ nhất chính là không đặt gương đối diện cửa ra vào.

Trong phong thủy, cửa ra vào là nơi vận khí, tài lộc đi vào. Còn gương, lại là nơi thu hút vận khí bất kể tốt xấu. Vì thế, khi đặt gương đối diện cửa sẽ dễ khiến vận khí tốt và tài vận đổ ngược ra ngoài.

Hậu quả là công việc làm ăn của các bạn sẽ không phát triển được, thậm chí là mất mát và phá sản. Điều này càng đặc biệt đúng với những gia đình làm kinh doanh hay buôn bán.

Không những vậy, vị trí đặt gương này còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã nhau.

Vào cửa thấy bếp

Cửa chính của mỗi căn nhà được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Cửa chính đối diện với nhà bếp chính là phạm vào một trong những đại kị trong phong thủy, ảnh hưởng nhiều đến may mắn của gia đình.

Mỗi gia đình bếp nấu nói riêng hay phòng bếp nói chung có mối quan hệ mật thiết đến sức khỏe gia chủ, nó còn được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà. Theo giải thích của cha ông thời xưa, thì khi mở cửa nhìn thấy bếp, có nghĩa là tiền tài, sức vật đều hao tổn.

Bếp nấu và cửa chính luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Trường hợp mở cửa nhìn thấy bếp không chỉ sức khỏe bị ảnh hưởng mà còn khiến tiền bạc bị thất thoát liên miên không giữ được.

Vào cửa thấy góc nhọn của tường trong nhà

Trong phong thủy học kỵ nhất là sức mạnh của góc nhọn, nếu hàng ngày mở cửa ra đều phải đối diện với góc nhọn của tường hoặc tường bao sẽ dễ xảy ra sự cố bất ngờ, đặc biệt là bất lợi cho sức khỏe của người trong nhà.

Bên cạnh đó, phong thủy cửa chính đối diện với góc nhọn của tường trong nhà tạo thành thế sát khí, khiến mọi người dễ gặp bất hòa, mâu thuẫn hay tinh thần bất ổn.

Nếu gặp phải trường hợp này, nên cố gắng sửa góc nhọn cho tròn, hoặc đặt bình hoa hình tròn ở vị trí phù hợp của huyền quan cửa chính để hóa giải.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News