Nhà Đất

Với 1 tỷ đồng, nên mua chung cư nào tại Bình Dương thời điểm này?

Tìm mua bất động sản tại Bình Dương với 1 tỷ đồng không tay hiện nay không còn dễ dàng. Mức giá này tại Tp Hồ Chí Minh dường như đã hoàn toàn “tuyệt chủng”.

Nhiều nguồn cung căn hộ Bình Dương mới, nhà 1 tỷ đồng vẫn khan hiếm

Hiện nay, khi mà thành phố HCM đang khan hiếm nguồn cung căn hộ thì Bình Dương lại là điểm sáng mới với rất nhiều dự án mới như: Bcons Garden, Miền Đông, Bcons Green View, C- Sky View,  New Galaxy, The Emerald Golf View, Phú Đông Sky Garden, Phúc Đạt Tower, Bcons Bee, Happy One Central, Lavita Thuận An…

với 1 tỷ đồng, nên mua chung cư nào tại bình dương thời điểm này?

Nhiều nguồn cung căn hộ Bình Dương mới, nhà 1 tỷ đồng vẫn khan hiếm

Tuy nhiên, giữa hàng loạt sản phẩm mới, để tìm được dự án có giá khoảng 1 tỷ đồng thời điểm này tại Bình Dương lại tương đối khó khăn. Hầu hết dự án chung cư Bình Dương đều ở ngưỡng 2 – 3 tỷ đồng/căn.

Đặc biệt, khu vực Dĩ An với lợi thế giáp ranh quận 9, quận Thủ Đức thì việc tìm kiếm căn hộ giá mềm thời điểm này cũng không còn dễ như khoảng 2-3 năm về trước.

Hiện nay, giá căn hộ Dĩ An Bình Dương đều ở mức 1 – 1,5 tỷ đồng. Ví dụ như dự án Bcons Plaza sẽ ra mới trong thời gian tới có quy mô gần 1.300 căn hộ có giá bán dự kiến khoảng 1,5 tỷ đồng.

Trước đó, Bcons Bee cũng chào bán các chung cư với giá 1,25 – 1,5 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ diện tích từ 32 – 74m2. Đây cũng được coi là dự án có mức giá mềm tại khu vực Dĩ An, Bình Dương.

Trong khi đó, ở khu vực xa hơn như Thuận An, giá của một số dự án mới hiện cũng khá cao. Giá căn hộ Emerald Golf View từ 40 triệu đồng/m2, hay giá căn hộ Opal Skyline cũng gần 40 triệu đồng/m2

Ghi nhận thực tế cho thấy, một số dự án chung cư tại Bình Dương có mức giá mềm chủ yếu rơi các các dự án linh hoạt được diện tích căn hộ, trong đó phần lớn là những căn có diện tích nhỏ đáp ứng nhu cầu của người độc thân, gia đình trẻ hoặc nhà đầu tư dài hạn.

Chọn mua căn hộ chung cư Bình Dương nào với 1 tỷ trong tay?

Việc khan hiếm các sản phẩm có mức giá mềm đã cho thấy, có 1 tỷ đồng trong tay nếu không sử dụng vốn vay ngân hàng sẽ khó mua bất động sản. Trong khi đó, đa số người trẻ hiện nay thường không có khoản tích góp lớn, đa số đều chỉ có số tiền khoảng trên dưới 1 tỷ bao gồm cả tiền tích lũy và hỗ trợ từ người thân.

với 1 tỷ đồng, nên mua chung cư nào tại bình dương thời điểm này?

Chọn dự án căn hộ hình thành trong tương lai

Theo ý kiến của nhiều người trong cuộc, nếu có trong tay khoảng 1 tỷ đầu thì hiện nay chỉ có phân khúc căn hộ hình thành trong tương lai là sự chọn lựa hợp lý, để cả mua để ở hay đầu tư. Còn trong phân khúc đất nền, nhà phố, người mua sẽ dễ bị ngợp nếu có chỉ có khoản tài chính ở mức này. Bởi hầu hết các dự án đất nền ở cả Tp Hồ Chí Minh lẫn các tỉnh thành lân cận đều ở ngưỡng giá khá cao, chưa kể phải bỏ tiền một lần khi giao dịch.

Còn với các dự án căn hộ hình thành trong tương lai, nếu nhà đầu tư có khoảng 1 tỷ đồng đóng theo từng giai đoạn thì đến khi số tiền này hết, rao bán chênh lệch có thể lãi khoảng 100 – 200 triệu đồng, đây cũng là một cơ hội đầu tư tốt.

Với nhu cầu ở thực thì tìm kiếm các căn hộ chung cư có giá trên dưới 1.5 tỷ đồng là phù hợp với những người có tài chính sẵn khoảng 1 tỷ đồng. Bởi khi đó, mức vay ngân hàng chỉ dao động ở ngưỡng 500-700 triệu đồng, phù hợp với những gia đình có thu nhập từ hàng tháng từ 30-50 triệu đồng.

Theo một doanh nghiệp bất động sản, hiện nay có những dự án căn hộ hình thành trong tương lai giãn lịch thanh toán thì chỉ cần số tiền 500 triệu đến 1 tỷ đồng là có thể vào thị trường tốt. Chẳng hạn, trong vòng 6 – 12 tháng, người mua đóng khoảng 20-30% giá trị căn hộ, dao động từ 500-600 triệu đồng tùy dự án thì khi bán ra nhà đầu tư cũng có thể lãi tầm 100 triệu đồng. Còn người mua thực có thu nhập khá, ổn định thì cũng không quá lo lắng vì nhiều dự án hiện nay tại Bình Dương có lịch thanh toán khá “dễ thở”.

Tuy vậy, với khách hàng có nhu cầu thực chỉ nên dành tối đa 50% thu nhập để trả nợ cho căn nhà và cũng chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà, để tránh bị ngợp. Đặc biệt, trong lúc dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nguồn thu nhập của nhiều người, nên tốt nhất hạn chế vay càng ít càng tốt.

Ghi nhận cho thấy, hiện nay nhiều người trẻ mua nhà để ở luôn khát khao có được căn nhà tại đô thị. Nhu cầu về căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng, hay 1.5 tỷ đồng vẫn còn rất lớn nhưng nguồn cung và giá ở ngưỡng giá này đang dần thu hẹp. Những doanh nghiệp đang triển khai dự án căn hộ ở ngưỡng giá này được xem là “hàng hiếm” trên thị trường bất động sản hiện nay.

Thế nhưng, trong giai đoạn sắp tới, khi việc tìm kiếm quỹ đất khó khăn do giá cả ngày càng tăng cao thì khả năng sở hữu nhà ở của bộ phận khách hàng trẻ hay đối tượng công nhân, lao động sẽ là bài toán đặt ra cho thị trường nhà đất.

Quỳnh Thư  (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ